Friday, 13/04/2018 - 11:23:13

Luật sư riêng của Trump bị điều tra từ mấy tháng trước

NEW YORK - Ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, đã bị điều tra hình sự từ nhiều tháng trước tại New York, vì những công việc kinh doanh của ông, theo Bộ Tư Pháp cho biết hôm thứ Sáu. Vào đầu tuần, nhân viên điều tra đã khám xét nhà và văn phòng của ông Cohen. Luật sư của ông Cohen đã yêu cầu tòa án ban lệnh kềm chế, cấm công tố viên liên bang sử dụng một số hồ sơ mà họ thu được. Ông Cohen không xuất hiện trong phiên tòa hôm thứ Sáu. Ông vẫn chưa bị truy tố về bất kỳ tội trạng nào. Hồ sơ tòa án không cho biết Bộ Tư Pháp điều tra ông Cohen vì tội gì. Ông Cohen từng là luật sư của công ty của gia đình Trump trong khoảng 1 thập niên.

Paul Ryan ủng hộ Kevin McCarthy làm Chủ Tịch Hạ Viện
HOA THỊNH ĐỐN – Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan hôm thứ Sáu đã ủng hộ lãnh đạo đa số Hạ Viện Kevin McCarthy làm người kế nhiệm, sau khi ông Ryan rời đi vào cuối nhiệm kỳ, tức tháng 1 năm sau. “Tất cả chúng tôi đều nghĩ rằng Kevin là người phù hợp để trở thành chủ tịch Hạ Viện,” ông Ryan nói. Cho đến nay, ông McCarthy chỉ nói rằng, cuộc đua để tranh chức chủ tịch Hạ Viện vẫn chưa bắt đầu. Đảng Cộng Hòa Hạ Viện dự kiến sẽ tổ chức bầu chọn lãnh đạo mới vào tháng 11, sau cuộc bầu cử giữa kỳ.

Tìm thấy thi thể 1 người trong gia đình bị mất tích ở bắc Cali
LEGGETT – Thi thể một phụ nữ đã được tìm thấy hôm thứ Sáu dọc theo một con sông ở bắc California, nơi một gia đình sống ở Santa Clarita đã mất tích vào tuần trước. Tin tức được đưa ra trong cuộc họp báo của Sở cảnh sát Mendocino County, cập nhật về nỗ lực tìm kiếm gia đình anh Sandeep Thottapilly cùng vợ và 2 con của anh. Chiếc SUV chở họ được cho là đã rơi xuống sông Eel, gần thị trấn Leggett.
Vào thứ Năm, nhà chức trách cũng tìm thấy nhiều mảnh vụn và đồ dùng cá nhân dọc theo bờ sông, được cho là thuộc về các nạn nhân. Gia đình Thottapilly đang trong chuyến du lịch nhân đợt nghỉ mùa xuân của 2 trẻ em, và đang đi từ Portland tới San Jose, khi người thân mất liên lạc với họ vào ngày 5 tháng 4. Phát ngôn viên Cơ quan tuần tra xa lộ California hồi đầu tuần nói rằng, chiếc SUV của gia đình Thottapilly có thể đã bị cuốn xuống sông Eel, khi bão đổ bộ vào bắc California vào tuần trước.
Gia đình này đã không xuất hiện tại nhà của người thân ở San Jose vào ngày 6 tháng 4 như đã hẹn trước, và được báo mất tích. Công việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn vào tuần trước, do nước sông dâng cao và chảy xiết. Cảnh sát tin rằng chiếc xe đã bị chìm hoàn toàn dưới nước do trời mưa lớn. Ngoài thi thể nữ, được cho là người vợ Soumya, 38 tuổi, cảnh sát đang tiếp tục tìm anh Sandeep, 42 tuổi, và các con của họ là Siddhant, 12 tuổi, và Saachi, 9 tuổi.

Tài tử Will Ferrell vào bệnh viện vì tai nạn xe
MISSION VIEJO – Tài tử và nghệ sĩ hài Will Ferrell đã phải vào bệnh viện vào tối thứ Năm, sau khi chiếc xe chở ông bị tông bởi một tài xế ngủ gục, khiến chiếc xe tông vào dải bê-tông phân chia đường và bị lật trên xa lộ I-5. Ông Ferrell, 50 tuổi, đang ngồi trong chiếc Lincoln màu đen cùng 3 người khác, khi chiếc xe chạy trên làn xe carpool hướng bắc lúc 10:50 tối. Cùng lúc đó, một thanh niên 22 tuổi, lái xe Toyota trên làn xe ngay kế làn xe carpool, đã ngủ gục và tông vào đuôi chiếc Lincoln.
Chiếc Lincoln bị mất kiểm soát và bị lật, khiến cả 4 người bên trong đều bị thương. Một cô gái 27 tuổi trong xe vì không cài dây an toàn nên bị thương khá nặng. Tài xế chiếc Toyota không bị ảnh hưởng của rượu hay ma túy. Ông Ferrell bị thương nhẹ vào được đưa vào bệnh viện cùng những người khác. Đại diện của tài tử này cho biết ông đã xuất viện vào sáng thứ Sáu. Theo thông tin trên mạng xã hội, chiếc Lincoln được lái bởi tài xế riêng.
Ông Ferrell có vẻ như đang trở về từ sự kiện “Funny or Die” ở San Diego County, trong đó, ông đóng vai nhân vật Ron Burgundy. Sự kiện này có mục tiêu khuyến khích giới trẻ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới.

Tỷ phú đề nghị trả $890 triệu để cứu Toy R Us
LOS ANGELES – Một tỷ phú địa phương, người đã làm giàu nhờ sản xuất đồ chơi, đã đề nghị trả $890 triệu để mua lại các cửa hàng Toy “R” Us tại Hoa Kỳ và Canada. Ông Isaac  Larian - CEO của hãng MGA có trụ sở tại Van Nuys, nhà sản xuất các đồ chơi hiệu Little Tikes và búp bê Bratz – đã đưa ra đề nghị mua lại vào thứ Sáu, sau khi một trương mục quyên góp trên GoFundMe, kêu gọi cứu lấy Toy “R” Us, đã quyên được nhiều triệu Mỹ kim vào tháng trước.
“Tôi đã hoàn thành những gì tôi có thể làm, và mọi việc tùy thuộc vào phía bên kia có chịu chấp nhận đề nghị này hay không,” ông Larian nói trong thông cáo. Tỷ phú này cho biết, số tiền ông đề nghị đến từ quỹ cá nhân, một số nhà đầu tư, và tiền vay ngân hàng. Việc Toy “R” Us đóng cửa là nỗi buồn lớn cho nhiều người Mỹ, những người đã lớn lên với nhiều kỷ niệm cùng nhãn hiệu đồ chơi này.
Toy “R” Us đang bán thanh lý hàng hóa tại mọi cửa hàng. Nếu đề nghị của ông Larian được chấp nhận, ông cho biết sẽ thay đổi thiết kế cửa hàng thành một địa điểm vui chơi, nơi các gia đình có thể giải trí suốt ngày. “Các cửa hàng sẽ giống như một mini-Disneyland,” ông Larian nói.

Thu giữ số mỹ phẩm giả trị giá $700,000
LOS ANGELES – Cảnh sát LA đã thu giữ số mỹ phẩm giả trị giá $700,000 Mỹ kim, sau khi kiểm tra 21 cửa tiệm tại khi Fashion District ở trung tâm thành phố. Nhà chức trách cho biết, các mỹ phẩm giả chứa nhiều “vi khuẩn độc hại và cả chất thải của con người.” Các mỹ phẩm giả làm nhái các nhãn hiệu nổi tiếng, bao gồm cả nhãn hiệu Kylie Cosmetics của Kylie Jenner.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising