Tuesday, 09/05/2017 - 07:18:29

Luật sư Võ An Đôn lại bị công an mời làm việc

 


Võ An Đôn với những người có thân nhân bị chết oan.


PHÚ YÊN - Một luật sư chuyên đại diện cho nhiều người thấp cổ bé miệng, những dân oan, từng được cộng đồng hải ngoại trao giải nhân quyền, nay đang gặp rắc rối với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam. Luật sư này là nạn nhân mới nhất trong đợt đàn áp nhân quyền mà cộng sản đang thi hành tàn bạo, ác độc hơn so với lúc trước, từ Lê Mỹ Hạnh bị đánh bầm dập ở Sài Gòn, Nguyễn Hữu Tấn bị cắt cổ tại Vĩnh Long, Vương Văn Thả bị công an bao vây nhà ở An Giang, đến linh mục Đặng Hữu Nam đang bị đấu tố tại Nghệ An.
Nạn nhân kế tiếp là luật sư Võ An Đôn tại tỉnh Phú Yên.

Giấy mời của công an tỉnh Phú Yên. (Facebook)



Qua mạng xã hội, vào ngày thứ Ba, ông Đôn đã gởi bản “Tin Khẩn Cấp” về việc ông bị nhận giấy mời của công an đề ngày thứ Hai, 8 tháng 5. Nguyên văn bản tin khẩn cấp ấy như dưới đây:

“Tôi vừa nhận được Giấy Mời của Công An tỉnh Phú Yên. Mời tôi đúng 08 giờ sáng mai 10/5/2017 có mặt tại trụ sở Công an huyện Tây Hòa, để làm rõ việc truyền đưa thông tin trên mạng xã hội.

“Facebook là trang cá nhân, thể hiện quyền tự do ngôn luận và đời tư của mỗi người. Công an nhiều lần mời tôi làm việc, trong khi nội dung các bài viết của tôi chỉ nói lên sự thật, việc này là vi phạm pháp luật và chà đạp lên các quyền căn bản của con người.

“Giấy mời chỉ nhỏ bằng bàn tay nhưng đóng dấu cả ba góc, không biết buổi làm việc với công an ngày mai lành hay dữ?”

Đây không là lần đầu ông Đôn bị công an mời đến làm việc, như ông đã nói trong thư khẩn. Tuy nhiên, so với những lần bị yêu cầu đến sở công an trong mấy năm qua với lý do gần tương tự, lần này giấy mời được gởi trong lúc nhà nước cộng sản đang đẩy mức đàn áp đến bậc dùng bạo lực, nếu cần, để triệt hạ những tiếng nói khác với tuyên truyền của chế độ cầm quyền.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp