Thursday, 19/07/2018 - 11:54:19

Lực sĩ trượt băng nghệ thuật Kazakhstan gốc Hàn bị đâm chết


Denis Ten

ALMATY – Anh Denis Ten, một lực sĩ người Kazakhstan chuyên trượt băng nghệ thuật, từng giành được huy chương đồng tại Thế Vận Hội Sochi năm 2014, đã tử thương vào sáng thứ Năm ở tuổi 25. Anh bị đâm trong một vụ mà cảnh sát nói là trộm xe.

Denis Ten có cha mẹ là người Đại Hàn, chào đời và lớn lên tại Almaty, thành phố lớn nhất xứ Kazakhstan ở Trung Á.

Theo bộ văn hóa và thể thao của Kazakhstan cho biết, Denis Ten qua đời trong bệnh viện sau khi các bác sĩ ra sức cứu mạng sống anh. Anh đã bị mất ba lít máu từ vết thương. Denis Ten bị đâm vào đùi phải, gây mất máu trầm trọng.

Cảnh sát thành phố nói rằng anh đã bị đâm bởi hai kẻ tấn công mà họ chưa thể xác định là ai trong ngày thứ Năm. Hai người này đã tìm cách tháo gỡ những tấm kính từ chiếc xe của anh, theo tin của thông tấn xã RIA Novosti.

Trong một mục đăng trên Twitter, Liên Đoàn Trượt Băng Quốc Tế nói rằng họ “rất đau buồn” khi nghe tin này. “Chúng tôi thành kính phân ưu với gia đình, bạn bè và những người hâm mộ Denis Ten trên khắp thế giới.”

Nỗi đau buồn và sự giận dữ đã tuôn trào trên mạng truyền thông xã hội, khi tin Denis Ten thiệt mạng được lan truyền. Nhiều người yêu cầu nhà chức trách phải mở một cuộc điều tra.
Denis Ten là người gốc Triều Tiên. Ông cố nội của anh là một vị tướng nổi tiếng, Tướng Min Keung Ho, trong thời chiến tranh giành độc lập cho Đại Hàn khi nơi đây bị Nhật đô hộ.

Anh Denis Ten có năng khiếu trượt băng từ thời thơ ấu ở Kazakhstan. Anh được đào tạo bởi huấn luyện viên người Mỹ ông Frank Carroll. Sau đó anh có một khoảng thời gian tập luyện với bà Tatiana Tarasova, một huấn luyện viên trượt băng nghệ thuật nổi tiếng nhất nước Nga.

Khi nghe hung tin, bà Tarasova nói với hãng tin RIA Novosti ở Nga rằng bà đã nói chuyện với mẹ của Ten trong bệnh viện lúc anh vẫn còn sống. Bà nói, “Thật là một cơn ác mộng! Thật là một thảm kịch!”
Denis Ten đoạt huy chương bạc tại giải Vô Địch Trượt Băng Nghệ Thuật Thế Giới năm 2013, và huy chương đồng trong năm 2015. Anh đã giành được danh hiệu vô địch Four Continents 2015 tại Seoul.
Hồi đó anh nói, “Tôi là người sắc dân Triều Tiên, và tôi hầu như đang trượt băng ở quê nhà.”
Tại Sochi năm 2014, anh giành được huy chương đồng trong vòng chung kết trượt băng tự do dành cho nam giới, mặc dù anh đã trượt băng trong hai chiếc giày khác nhau.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising