Thursday, 19/12/2019 - 07:08:32

Lưỡng viện quốc hội đối đầu về việc luận tội ông Trump


Trang nhất của các nhật báo đăng tin Tổng Thống Donald Trump bị Hạ Viện bỏ phiếu truất phế được bày bán bên ngoài viện báo chí Newseum ở Hoa Thịnh Đốn thứ Năm. (Olivier Douliery/ AFP via Getty Images)


HOA THỊNH ĐỐN - Vào thứ Năm, các lãnh đạo Dân Chủ và Cộng Hòa tại Quốc Hội đã bước vào đợt tranh cãi mới, liên quan đến các bước đi kế tiếp trong vụ luận tội Tổng Thống Donald Trump. Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi lẽ ra phải chuyển hai nghị quyết luận tội lên Thượng Viện để phiên xét xử tổng thống có thể bắt đầu. Tuy nhiên, bà Pelosi lại nói rằng bà không có ý định hành động, cho tới khi bà nhận được kế hoạch xét xử từ Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell.
Trước đó, ông McConnell, Nghị Sĩ Cộng Hòa của Kentucky, nói rằng có lẽ bà Pelosi “quá sợ hãi” nên không dám gởi các nghị quyết luận tội cho Thượng Viện. Ông McConnell cũng chỉ trích vụ luận tội là “sơ sài và không công bằng nhất trong lịch sử hiện đại.”
Ông cũng cáo buộc bà Pelosi và Hạ Viện luận tội Tổng Thống Trump chỉ đơn giản bởi vì họ không thích các hành động của tổng thống. Ông McConnell thêm rằng, với hành động của Hạ Viện, nay mọi tổng thống trong tương lai của Hoa Kỳ đều có thể bị luận tội, bất kể các cáo buộc nhắm vào họ vô căn cứ đến đâu.
Tòa Bạch Ốc cũng chỉ trích việc đảng Dân Chủ không chịu gởi nghị quyết luận tội cho Thượng Viện, nói rằng bà Pelosi đang có ý định giữ các nghị quyết này “làm con tin” để đàm phán với viện lập pháp còn lại. Tổng Thống Trump viết lên Twitter rằng, Thượng Viện nên chọn thời điểm để bắt đầu xét xử, và nếu đảng Dân Chủ không chịu quyết định, họ sẽ mặc nhiên bị xử thua.
Bà Pelosi đã họp với lãnh đạo thiểu số Thượng Viện Chuck Schumer để thảo luận bước kế tiếp trong việc luận tội. Ông Schumer sau đó sẽ gặp ông McConnell để bàn về việc mở phiên xét xử Tổng Thống Trump.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Loan Vo đã nói: Đây là một đòn chính trị tồi tệ nhất trong lịch sư nước Mỹ và sự chia rẽ của người dân và hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đã đén lúc tột đỉnh mà không bao giờ hàn gắn sự chia rẽ nầy còn Tổng Thống TRUMP đang làm kinh tế tuyệt vời tất cả bạn bè tôi và con cháu tôi đều bị mất việc trong thời gian 2 nhiệm kỳ của Tổng Thống Obama, vì lý do đã đưa các công ty ra nước ngoài làm cho nền kinh tế Mỹ bị thiệt thòi là người dân nghèo như chúng tôi , tôi chỉ muốn đi làm và có tiền còn OBAMA chỉ muốn người dân làm biếng không chịu đi làm và chỉ trông chờ vào Welfare , thật là Very Bad
advertisements
advertisements