Tuesday, 26/01/2016 - 07:52:44

Lực sĩ đấu bò bị chỉ trích vì ôm con gái 5 tháng tuổi khi tập luyện

MADRID – Hôm 24 tháng 1 vừa qua, đấu sĩ người Tây Ban Nha Francisco Rivera Ordónez đã đăng bức ảnh anh luyện tập với bò tót, trên tay bế con gái 5 tháng tuổi, lên trang Instagram cá nhân, với dòng chú thích là: "Màn ra mắt của Carmen. Bé là thế hệ đấu sĩ bò tót thứ 5 trong gia đình của chúng tôi.”
Tuy nhiên, tấm ảnh này đã khiến đấu sĩ thành Madrid phải chịu những lời chỉ trích nặng nề từ cư dân mạng. "Hành động đó chẳng liên quan gì tới nghệ thuật đấu bò. Hành động đó chỉ là đẩy đứa trẻ đối mặt với nguy hiểm. Nếu anh muốn mạo hiểm thì cứ việc, nhưng đừng làm thế với trẻ con", một người viết. “Hiển nhiên là mạng sống của con gái chẳng khiến anh ta bận tâm.” “Bức ảnh này khiến tôi buồn nôn quá,” một người khác viết.


Sau khi phải nhận vô vàn lời chỉ trích, đấu sĩ có biệt danh “Fran” đã đăng tấm ảnh của chính anh khi còn bé, được cho ngồi trên vai bố khi ông đấu bò, để giải thích cho hành động của mình. Lực sĩ này viết:

"Ông ngoại tôi là đấu sĩ và cha tôi cũng vậy. Tôi từng làm điều tương tự với bé Cayetana và bây giờ là với Carmen.” Francisco Rivera Ordónez, 42 tuổi, là đấu sĩ rất nổi tiếng tại Tây Ban Nha. Nhờ vẻ đẹp trai của mình, Francisco đã được các fan gọi là “David Beckham của giới đấu bò.”


Thụy Điển điều tra vụ nổ ở thủ đô Stockholm
STOCKHOLM – Hôm thứ Ba, một vụ nổ đã xảy ra bên ngoài một khu thương mại sang trọng ở trung tâm thủ đô Stockholm của Thụy Điển, và nhà chức trách đang điều tra sự việc. Hiện chưa có báo cáo về thương vong. Cảnh sát được gọi đến trung tâm thương mại The Mood vào lúc 5:30 chiều, sau khi nhiều nhân chứng báo rằng họ nghe được một tiếng nổ lớn và nhìn thấy một ánh chớp màu sáng trắng.
“Nhiều mặt tiền cửa hàng đã bị hư hại nhẹ, và cửa kính của các xe hơi đậu bên đường đều bị bể. Rõ ràng là đã có thứ gì đó bị nổ, nhưng không gây ra tổn thất nghiêm trọng,” đại diện cảnh sát cho biết. Cảnh sát Thụy Điển đã nâng mức cảnh báo an ninh lên mức cao thứ 2, sau khi xảy ra vụ khủng bố tại Paris vào năm ngoái. Thụy Điển cũng đã từng bị tấn công khủng bố trước đây. Lúc gần Giáng Sinh 2010, hai trái bom đã phát nổ tại các con đường đông người tại trung tâm thủ đô Stockholm.

Mảnh kim loại ở Thái Lan không phải của MH370
KUALA LUMPUR - Chính phủ Malaysia hôm thứ Ba xác nhận, mảnh vỡ tìm thấy ở bờ biển phía nam Thái Lan không thuộc về chuyến bay MH370 đang mất tích. Trước đó, một mảnh kim loại rộng 2 mét, dài 3 mét, đã dạt vào bờ biển ở tỉnh Nakhon Si Thammarat ngày 23 tháng 1. Phát hiện này làm dấy lên nhiều đồn đoán cho rằng nó thuộc về máy bay Boeing 777, số hiệu MH370, mất tích ngày 8 tháng 3, 2014 với 239 người trên khoang.
Bộ Giao Thông Malaysia cho biết, một nhóm chuyên gia từ chính phủ và hãng hàng không Malaysia Airlines đã kiểm tra mảnh vỡ trên. "Theo báo cáo chi tiết, họ chắc chắn rằng những số hiệu trên mảnh vỡ không trùng với số hiệu trên phi cơ Boeing 777", Bộ Giao thông Malaysia nói. Các nhà điều tra cho rằng MH370 đã cạn nhiên liệu và rơi xuống đâu đó ở khu vực phía nam Ấn Độ Dương. Công ty Nhật Mitsubishi Heavy Industries cho biết theo hình ảnh về số seri trên vật thể, nhiều khả năng đây là một trong những hỏa tiễn của họ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp