Thursday, 12/03/2020 - 06:02:23

Lực Lượng Đặc Biệt với đêm tình ca Hổ Nhớ Rừng

Các hậu duệ LLĐB với các vũ khí trang bị cho LLĐB do chiến hữu Ngô Văn Quy sưu tầm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Người chiến sĩ Lực Lượng Đặc Biệt VNCH (LLĐB) hãnh diện mang phù hiệu đơn vị có chiếc Dù bay bổng và dưới chiếc dù có hình con Hổ đang trong tư thế tấn công. Với phù hiệu này, Đêm Tình Ca Vinh Danh Người Lính VNCH do LLĐB tổ chức tại nhà hàng Paracel, Westminster tối thứ Sáu, ngày 6 tháng 3, 2020 đã chọn chủ đề “Hổ Nhớ Rừng.”
Bốn chữ “Lực Lượng Đặc Biệt” đủ cho mọi người biết đây không phải là một binh chủng, một đơn vị bình thường trong Quân Lực VNCH nhưng là một đơn vị có nhiệm vụ “đặc biệt” gồm những người lính can đảm, chấp nhận mọi hy sinh gian khổ, chấp nhận nhảy vào giữa lòng địch, giữa mật khu địch. Với nhiệm vụ vô cùng khó khăn, nguy hiểm nên các chiến sĩ LLĐB cũng được trang bị những vũ khí đặc biệt hơn các đơn vị khác, mà trong ngày họp mặt này, chiến hữu Ngô Văn Quy đã dành một khoảng trống trước sân khấu để phô bày những vũ khí, chiến cụ, đạn dược được trang bị cho LLĐB. Ông Ngô Văn Quy còn cho biết hiện ông đã sưu tập gần như đầy đủ các loại vũ khí của LLĐB nhưng không thể mang hết ra đây được. Nói đến LLĐB là phải nghĩ ngay đến Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù mà chiến công đã ghi vào sử sách qua hai câu thơ
“An Lộc địa sử ghi chiến tích - Biệt Cách Dù vị quốc vong thân.” Những chiến sĩ LLĐB đã tung hoành khắp 4 vùng chiến thuật, hỏa lực của họ đã làm cho đối phương nhiều phen khiếp đảm như mấy câu trong bài thơ “Hổ Nhớ Rừng” của Thế Lữ:

“Ta sống mãi trong tình thương nỗi nhớ - Thuở tung hoành hống hách những ngày xưa – nhớ cảnh sơn lâm bóng cả cây già – Với tiếng gió gào ngàn với giọng nguồn hét núi – Với khi thét khúc trường ca dữ dội – Ta bước chân lên, dõng dạc, đường hoàng – Lượn tấm thân như sóng cuộn nhịp nhàng – Vờn bóng âm thấm lá gai cỏ sắc – Trong hang tôi mắt thần khi đã quắc – Là khiến cho mọi vật đều im hơi…”
Sau cuộc chiến tàn cách nay 45 năm, những chiến hữu LLĐB dù ở xa nhau hàng vạn dặm, hàng năm vẫn tìm về với nhau, và hôm nay trong “Đêm Tình Ca Vinh Danh Người Lính” họ có mặt để cùng vinh danh các huynh trưởng, các đồng đội trong LLĐB như Đại Tá Lê Quang Tung (bị phe đảo chánh cố TT Ngô Đình Diệm giết hại), Thiếu Tướng Đoàn Văn Quảng (chết trong lao tù Việt cộng), Thiếu Tướng Phạm Văn Phú (tuẫn tiết), Chuẩn Tướng Phạm Duy Tất (mới qua đời) là các vị Tư Lệnh LLĐB đã hy sinh; Ngoài các vị Tư Lệnh, các niên trưởng Phạm Châu Tài, Nhan Hữu Hậu, Huỳnh Văn Thanh, Hà Kim Danh, Nguyễn Văn Vỹ, Nguyễn Văn Bảo, Trần Văn Mừng, Mai Bá Trác và bà quả phụ Nguyễn Quang Ngọc là những chiến sĩ LLĐB nổi bật được vinh danh.

Buổi Tình Ca Vinh Danh Người Lính VNCH không chỉ dành riêng cho các niên trưởng và chiến hữu LLĐB nhưng ban tổ chức đã mời hầu hết các binh chủng trong QL/VNCH đến tham dự để cùng vinh danh, và qua sự giới thiệu của Hội Trưởng Nguyễn Đức Tiến và MC Ngô Văn Quy, chúng tôi thấy có các niên trưởng: Lê Bá Khiếu, Nguyễn Văn Ức, La Trinh Tường, Đặng Kim Thu. Các đơn vị bạn: Hội TQLC (Hội Trưởng Quách Ngọc Lâm); Hội Quân Cảnh (HT.Nguyễn Văn Thành); Hội Biệt Động Quân (HT. Nguyễn Minh Chánh); Hội Thủ Đức (HT. Nguyễn Trọng Thu). Hội Võ Bị (HT. Nguyễn Phước Ái Đỉnh); Hội Nữ Quân Nhân (Tổng Hội Trưởng Trần Thị Huy Lễ); Hội H.O Cứu Trợ TPB (HT. Nguyễn Thanh Thủy); Hội Không Quân (HT Lê Văn Sáu); Sư Đoàn 5 (HT Đinh Lân), Hội Trà Vinh (Phó HT Huỳnh Trung); Chiến hữu Bùi Đẹp Trung Tâm Trưởng và niên trưởng Phạm Văn Thuận, Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH; Chiến hữu Tần Nam, Hội Trưởng Quân Trường Đồng Đế, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH và các hậu duệ LLĐB. Về phía quan khách dân sự có sự hiện diện của một số bác sĩ Quân Y Việt, Mỹ, các thân hữu LLĐB như cặp nghệ sĩ Công Thành & Lynn, anh Joseph Hiếu tài tử chính trong phim “Ride the Thunder.”


Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ góp mặt trong chương trình văn nghệ với các tà áo dài thật đẹp. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Sau nghi thức khai mạc, chiến hữu Nguyễn Đức Tiến, Hội trưởng ngỏ lời chào quý niên trưởng, chiến hữu, thân hữu và các hậu duệ LLĐB có mặt, sau đó ông trình bày ý nghĩa, mục đích ngày vinh danh các chiến hữu hiện còn sống và các chiến hữu đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ miền Nam Việt Nam. Sau lời phát biểu của Hội Trưởng, ban hợp ca LLĐB đồng ca nhạc phẩm Lực Lượng Đặc Biệt Hành Khúc. Tiếp theo là phần Vinh Danh các chiến hữu thuộc các Quân Binh chủng. Các vị được vinh danh lên ngồi các hàng ghế danh dự trước sân khấu và phu nhân các chiến hữu LLĐB đến trao tận tay mỗi vị một tấm Placque Tri Ân.
Niên trưởng Nhan Hữu Hậu tâm sự với Viễn Đông, “Chúng tôi là những người may mắn còn có mặt tại đây hôm nay, trong chiến đấu chúng tôi chỉ mong sao bảo toàn mạng sống cho cho đồng đội và cho mình, không hề nghĩ đến chuyện được tưởng thưởng huy chương này huy chương kia; chúng tôi chỉ mong sao đồng đội mình an toàn trở về, và ở hải ngoại, tôi luôn nghĩ và nhớ về các đồng đội đã nằm xuống, nhất là những đồng đội mà chúng tôi không tìm được xác hoặc nay đang là những thương phế binh sống quãng đời còn lại trên quê nhà đầy đau khổ.”

Chiến hữu Nguyễn Đức Tiến, Hội Trưởng LLĐB cho Viễn Đông biết, “LLĐB trước đây có Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù và các toán Delta, chuyên nhảy xâm nhập vào các mật khu Việt Cộng lấy tin tức và cung cấp cho cấp chỉ huy để lên kế hoạch tấn công tiêu diệt. LLĐB cũng có những Trại Biên Phòng làm hàng rào ngăn chận sự xâm nhập của địch từ các nước láng giềng như Lào và Campuchia. Đó là mấy nhiệm vụ chính của chúng tôi.”
Buổi Tình Ca Vinh Danh Người Lính VNCH trong phần văn nghệ có sự tham gia trình diễn của nhiều nghệ sĩ như Công Thành, Lynn, Ban hợp ca LLĐB, Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn, ban hợp ca Bắc Ninh, Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam và nhiều nam nữ nghệ sĩ thân hữu.
Cần liên lạc với LLĐB xin gọi Hội Trưởng Nguyễn Đức Tiến (714) 261-7714.


Nghi thức chào cờ khai mạc Đêm Vinh Danh Người Lính VNCH. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Chiến hữu Nguyễn Đức Tiến, Hội Trưởng Lực Lượng Đặc Biệt phát biểu khai mạc. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Các niên trưởng được vinh danh (Thanh Phong/Viễn Đông)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
nguyễn duy tân đã nói: Cậu tôi, Đoàn đức Long, trước 04/1975 là Thiếu tá an ni h phi truòng Phù Cát. Qua đời tháng 4)85 tro g một trại tù của VC ở Bình Định. Trong một bài viết về TĐ91 BCD, ông Út zbschj Lan có đề cạp đến Đại úy Ngô tùng Lam, ĐĐT đ đ 3. Đ úy Ngô tùng Lam là bạn thân vút cậu Đoàn đức Long. Trôi nhớ hí đình tôi được báo tin lúc chú Lam tử trận ở Pleiku. Ngày hôm sau các báo ở Saigon đăng tin về chú ở trang nhất vì chú là đảng viên Quốc dân đảng. Tôi thắc mắc không biết chú Lam được nhắc bởi ông Út bạch zlan có phải chú Lam bạn cạu Long tôi không. Quý ị có ai biết xin vui lòng nhắn tin cho tôi biết qua emsil hoangzwee@gmail.com. Xin cám ơn. Tân
advertisements
advertisements