Monday, 16/04/2018 - 11:16:13

Luật sư của Trump phải tiết lộ tên của một thân chủ, và người này khá nổi tiếng của đài Fox


Ông Sean Hannity có chương trình ăn khách trên đài Fox. (Getty Images)


NEW YORK - Trong mấy ngày qua, các luật sư của ông Michael Cohen đã tìm cách xin tòa cho họ được giữ bí mật danh tính của một số thân chủ của ông Cohen. Ông này là luật sư riêng và rất thân cận của Tổng Thống Donald Trump.

Trong tuần qua FBI đã tịch thu nhiều hồ sơ từ văn phòng của luật sư Michael Cohen, khiến cho dư luận tin rằng giờ đây FBI biết được nhiều hơn về những thân chủ của Michael Cohen, người bị chiếu cố vì từng trả tiền cho một nữ tài tử khiêu dâm, để cô không tiết lộ về mối tình với ông Trump trước đây.

Trước tòa ngày thứ Hai, một luật sư của ông Cohen đã phải công khai tên của ông Sean Hannity, một nhân vật truyền hình nổi tiếng của Fox News và cũng là một người ủng hộ rất trung thành của Tổng Thống Trump.
Từ bấy lâu nay luật sư Michael Cohen được ông Trump trọng dụng để “sửa sai” và che đậy những sự việc mà ông không muốn công chúng được biết, kể cả những vụ ngoại tình. Thế nhưng sự việc FBI lục soát văn phòng của ông Cohen đã và sẽ tiếp tục gây tai hại cho những người thân cận với Trump và được đại diện bởi luật sư Cohen.

Trong tuần qua, một viên chức cao cấp của đảng Cộng Hòa đã phải từ chức vì hồ sơ cho thấy ông Cohen đã dàn xếp cho viên chức này trả thù lao hơn $1 triệu cho một người mẫu Playboy mà ông đã ngọai tình với và làm cô mang bầu.

Về ông Hannity của đài Fox News, vào chiều thứ Hai, ông viết một thông điệp trên Twitter, cho biết như sau: “Michael Cohen chưa bao giờ đại diện cho tôi trong bất cứ vấn đề gì. Tôi không thuê ông ta, không nhận hóa đơn, hay trả lệ phí cho ông ấy. Thỉnh thoảng tôi có những cuộc đối thoại ngắn với ông ấy với một số câu hỏi về pháp luật.”

Trong một thông điệp tiếp theo, Hannity viết, “Tôi nghĩ là những cuộc đối thoại đó được giữ kín, nhưng tôi cũng muốn nói rõ là không có vấn đề gì giữa tôi với người thứ ba.”

Sau đó ông lại viết thêm rằng ông có tham khảo ý kiến của ông Cohen về vấn đề... địa ốc.
Trên đài truyền hình và đài phát thanh, ông Hannity luôn lên tiếng bênh vực Tổng Thống Trump rất quyết liệt, trước số lượng khán giả lên tới hơn ba triệu người.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp