Thursday, 23/01/2020 - 07:31:07

Lực lượng an ninh Mễ Tây Cơ bao vây đoàn di dân


Lực lượng Vệ Binh Quốc Gia Mễ Tây Cơ đang đụng độ với đoàn di dân Trung Mỹ mà hầu hết là người Hondura đang trên đường đến Hoa Kỳ tại Hidalgo, tỉnh bang Chiapas State ngày thứ Năm, ngày 23 tháng 1, 2020. (Alfredo Estrella/ AFP via Getty Images)


FRONTERA HIDALGO – Hàng chục nhân viên an ninh đã bao vây một đoàn di dân Trung Mỹ, những người vừa từ Guatemala đi vào Mexico trong ngày thứ Năm. Đây là nỗ lực của Mexico nhằm kiểm soát các đoàn di dân, theo yêu cầu của chính phủ Trump.
Vũ trang bằng khiên chống bạo động, các binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia Mexico đã chận đường các di dân và đưa họ lên xe bus, sau khi hàng trăm người băng qua sông Suchiate để từ Guatemala vào Mexico.
Hình ảnh từ các đài truyền hình cho thấy 2 xe bus lớn chứa đầy di dân chạy ra khỏi thị trấn Frontera Hidalgo. Hiện chưa rõ các xe bus này chạy đi đâu. Một số di dân đã được phát đơn xin tị nạn tại Mexico.
Phần lớn các di dân Trung Mỹ nói rằng, họ chạy lên phương bắc để thoát khỏi tình trạng bạo lực và nghèo đói tại quê nhà. Hầu hết những người này đều muốn đến Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Tổng Thống Donald Trump đã gây áp lực để buộc Mexico phải mạnh tay hơn trong việc ngăn cản di dân lậu.
Các di dân vào Mexico trước đó trong tuần này đã bị lực lượng an ninh ngăn cản bằng hơi cay. Ngoại Trưởng Mexico Marcelo Ebrard nói vài trăm người trong đoàn di dân mới tới đã bị trục xuất ngay lập tức.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising