Thursday, 12/12/2019 - 06:55:55

Lươn điện giúp thắp sáng cây thông Noel


Trong hình do Tennessee Aquarium cung cấp, một con lươn điện được đặt tên là Miguel Wattson đã thắp sáng cây Nô En tại Tennessee Aquarium (Thủy Cung) ở Chattanooga, Tennessee. (Tennessee Aquarium)


CHATTANOOGA - Trong thời gian này, các du khách tới thăm Thủy Cung Tennessee ở tiểu bang Tennessee đều ngạc nhiên khi biết một cây thông Noel tại đây đang được thắp sáng nhờ nguồn năng lượng tái tạo khác thường – từ một con lươn điện.
Các nhân viên Thủy Cung Tennessee đã thiết kế một hệ thống đặc biệt kết nối với cơ quan phát điện trên người con lươn điện tên Miguel Wattson, và tạo ra điều kiện thuận tiện để nó tạo ra những cú sốc điện, cung cấp nguồn điện thắp sáng cho những dây đèn gắn trên cây thông Giáng Sinh đặt gần đó.
Được biết, con lươn Miguel Wattson sẽ phát ra những dòng điện thế thấp khi tìm kiếm thức ăn hoặc lúc phấn khích. Luồng điện này đủ để làm dây đèn trên cây thông Noel phát ánh sáng nhấp nháy.
Khi lươn săn mồi hoặc tự vệ, nó sẽ phóng ra nguồn điện mạnh hơn. “Khi chúng tôi thả mồi vào bể nước, lươn điện sẽ phấn kích và tạo ra luồng điện,” chuyên gia Kimberly Hurt, cho biết.
Con lươn Miguel còn có trang Twitter riêng, hiện đang là con vật được ưa thích ở thủy cung. Ban quản lý khu thủy cung này hy vọng lươn điện Miguel sẽ thu hút thêm sự quan tâm của du khách với loài vật này. Lươn điện hay cá chình điện có vũ khí săn mồi đáng sợ.
Đó là cơ quan phát điện nằm dọc sườn. Dòng điện chúng phóng ra có thể đạt mức 600 volt, cao gấp 5 lần dòng điện trong ổ cắm thông thường tại Hoa Kỳ. Khi phát hiện ra con mồi, lươn sẽ tạo ra dòng điện khoảng 10 volt để con mồi choáng váng, rồi giết chúng bằng luồng điện mạnh hơn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp