Sunday, 22/10/2017 - 10:28:52

Lulu không thích làm điệp viên, bị CIA sa thải


Lulu: “Tui chỉ thích chơi banh thôi hà, không care chuyện ngửi chất nổ của mấy người đâu.” (Hình của CIA)

Điều quan trọng nhất trong đời là phải sống thật với chính mình - dù “mình” đây là một con chó.
Lulu, một cô chó thuộc loài Labrador có bộ lông đen nhánh đáng yêu, bị gạch tên khỏi chương trình đào tạo của CIA, sau khi Lulu từ chối trở thành một con chó chuyên đánh hơi ngửi mùi bom.

Trong một loạt các tin nhắn gởi qua trang Twitter, cơ quan tình báo Hoa Kỳ giải thích rằng Lulu - cô chó đang được huấn luyện cho Sở Cảnh sát Fairfax County ở Virginia - "bắt đầu có dấu hiệu cho thấy cô ấy không quan tâm đến việc phát hiện ra mùi của chất nổ."

Tin nhắn thứ nhất của #CIAK9: "Đôi khi, ngay cả sau khi phần bài tập kết thúc, các "thiếu sinh quân" chó đưa ra một thông điệp rất rõ, rằng việc trở thành một chiến sĩ K9 ngửi mùi bom không phải là việc của chúng."

Trong một tin nhắn khác, CIA viết rằng hiện tượng thiếu động lực này không phải là không phổ biến, và thường xuất hiện sau một ngày hoặc sau hai ngày có kết quả tệ. Các huấn luyện viên chó của CIA hy vọng sẽ trở thành "các nhà tâm lý học về chó" để có thể nhận thấy con chó nào đang bị bệnh, đang mệt mỏi hay buồn chán, đồng thời xác định cách giúp đỡ chúng.

Trong tin nhắn thứ ba, CIA viết: "Nhưng đối với một số con chó, như Lulu, có thể thấy rõ rằng vấn đề ở đây không chỉ là mệt mỏi tạm thời, mà thay vào đó, chúng biểu lộ rõ đây không phải là công việc mà chúng muốn làm."

Bất chấp mọi nỗ lực thúc đẩy Lulu bằng đồ ăn và đồ chơi, Lulu vẫn tỏ ra không quan tâm đến việc đánh hơi chất nổ và "rõ ràng là công việc này không còn làm Lulu thích thú nữa." Vì thế CIA cho Lulu ra khỏi chương trình đào tạo và huấn luyện, vì lợi ích sức khỏe tâm thần và quyền lợi của nó.

Trong tin nhắn thứ tư, CIA viết: "Khi một con chó được đưa ra khỏi chương trình huấn luyện chiến sĩ K9, hoặc được nghỉ hưu, người hướng dẫn chó và gia đình họ, hoặc những người khác, có cơ hội nhận nuôi con chó này."

May mắn là Lulu được người hướng dẫn nó nhận nuôi. Dường như chỉ có sống trong ngôi nhà mới này, Lulu mới lấy lại sự linh động, phát triển sức khỏe cơ thể lẫn tinh thần của nó. Tại đây, Lulu có một đứa bạn đồng loại mới, nó được vui đùa xả giàn và được suốt ngày rượt đuổi bầy sóc ngoài sân.

Trong tin nhắn cuối cùng về chó Lulu, CIA viết: "Chúng tôi sẽ nhớ Lulu vô cùng. Nhưng chúng tôi tin rằng đây là một quyết định đúng đắn cho nó. Chúng tôi gởi đến nó mọi lời cầu chúc tốt lành nhất trong cuộc sống mới này."

Cứ hạnh phúc hoài như vậy nhé, Lulu nhé.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp