advertisements
Friday, 14/02/2020 - 08:34:07

Luật sư Michael Avenatti bị kết tội tống tiền


Luật sư Michael Avenatti từng phát biểu bên ngoài tòa án tại New York khi bị tố cáo ăn cắp $300,000 của một cựu thân chủ là nữ tài tử khiêu dâm Stormy Daniels ngày 23 tháng 7, 2019. (Spencer Platt/ Getty Images)

NEW YORK – Luật sư Michael Avenatti, người từng trở nên nổi tiếng khi đại diện ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels khởi kiện Tổng Thống Trump, vào thứ Sáu đã bị kết tội âm mưu tống tiền hãng thể thao Nike. Bản án được quyết định bởi bồi thẩm đoàn liên bang tại Manhattan sau 3 tuần xét xử.
Theo lời công tố viên, Avennati đã đe dọa sẽ dùng mối liên hệ của ông ta với truyền thông để phá hoại danh tiếng và giá trị cổ phiếu của Nike, trừ khi hãng này trả cho ông ta $25 triệu Mỹ kim. Các tội trạng của Avenatti có hình phạt tối đa tổng cộng là 42 năm tù. Avenatti bị giam trong thời gian xét xử, sau khi bị quan tòa xác định là ông ta đã vi phạm điều kiện bảo lãnh tại ngoại. Phiên tòa tuyên án ông Avenatti dự kiến sẽ diễn ra vào tháng Sáu, tuy nhiên, luật sư biện hộ đã cho biết sẽ kháng án.
Avenatti, 48 yuổi, trở nên nổi tiếng vào năm 2018 và 2019, khi đại diện cô Daniels để khởi kiện Tổng Thống Trump. Trong giai đoạn đỉnh điểm danh vọng, Avenatti đã sử dụng mạng xã hội và các cuộc phỏng vấn trên TV để liên tục chỉ trích ông Trump, thậm chí còn cân nhắc ra tranh cử tổng thống.
Tuy nhiên, sự sụp đổ của Avenatti đã diễn ra nhanh chóng. Ông ta bị bắt vào tháng 3 năm ngoái khi sắp sửa gặp các luật sư của Nike để đòi trả hàng triệu Mỹ kim, liên quan đến một khoản tài trợ của Nike cho một đội bóng rổ trường học, bị cho là có mục đích sai trái.
Ngoài phiên tòa về tội tống tiền, Avenatti cũng đang đối mặt với một phiên tòa khác vào tháng 4, về việc ông ta đã lừa gạt lấy mất số tiền đặt cọc mà một nhà xuất bản trả cho cô Daniels, để giữ quyền xuất bản cuốn hồi ký của cô. Vào tháng 5, Avenatti sẽ phải ra tòa tại Los Angeles để trả lời cho các cáo trạng về việc lừa gạt khách hàng để chiếm dụng hàng triệu Mỹ kim.
Avenatti hiện vẫn đang bị giam không cho bảo lãnh. Công tố viên liên bang tại Los Angeles vào tháng trước đã thành công trong việc yêu cầu giam giữ vị luật sư này, sau khi phát hiện ông ta cố gắng chuyển tiền trong ngân hàng một cách bất hợp pháp để che giấu tài sản.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements