Thursday, 19/11/2020 - 06:51:38

Luật sư chảy mồ hôi dính thuốc nhuộm tóc trong lúc bênh Trump


Ông Rudy Giuliani đang nói trong buổi họp báo tại trụ sở của Ủy Ban Cộng Hòa Quốc Gia ở Hoa Thịnh Đốn ngày 19 tháng 11, 2020. (Drew Angerer/ Getty Images)Ban tranh cử của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã khiển trách đội luật sư của Tổng Thống Donald Trump về việc các luật sư vẫn tìm cách tố cáo có sự gian lận bầu cử, mặc dù họ không thể thuyết phục các viên chức tiểu bang, quan tòa cũng như công chúng với những chứng cớ chính đáng ngoài những vu cáo.

Lời khiển trách được đưa ra hôm thứ Năm, sau khi đội luật sư của ông Trump đã có một cuộc họp báo được mô tả là rất kỳ dị, kể cả việc luật sư trưởng đã chảy mồ hôi từ trên đầu và cho thấy thuốc nhuộm tóc.

Không chỉ tố cáo phía Dân Chủ gian lận bầu cử mà không có bằng chứng, luật sư trưởng Rudy Giuliani, một bạn thân của ông Trump, đã vu cáo rằng có một âm mưu “của cộng sản” nhằm phá hoại các máy bỏ phiếu.

Trong lúc hăng say tố cáo phía Dân Chủ và chỉ trích các ký giả có mặt trong buổi họp báo, ông Giuliani đã toát mồ hôi quá nhiều, đến nỗi hai dòng mồ hôi ở hai bên tai của ông biến thành màu đen vì thuốc nhuộm tóc.

Sự việc những dòng mồ hôi dính thuốc nhuộm tóc chảy ở hai bên mặt đã gây bão trên mạng xã hội, một phần vì mới đây ông Rudy Giuliani là đối tượng của một phim tài liệu hài hước mà trong đó ông bị thâu hình nằm trên giường để chờ một có gái trẻ tuổi. Ông Giuliani năm nay 76 tuổi, đã có ba đời vợ, thường xuất hiện với mái tóc đen trẻ hơn tuổi.

Vài ngày sau bầu cử, ông Giuliani từng tổ chức một buổi họp báo cho ông Trump bên ngoài một tiệm mang tên Four Seasons nhằm gợi nhắc thương hiệu của một hệ thống khách sạn nổi tiếng. Thế nhưng tiệm Four Seasons này còn có thêm mấy chữ Total Landscaping, tức là một cơ sở cung cấp dịch vụ cắt cỏ, không dính dáng gì đến hệ thống khách sạn quốc tế hạng sang. Lạ hơn nữa, cạnh tiệm cắt cỏ này là tiệm cung cấp đồ chơi tình dục.

Trong cuộc họp báo ngày thứ Năm, vị luật sư rất nổi tiếng đã toát mồ hôi trong lúc tuyên bố với các ký giả, “Những gì tôi mô tả cho quý vị biết là một cuộc gian lận bầu cử rộng lớn. Vụ này lớn lắm, không phải nhỏ xíu đâu.”

Ông Giuliani là cựu thị trưởng của New York. Nhiều năm trước ông được nhiều người kính nể trong vai trò công tố viên liên bang hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ, từng bắt được và truy tố những tay trùm mafia và buôn lậu ma túy.

Trong cuộc họp báo, ông Giuliani trong chức vụ trưởng ban luật sư của Tổng Thống Donald Trump đã phát biểu gần một tiếng đồng hồ, trước khi các luật sư khác trong nhóm luật sư tự mô tả là “đội ngũ thiện chiến” (elite strike force team) được trình bày với báo chí về nỗ lực tìm dấu vết gian lận bầu cử.

Sau buổi họp báo, ông Michael Gwin, phát ngôn viên của Biden, nói, “Lại thêm một màn diễn đầy kịch tính của ông Rudy Giuliani, ông luôn xuất hiện như vậy, sự quái dị của nỗ lực tố cáo gian lận bầu cử hoàn toàn vô căn cứ của Donald Trump.”

Ông Gwin nói tiếp, “Nhiều tòa án, các viên chức bầu cử thuộc cả hai đảng, và ngay cả các viên chức trong chính quyền của ông Trump, đều đã tái khẳng định rằng không có gian lận bầu cử rộng lớn.”

Vào ngày thứ Ba, ông Chris Krebs đã bị sa thải bởi Tổng Thống Trump qua thông báo trên mạng Twitter. Ông Chris Krebs là Trưởng Ban An Ninh Điện Toán và Hạ Tầng Cơ Sở thuộc Bộ Nội An. Ông Krebs bị cho nghỉ việc vì đã không đồng ý với tổng thống về sự gian lận bầu cử. Ông Chris Krebs là người có nhiệm vụ quan sát tình trạng an ninh của bầu cử trên toàn quốc, bảo đảm không có sự can thiệp hoặc phá hoại từ bên trong cũng như từ bên ngoài.

Sau khi coi buổi họp báo của luật sư Giuliani, ông Krebs nhận xét trên Twitter, “Buổi họp báo đó là 1 tiếng 45 phút truyền hình nguy hiểm nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ.”

“Và cũng có thể là điên khùng nhất. Nếu bạn không hiểu tôi muốn nói điều gì, thì bạn là người may mắn.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
mike nguyen đã nói: Mot ten luat su to mom an noi leu lao. Truoc quan toa ' SO TOAT MO HOI'. Loi .. su gian doi. Toc trang nhuom thanh toc den. Ket qua bau cu ro rang nhu giay trang lai di nhuom den. Truoc toa tu lo chan tuong cua bon luu manh.. Toa khong phat thi Covid 19 cung lay mang ong day, ong Luat su oi. HE HE HE. Leu leu mac co. !!!!!
Orchid đã nói: Luat su dua ra nhung thuyet hoang tuong Gia doi va thuyet am muu vo cung trang tron ! Khong biet bao gio Rudy Giuliani vao tu`
Lotus Dang đã nói: Nhìn mặt tay luật sư này thấy độc ác, quái dị. Những kẻ phò Trump đúng là chủ nào tớ đó.
advertisements
advertisements