Monday, 19/07/2021 - 08:16:08

Lực sĩ Uganda trốn, muốn ở lại Nhật để làm việc


Lực sĩ Julius Ssekitoleko trong một lần thi tại Phi Châu năm 2018. (Getty Images)


NAGOYA - Hệ thống camera giám sát ở ga tàu điện JR Nagoya đã phát hiện người được cho là anh Julius Ssekitoleko, một lực sĩ cử tạ từ Uganda, Phi Châu biến mất khỏi trung tâm huấn luyện ở Izumisano, tỉnh Osaka hôm 16 tháng 7, theo sở cảnh sát thành phố Nagoya cho biết hôm thứ Hai.

Nhà ga này cách nơi ở và huấn luyện của Ssekitoleko khoảng 200 cây số. Nguồn tin nói rằng người đàn ông trông giống Ssekitoleko đã đi lại trong nhà ga, nhưng không tiết lộ thời điểm camera phát hiện người này.
Nagoya là thủ phủ tỉnh Aichi, cũng là nơi có cộng đồng người Uganda lớn thứ hai tại Nhật Bản với khoảng 150 người đang sinh sống, theo số liệu cuối năm 2020.

Ssekitoleko, 20 tuổi, rời khách sạn ở Izumisano sau khi để lại lời nhắn: “Tôi muốn làm việc ở Nhật Bản," và cho biết lý do là cuộc sống ở quê nhà quá khó khăn.

Các thành viên đội tuyển cử tạ Uganda và nhà chức trách thành phố Izumisano đã truy tìm lực sĩ này suốt nhiều ngày qua. Nhà chức trách Izumisano cho biết Ssekitoleko mua vé tàu đến Nagoya vào sáng ngày 16 tháng 7.

Lực sĩ này mang theo điện thoại, trong khi hộ chiếu vẫn nằm trong tay đoàn cử tạ Uganda. Ssekitoleko và huấn luyện viên dự kiến trở về nước trong tuần này, sau khi không đủ tiêu chuẩn để tranh tài ở Thế Vận Hội.

Sự biến mất của Ssekitoleko đã gây nhiều nghi vấn về độ an toàn của Thế Vận Hội Tokyo, cũng như ý thức tuân thủ quy tắc phòng ngừa Covid-19 của các thể tháo gia và thành viên ban tổ chức.

Hai thành viên đoàn cử tạ Uganda đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid kể từ khi tới Nhật Bản. Người đầu tiên là một người nam hơn 50 tuổi, bị phát hiện dương tính khi nhập cảnh tại phi trường quốc tế Narita gần thủ đô Tokyo.

Tám người còn lại di chuyển đến Izumisano, trước khi có thêm một thành viên trong tuổi 20 được phát hiện mắc bệnh. Nhà chức trách Nhật không cho biết người đó có phải Ssekitoleko hay không, nhưng cho biết mẫu xét nghiệm ngày 15 tháng 7 của lực sĩ này có kết quả âm tính.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements