Friday, 01/12/2017 - 12:23:19

Lưu Diệc Phi được chọn làm Hoa Mộc Lan của Disney


HOLLYWOOD – Nữ tài tử Trung Quốc Lưu Diệc Phi sẽ là người đóng vai chính trong dự án phim live-action (người đóng) của “Mulan” do Disney sản xuất, và dự kiến ra mắt vào năm 2019.

Hãng Disney thông báo, họ quyết định chọn Lưu Diệc Phi (Liu Yi-fei) cho vai chính của phiên bản phim người đóng Mulan. Ghế đạo diễn dự án được giao cho Niki Caro, và Disney kỳ vọng có thể đưa phim ra rạp sau 2 năm nữa.

Năm 1998, Disney từng thực hiện tác phẩm hoạt hình Mulan với các ngôi sao lồng tiếng gồm Ming-Na Wen, Eddie Murphy, Miguel Ferrer, và BD Wong. Phiên bản Hoa ngữ của bộ phim còn có sự góp giọng của Thành Long. Mulan sau đó thu $304.4 triệu Mỹ kim toàn cầu.

Trong khoảng 5 năm qua, Disney liên tục chuyển thể các bộ phim hoạt hình nổi tiếng thành phiên bản live-action. Lần lượt Maleficent (2014), Cinderella (2015), The Jungle Book (2016) và Beauty and the Beast (2017) đã ra mắt. Trong đó, Người đẹp & Quái vật đang tạm thời là bộ phim ăn khách nhất năm nay, với doanh thu hơn $1.2 tỷ Mỹ kim toàn cầu.

Chuyện phim Mulan dựa trên truyền thuyết dân gian Trung Quốc. Do đó, hãng Disney chủ động tìm kiếm một diễn viên trẻ người Hoa, để tránh bị chỉ trích về việc “tẩy trắng.”

Câu chuyện về Hoa Mộc Lan kể rằng, nhân vật mồ côi mẹ, sống cùng cha trong thời kỳ Bắc Ngụy (386-534). Từ nhỏ, cô gái đã thích tập võ, chơi đánh trận. Năm Hoa Mộc Lan tròn 18 tuổi, Bắc Ngụy bị dân tộc du mục Nhu Nhiên tấn công. Không muốn người cha già phải ra trận, Mộc Lan đã lén chuốc rượu ông, rồi giả làm nam giới để thay thế cho cha. Trong quân doanh, Mộc Lan lọt vào mắt xanh của phó tướng Văn Thái bởi tài võ nghệ. Nhưng cô cũng không thể giấu được giới tính thực sự của mình quá lâu.

Tại Trung Quốc, nhân vật Hoa Mộc Lan từng là chủ đề của nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh. Trong đó, đáng chú ý có phim điện ảnh Mulan: Rise of a Warrior (2009) do Triệu Vy đóng vai chính. Điều thú vị là Lưu Diệc Phi khi ấy cũng từng ứng cử vai Hoa Mộc Lan, nhưng các nhà sản xuất rốt cuộc lại chọn “tiểu yến tử.”
Theo một nguồn tin, các nhà sản xuất đã xem xét hồ sơ của hàng ngàn ứng cử viên, trước khi quyết định trao vai chính dự án cho Lưu Diệc Phi. Có thể coi Mulan của Disney là dự án điện ảnh Hollywood thứ hai trong sự nghiệp của “thần tiên tỷ tỷ.” Cách đây gần 10 năm, cô từng đóng chung với Thành Long và Lý Liên Kiệt trong phim do Hoa Kỳ và Trung Quốc hợp tác sản xuất là The Forbidden Kingdom (2008).
Phiên bản Hoa Mộc Lan mới, với Lưu Diệc Phi đóng vai chính, dự kiến ra rạp trong năm 2019.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp