Wednesday, 11/07/2018 - 09:00:09

Luật sư Cohen gửi một thông điệp cho Trump: sẽ nói "đúng sự thật"


Michael Cohen, giữa, đeo mắt kiếng đen, đang bị các phóng viên bám theo khi ông rời khách sạn tại New York ngày 15 tháng 6, 2018. (Getty Images)

HOA THỊNH ĐỐN – Luật sư Michael Cohen, cựu cố vấn thân cận của Tổng Thống Donald Trump, đã gửi một tín hiệu rõ ràng đến ông Trump và ông Rudy Giuliani, luật sư của ông Trump, rằng “sự thật không phải là của ông hoặc bạn của thân chủ của ông.” Lời phát biểu này được vài nguồn tin thân cận với Cohen tiết lộ với đài CNN.
Hai nguồn tin quen thuộc với Cohen nói rằng luật sư này đã quyết “nhấn nút tái điều chỉnh (reset)” và tiếp tục cam kết nói “đúng sự thật.”

Đặc biệt, hai nguồn tin đó nói rằng ông Giuliani đang bước vào vùng lãnh thổ nguy hiểm khi ông xin Cohen “hãy nói sự thật” về cuộc gặp mặt tại tòa nhà Trump Tower, với Donald Trump Jr. và người Nga can thiệp vào cuộc bầu cử.

Vào năm ngoái, ông Cohen từng kịch liệt phủ nhận việc ông tham gia hoặc biết về bất cứ sự thông đồng nào với Nga, trong cuộc vận động tranh cử năm 2016. Nhưng nay những tiết lộ mới cho thấy ông Cohen đã gợi ý rằng ông có thông tin về ông Trump và những người khác trong quỹ đạo của Tổng Thống, để chia sẻ với các điều tra viên, mặc dù Cohen vẫn chưa công khai tiết lộ bất kỳ chi tiết nào.

Trong các cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào ngày Chủ Nhật, luật sư Giuliani, người đang đại diện cho Trump, bày tỏ thái độ tin tưởng rằng ông Cohen không có tin nào có khả năng buộc tội ông Trump để chia sẻ với các công tố viên. Giulinani nói rằng ông “không” lo lắng chút nào cả.

Trên chương trình “State of the Union” của CNN, Giuliani tuyên bố, “Tôi không dự đoán rằng Michael Cohen sẽ nói dối. Tôi nghĩ ông ấy sẽ nói sự thật, dựa theo sự hồi tưởng của ông. Và nếu ông làm thế, chúng tôi được an toàn."
Trong một văn bản vào sáng thứ Hai, 9 tháng 7, Giuliani nhắc lại, “Sự thật sẽ giải thoát bạn. Tổng thống không làm gì sai trái với Michael Cohen. Mọi sự là một ngõ cụt vì không có gì ở đó cả.”

Trong khi đó, Cohen tin rằng Giuliani và Tổng Thống đang tìm cách gửi cho ông một thông điệp. Cohen cảm thấy thông điệp nói rằng nếu ông vượt qua họ, họ sẽ tiếp tục “tấn công” vào nhân phẩm của ông, và nói rằng ông đang nói dối. Hiện nay Cohen không tiết lộ bất cứ chi tiết nào được nêu ra, và ông giao trách nhiệm trả lời các câu hỏi của báo chí cho ông Guy Petrillo, một cựu công tố viên và nay là luật sư chính của Cohen.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising