advertisements
Thursday, 14/10/2021 - 08:13:25

Lượng dầu tràn tại California là khoảng 25,000 gallons


Người dân được trở lại bãi biển Huntington Beach trong lúc các nhân viên vẫn tiếp tục dọn sạch các vết dầu đen trên bãi vào ngày 11 tháng 10, 2021. (Al Seib/ LA Times via Getty Images).


HUNTINGTON BEACH – Lượng dầu thô tràn ra từ đường ống bị vỡ ở vùng biển Nam California được cho là khoảng 25,000 gallon (gần 95,000 lít), tức chỉ bằng khoảng 1 phần 5 so với nhà chức trách dự đoán trước đây, theo viên chức Vệ Binh Duyên Hải cho biết vào thứ Năm.

Lượng dầu tràn tại vùng biển Quận Cam trước đó được ước tính là ít nhất 25,000 gallon, và không nhiều hơn 132,000 gallon gần (500,000 lít).

Con số thật sau cùng được cho là gần với 25,000 gallon, phù hợp với lượng dầu được nhìn thấy tại bờ biển California, theo bà chỉ huy Rebecca Ore của Vệ Binh Duyên Hải cho biết ngày thứ Năm.

Vụ tràn dầu tại Huntington Beach được xác nhận vào ngày 2 tháng 10, một ngày sau khi cư dân thông báo về mùi dầu nồng nặc trong khu vực.

Nhà chức trách cho biết dầu tràn đến từ đường ống thuộc sở hữu của hãng Amplify Energy, dùng để vận chuyển dầu thô từ giàn khoan ngoài biển vào bờ. Nguyên nhân vụ rò rỉ vẫn đang được điều tra, nhưng đường ống nhiều khả năng đã bị mỏ neo tàu hàng kéo hư từ nhiều tháng đến 1 năm trước, trước khi nó bị vỡ gây tràn dầu.

Cơ quan điều tra liên bang FBI đã tham gia vụ án để giúp xác định nguyên nhân khiến đường ống hư hại. Đường bờ biển tại Huntington Beach và Newport Beach đã bị đóng cửa cho tới thứ Hai tuần sau. Việc câu cá cũng đã bị cấm tại vùng biển Orange County.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements