Wednesday, 22/05/2019 - 08:50:22

Luật sư Avenatti bị truy tố tội lừa gạt thân chủ Stormy Daniels


Nữ tài tử Stormy Daniels và luật sư Michael Avenatti còn xuất hiện chung tại giải video khiêu dâm 2019 Adult Video News Awards tại Las Vegas ngày 26 tháng 1, 2019. (Ethan Miller/Getty Images)


NEW YORK - Luật sư Michael Avenatti đã bị công tố viên liên bang tại New York truy tố ngày thứ Tư, về tội lừa đảo ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, vốn là cựu thân chủ từng giúp ông Avenatti trở nên nổi tiếng trên toàn Hoa Kỳ.

Luật sư Avenatti, 48 tuổi, bị cáo buộc một tội gian lận tài chính và một tội đánh cắp danh tính. Nếu bị kết tội đối với mọi cáo trạng, ông Avenatti sẽ đối diện với hình phạt tối đa là 22 năm tù.

Cô Daniels không được nêu tên trong cáo trạng, nhưng một viên chức liên bang xác nhận rằng cô chính là người thân chủ đã bị ông Avenatti lừa gạt.

Luật sư Avenatti trở nên nổi tiếng sau khi đại diện cô Daniels để yêu cầu được hủy một bản thỏa thuận giữ bí mật, vì cô này muốn tiết lộ chuyện tình ái của cô với Tổng Thống Donald Trump vào năm 2006. Ông Avenatti sau đó xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình, và thậm chí còn được coi là ứng cử viên tổng thống tiềm năng của đảng Dân Chủ cho cuộc tranh cử năm 2020.

Theo công tố viên, ông Avenatti đã lấy cắp gần $150,000 Mỹ kim - số tiền mà cô Daniels được trả trước cho một hợp đồng viết sách vào mùa hè năm 2018 - bằng cách gởi thư với chữ ký giả mạo của cô Daniels đến cho người đại diện của cô, và yêu cầu người này chuyển tiền vào trương mục được kiểm soát bởi Avenatti.
Ngoài ra, cũng ngày thứ Tư, công tố viên đã chính thức truy tố ông Avenatti tội tống tiền hãng Nike để đòi $25 triệu. Vị luật sư này cũng đang đối mặt nhiều cáo trạng liên bang tại Los Angeles, về tội đánh cắp hàng triệu Mỹ kim từ các thân chủ, trốn thuế, gian lận ngân hàng, và nói dối trong quá trình xin phá sản. Luật sư Avenatti hiện vẫn bác bỏ mọi cáo buộc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp