Thursday, 25/04/2019 - 07:18:39

Luật sư biện hộ xin rút khỏi vụ án của kẻ nổ súng trong trường học ở Parkland


FLORIDA - Luật sư biện hộ được chỉ định cho bị cáo trong vụ thảm sát tại trường trung học ở Parkland, Florida, vào ngày thứ Tư đã bất ngờ xin rút lui khỏi vụ án, với lý do rằng người đàn ông 20 tuổi này sắp được thừa kế gần nửa triệu Mỹ kim, và do đó không còn đủ tiêu chuẩn để được cung cấp luật sư miễn phí.

Phòng luật sư cộng đồng Broward County đã gởi thông báo bất ngờ này vào cuối ngày thứ Tư, nói rằng bị cáo Nikolas Cruz sắp nhận được hơn $432,000 Mỹ kim từ chương trình bảo hiểm nhân thọ của người mẹ quá cố. Theo luật tiểu bang, luật sư cộng đồng chỉ đại diện cho những bị cáo nào không có tiền để thuê luật sư tư nhân.

Cruz đang bị truy tố 17 tội giết người và 17 tội âm mưu giết người, sau vụ nổ súng tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas vào ngày 14 tháng 2, 2018. Cựu học sinh trường Stoneman này đang đối mặt với nguy cơ bị yêu cầu án tử hình. Luật sư cộng đồng Howard Finkelstein và phụ tá trưởng của ông, Gordon Weekes, nói rằng họ chỉ mới biết về số tiền bảo hiểm nhân thọ trong tuần này.

Trong phiên tòa năm ngoái, phòng luật sư tưởng rằng Cruz chỉ được thừa kế khoảng $30,000 Mỹ kim, và số tiền này là quá ít để thuê luật sư tư nhân.

Ông Weekes nói, theo luật, các luật sư cộng đồng chỉ đại diện cho người nghèo. Do đó, văn phòng của ông phải rút khỏi vụ án vì bị cáo sắp có số tài sản khá lớn. Tuy nhiên, ít có khả năng Cruz sẽ nhận được tiền, vì các gia đình nạn nhân đang kiện Cruz sẽ yêu cầu rằng số tiền này phải được dùng để bồi thường cho họ, và tòa án sẽ quyết định xem ai sẽ là người sau cùng được nhận số tiền này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements