Sunday, 05/01/2020 - 10:59:41

Lực lượng cứu hỏa bị chỉ trích vì chụp hình trước ngôi nhà đang cháy

MICHIGAN – Lực lượng cứu hỏa Detroit, Michigan, mới đây đã gây tranh cãi khi đăng bức hình vào ngày Năm Mới, cho thấy một đội cứu hỏa đứng bình tĩnh chụp hình chung trước một ngôi nhà đang cháy. Chủ nhân của ngôi nhà 2 tầng ở Detroit, Michigan, bị cháy trong tuần này, đã rất tức giận khi nhìn thấy bức hình. Anh Deonte Higginbotham, 21 tuổi, cho biết ngôi nhà là nơi ở của gia đình anh trong suốt 50 năm qua. “Họ để nó cháy rụi,” anh Higginbotham nói về bức hình. “Nhóm của họ có 18 người đàn ông và không ai làm gì cả. Tất cả họ đáng bị sa thải hết.”
Anh Higginbotham nói các hàng xóm kể rằng nhân viên cứu hỏa Detroit gần như không hề cố gắng cứu ngôi nhà cháy. Bức hình bị anh Higginbotham và dư luận chỉ trích cho thấy một nhóm nhân viên cứu hỏa đứng cười và chụp hình chung, trong khi ngôi nhà cháy lớn ở phía sau. Ngôi nhà sau đó bị cháy trụi hoàn toàn. Viên chức cứu hỏa nói ngôi nhà khi đó không có người ở, và quá nguy hiểm để đi vào vì lửa cháy lớn. Bức hình được chụp làm kỷ niệm vì một đội trưởng cứu hỏa sắp về hưu.
Anh Higginbotham và người mẹ, bà Dorothy, 70 tuổi, bị bệnh Alzheimer, không ở nhà vào lúc đó vì ngôi nhà đang được tu sửa. Cơ quan quản lý sở cứu hỏa tiểu bang Georgia cho biết vụ chụp hình sẽ được điều tra. Bức hình được đăng lên trang Facebook của sở cứu hỏa Detroit, nhưng sau đó được gỡ xuống theo yêu cầu của một số nhân viên trong hình, vì họ lo ngại sẽ ảnh hưởng đến việc làm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising