Monday, 06/03/2017 - 10:00:09

Luật sư của Đoàn Thị Hương đề nghị khám nghiệm lại xác Kim Chính Nam


Cảnh sát áp giải Đoàn Thị Hương vào tòa ngày 1 tháng 3.


KUALA LUMPUR – Trong những tin mới nhất về vụ ám sát Kim Chính Nam tại Mã Lai Á, một luật sư bào chữa cho nghi can Đoàn Thị Hương muốn đề nghị chính quyền cho khám nghiệm lại tử thi. Luật sư cũng xin được tiếp cận loại chất độc được dùng trong vụ án

Người đàn ông mang hộ chiếu Bắc Hàn có tên Kim Chol bị hai phụ nữ sát hại tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13 tháng Hai bằng chất độc thần kinh VX.

Mã Lai Á sau đó bắt Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, và Siti Aisyah, 25 tuổi người Indonesia. Hương bị buộc tội mưu sát, đối mặt án tử hình, trong phiên tòa ngày 1 tháng 3.

Ông Selvam Shanmugam, luật sư bào chữa cho Hương, hôm thứ Hai cho rằng Mã Lai Á không có đủ khả năng chuyên môn cần thiết về chất độc VX. Ông dự định đề nghị Mã Lai Á khám nghiệm lại nạn nhân.
"Làm thế nào thân chủ của tôi bị cáo buộc dùng tay thoa VX lên mặt nạn nhân nhưng lại không bị chất độc này ảnh hưởng?" ông Shanmugam nói. Ông còn kêu gọi các chuyên gia về VX từ Nhật Bản và Iraq cùng "các nhà bệnh lý học Bắc Hàn" tham gia cuộc nghiên cứu.

Cảnh sát Mã Lai Á trước đó cho biết VX được tìm thấy trên mặt và mắt nạn nhân. Một trong hai nữ nghi phạm đã bị nôn trong thời gian giam giữ do ảnh hưởng từ VX nhưng cảnh sát không tiết lộ là ai.
Nam Hàn và Mã Lai Á cho rằng Kim Chol chính là Kim Chính Nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ cộng sản Bắc Hàn Kim Chính Vân, dù việc xác định danh tính chưa hoàn tất. Bắc Hàn không xác nhận nạn nhân là Kim Chính Nam, cho biết người bị giết tên là Kim Chol như trong hộ chiếu, "không phải bất cứ cái tên nào khác."

Ngoài Hương và Siti, Mã Lai Á xác định còn có 9 người nữa liên quan trong vụ án. Trong số này có 4 người đàn ông Triều Tiên đã rời khỏi Mã Lai Á.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp