Monday, 21/11/2016 - 10:33:46

Lượng người di chuyển tăng mạnh vào dịp Lễ Tạ Ơn năm nay

Hành khách đang đợi người thân đến đón bên ngoài phi trường Los Angeles. Trong tuần Tạ Ơn năm nay, hơn 5.8 triệu người California được tiên đoán sẽ di chuyển bằng đường bộ hoặc phi cơ. (David McNew/ Getty Images)

 

Hàng triệu hành khách đã quyết định du hành vào những ngày sớm hơn, để tránh bị trì hoãn những chuyến được dự đoán xảy ra vào dịp cuối tuần Lễ Tạ Ơn 2016.

Lễ Thanksgiving năm nay được dự đoán sẽ là kỳ nghỉ có đông người đi chơi nhất ở California, tính trong mọi thời kỳ, giữa lúc các phi trường chuẩn bị cho một đợt gia tăng lớn trong số lượng hành khách đi máy bay tới và từ tiểu bang này. Kỳ nghỉ lễ đã được xem là đợt gia tăng lớn nhất trong số lương du khách, tính trong gần một thập niên.

Các phi trường trên khắp California đang chuẩn bị sẵn sàng, với việc tăng cường an ninh, bổ sung nhân sự, và số giờ lâu hơn, giữa lúc hàng triệu cư dân California chuẩn bị đi xa vào dịp cuối tuần Lễ Tạ Ơn. Theo dự đoán, hơn 5.8 triệu cư dân California sẽ đi bằng đường bộ, đường biển, hoặc đường hàng không trong kỳ nghỉ này.

Số lượng du khách vào dịp Lễ Tạ Ơn năm nay tăng hơn ba phần trăm so với năm ngoái. Các chuyên gia cho rằng số lượng du khách tăng vọt có thể là do mức thu nhập tăng lên và tình trạng ổn định tài chánh được cải thiện.

Theo Cơ Quan An Ninh Vận Chuyển (TSA) cho biết, mùa du hành này được dự đoán sẽ là tấp nập nhất mà họ từng thấy, tính từ khi TSA được thành lập vào năm 2001. Với hơn 25 triệu hành khách sẽ đi chơi trong mùa này, an ninh được cho là vô cùng quan trọng, do đó khiến các phi trường chuẩn bị cho các hành khách xép hàng dài hơn ở sân bay trong kỳ nghỉ lễ.

Los Angeles và San Fransisco sẽ là hai trong các phi trường bận rộn nhất trong năm nay. Các giới chức phi trường nói rằng những thời điểm du hành 5 a.m tới 7:30 a.m., 9:30 a.m tới 12 p.m., và 6 p.m tới 9 p.m. sẽ có hành khách đông nhất.

Những ngày bận rộn nhất cho các phi trường được dự đoán sẽ là ngày thứ Ba trước và ngày Chủ Nhật sau Lễ Tạ Ơn.

Các sân bay cũng đã nhắc nhở hành khách ghi danh trên mạng, để tránh những vụ hủy đặt vé. Ngoài ra, họ được khuyên nên in thẻ lên máy bay trước khi đến phi trường, và tuân thủ các quy định của TSA về đóng gói hành lý để tránh những cuộc kiểm tra an ninh bổ sung.

Vì có những vị xếp hàng dài, các hành khách nội địa sẽ đến sân bay được chỉ định cho họ ít nhất là 90 phút trước giờ khởi hành. Các hành khách quốc tế được đề nghị đến phi trường ít nhất hai giờ trước khi khởi hành.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp