Monday, 18/05/2020 - 10:18:12

Lực lượng biên giới phá 3 vụ buôn người

TEXAS – Các cảnh sát tuần tra biên giới tại Texas đã phát hiện 3 vụ buôn người vào tuần trước, bao gồm cả vụ một xe tải chở hàng bị phát hiện giấu 48 người trong thùng xe, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Hai.
Nhóm di dân lậu, gồm 46 người trưởng thành và 2 thiếu niên, tất cả đều là công dân Mexico, và người tài xế, là công dân Hoa Kỳ, bị bắt tại trạm kiểm soát trên xa lộ I-35, gần thành phố biên giới Laredo, Texas, theo thông cáo của Cơ quan Quan thuế và Bảo vệ biên giới CBP.
Chiếc xe tải được lái đến trạm kiểm soát vào ngày 15 tháng 5, và bị chuyển qua một trạm kiểm soát thứ 2, nơi một máy X-ray cỡ lớn phát hiện nhiều người trốn sau thùng xe. Một vụ buôn người khác bị phát hiện sau đó 1 giờ, khi các nhân viên làm việc trên trạm kiểm soát số 83 tìm thấy 10 người trong một xe hàng.
Các di dân lậu, là công dân Mexico và Ecuador, cùng người tài xế, là công dân Hoa Kỳ, đều bị bắt. Vụ buôn người sau cùng xảy ra gần xa lộ 59, khi cảnh sát tuần tra chận một xe tải nhỏ, với tài xế là công dân Hoa Kỳ, chở theo 4 di dân lậu. Các hành khách là công dân Mexico và Honduras. Cả 5 người này đã bị bắt giữ.
Số lượng di dân lậu bị lực lượng biên giới bắt giữ đã giảm đáng kể trong giai đoạn khủng hoảng vì Covid-19, với gần 17,000 người bị bắt trong tháng 4, so với hơn 34,000 người trong tháng 3.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements