Wednesday, 31/01/2018 - 10:07:57

Luật sư Lê Đình Hồ được hỏa táng theo nghi thức Phật Giáo


Hai con Carolyn Le Dinh and Anthony Le Dinh của ông Lê Đình Hồ trong buổi lễ cầu siêu vào trưa thứ Tư, 31 tháng 1, 2018, tại nhà quàn Trường An ở Sydney, Úc. (Media-Mode.com)


SYDNEY – Nhiều vị tăng và Phật tử từ khắp nước Úc đã đến dự lễ cầu siêu cho luật sư Lê Đình Hồ vào trưa thứ Tư vừa qua, 31 tháng 1, 2018, tại nhà quàn Ausia Trường An Funeral Chapel ở Fairfield nằm về phía tây thành phố Sydney.

Vị luật sư 66 tuổi này đã bị bắn bên ngoài một quán cà phê ở Bankstown trong khu phố của người Việt Nam. Tuy án mạng diễn ra giữa ban ngày, cho đến ngày an táng nạn nhân, nhà chức trách vẫn chưa có thêm tin tức về nghi can. Ông Lê Đình Hồ, 66 tuổi, đã bị bắn bốn phát đạn.

Khoảng hơn 100 người đã đến dự lễ cầu siêu trong một nhà quàn mà quan tài được mở nắp. Ngoài hơn 20 vị tăng trong màu áo vàng, một số cư sĩ trong màu áo lam thuộc ban hộ niệm đã đến tụng kinh cầu siêu cho nạn nhân. Họ đến từ các chùa khác nhau ở nước Úc.

Trong những thân nhân mặc y phục màu đen quấn khăn tang trắng quì trước linh cữu có cô Ngô Thị Thu Hương, vợ của ông Lê Đình Hồ, cùng ba con nhỏ của ông và hai con đã lớn tuổi từ hôn nhân đầu tiên của ông.

Ông Lê Đình Hồ bị bắn vào khoảng 3:40 chiều thứ Ba tuần trước, ngày 23 tháng Giêng, tại quán Happy Cup. Các nhân chứng cho biết hung thủ mặc áo màu sáng chói như áo của nhân viên cứu hỏa. Hắn ta chạy đến tiệm cà phê, bắn bốn phát vào nạn nhân rồi chạy biến mất, trong lúc nạn nhân đi lảo đảo và té xuống mặt đất.

Nhà chức trách đã thành lập một lực lượng đặc biệt, được gọi là Strike Force Eugene, để tìm thủ phạm trong án mạng này. Tuy chưa biết rõ động lực đưa đến cái chết, nhà chức trách được biết luật sư đã bị thiếu nợ, từng làm việc với những thành phần xã hội đen, và từng bày tỏ ý kiến chống cộng sản.
Sau lễ cầu siêu ngày thứ Tư, ông Lê Đình Hồ sẽ được hỏa táng vào sáng thứ Năm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp