Tuesday, 19/10/2021 - 05:58:47

Lượng tàu hàng chờ vào hải cảng Los Angeles, Long Beach tăng cao kỷ lục

Ảnh chụp từ trên không cho thấy hàng trăm toa hàng đang chờ được vận chuyển bằng xe lửa hoặc xe vận tải tại hải cảng Long Beach, California ngày 16 tháng 10, 2021. (Qian Weizhong/ VCG via Getty Images) 

 

Tình trạng dồn ứ tàu hàng tại các cảng Los Angeles và Long Beach đang trong tình trạng tệ hơn bao giờ hết, với khoảng 100 tàu đang chờ được vào cảng và dỡ hàng vào thứ Ba.

Con số này đã phá kỷ lục tháng trước là 97 tàu hàng. Vào thời trước đại dịch, số tàu hàng phải chờ trung bình thường chỉ là 17 tàu.

Hai cảng lớn tại miền nam California tiếp nhận khoảng 40% số container nhập cảng vào toàn Hoa Kỳ. Tình trạng dồn ứ dự kiến sẽ càng tồi tệ hơn, với khoảng 45 tàu hàng nữa dự kiến sẽ đến cảng vào thứ Năm.

Một chuyên gia kinh tế cho rằng, nguyên nhân tình trạng dồn ứ tàu hàng tại các cảng biển Hoa Kỳ một phần là do người Mỹ thay đổi cách mua hàng trong thời kỳ đại dịch.

Giám đốc một hãng đồ chơi nói, chi phí vật liệu gói hàng, như thùng giấy và bao nhựa, đã tăng 300%, do đó, giá một số món đồ chơi có thể sẽ tăng gấp đôi trong năm tới.

Vào tuần trước, chính phủ Biden thông báo cảng LA sẽ làm việc 24/7, trong nỗ lực nhằm giải tỏa tình trạng tồn đọng container. Tuy nhiên, chính phủ vẫn cho rằng tình trạng tồn động này nhiều khả năng sẽ kéo dài đến năm sau.

Một tổ chức đại diện cho các hãng sản xuất quần áp đang yêu cầu chính phủ phải tăng hành động, như kêu gọi hỗ trợ từ Vệ Binh Quốc Gia, hoặc thậm chí là mở cửa cảng hải quân để giúp dỡ hàng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements