Thursday, 27/06/2019 - 06:45:43

Lúc nào là thời điểm tốt để sửa nhà?


Một người thợ sửa máy lạnh vừa làm xong việc. (Getty Images)


Sống trong một ngôi nhà cũ hoặc một ngôi nhà cần sửa chữa, người ta thường băn khoăn: Nên dọn đi hay nên sửa nhà? Nhưng bây giờ, trong thời buổi chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, có một câu hỏi khác cho những người muốn sửa nhà: Làm ngay bây giờ hay chờ đợi?

Nhiều mặt hàng, từ gạch lót sàn đến tấm gạch counter top, tấm vách nhà đến đèn đóm, đều tăng giá vì cuộc chiến thương mại đánh thuế hàng Trung quốc, khiến tất cả mọi người đều sót ruột. Theo một cuộc khảo sát mới từ Hiệp Hội Xây Cất Quốc Gia, ba trong số bốn người sửa nhà trong năm nay đã tăng giá cho khách hàng do chi phí lao động cao hơn. Và đó là trước khi cuộc chiến đánh thuế tăng từ 10% lên 25% trên hàng nhập cảng từ Trung Quốc.

Theo báo cáo của Chương Trình Tương Lai Việc Sửa Nhà của Trung Tâm Nghiên Cứu Gia Cư của đại học Harvard, tăng trưởng hàng năm trong chi tiêu sửa nhà sẽ tiếp tục giảm qua đầu năm tới, dự đoán giảm từ khoảng 7 phần trăm hiện nay xuống còn 2.6 phần trăm trong quý đầu tiên của năm 2020.
Ông Chris Herbert, Giám Đốc Điều Hành Trung Tâm Nghiên Cứu Gia Cư, tuyên bố rằng, "Giá nhà bớt tăng, hoạt động bán nhà và giấy phép sửa nhà giảm xuống đang làm giảm mong đợi đối với chi phí sửa nhà trong năm nay và năm tới. Cần lưu ý rằng không có thị trường đô thị lớn nào được dự kiến là sẽ giảm. Tuy nhiên, tăng trưởng trong việc sửa chữa dự kiến sẽ giảm xuống dưới mức trung bình lịch sử của thị trường là 5%, lần đầu kể từ năm 2013."

Các thành phố lớn dự kiến sẽ bị trì trệ nhiều nhất gồm có San Antonio, Kansas City, Pittsburgh, Buffalo và Dallas, trong khi đó, mức tăng sửa chữa nhà vẫn duy trì mạnh mẽ, thậm chí tăng lên hết năm nay ở một số vùng bao gồm Orlando và Las Vegas, nơi giấy phép sửa nhà, giá nhà và việc xây nhà đã tăng lên. Sự tăng trưởng mạnh nhất trong năm 2019 dự kiến sẽ là những vùng đô thị miền Tây, với tốc độ tăng trưởng từ 8% trở lên ở Sacramento, Denver, Seattle, Tucson, San Jose và Las Vegas.

Nếu bạn có kế hoạch sống trong nhà của bạn trong nhiều năm nữa và nhu cầu hoàn vốn đầu tư ngay lập tức không quan trọng, tiến hành việc sửa chữa lúc này có thể là khôn ngoan, bất kể ở vùng nào. Nếu bạn đang sửa nhà để bán, hoặc nếu bạn không chắc sẽ ở lại bao lâu, bạn có thể muốn ngưng lại.
Dưới đây là ba lý do sửa chữa chính đáng:

1. Căn nhà không tiện dụng. Khi căn nhà khiến bạn không thể ngủ, ăn hoặc vào phòng tắm, bạn cần sửa chữa- nếu chi phí phù hợp với ngân sách của bạn. Thực hiện một vài sửa chữa thực sự có thể nâng cao tình cảm về căn nhà của bạn và biến nó thành một nơi bạn muốn ở lại lâu dài.
2. Sửa chữa giúp bạn tiết kiệm tiền. Hãy suy nghĩ về các sửa chữa giúp tiết kiệm năng lượng, xứng đáng với chi phí.
3. Ngôi nhà của bạn không bắt mắt trên thị trường. Nếu bạn muốn bán căn nhà ngay bây giờ hoặc trong một vài năm và biết rằng nó đã lỗi thời so với những ngôi nhà tương tự gần đó, thì việc sửa sang lại có thể giúp bạn vượt trên đối thủ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising