Wednesday, 02/01/2019 - 08:09:41

Lừa bán mật gấu giả giá hàng chục ngàn đô


Đỗ Như Tài (bên trái) và Hà Trọng Long (VnExpess)

NGHỆ AN - Hai người đã nhắm vào các gia đình giàu có để lừa đảo bán mật gấu, trăn, cao xương khỉ. Họ đã bị bắn tại thị xã Thái Hòa, và hai người này là Đỗ Như Tài, 59 tuổi, và Hà Trọng Long, 56 tuổi.
Tài đã đóng vai người thiểu miền núi mang một con trăn tới nhà ông Lê Văn Tuấn ở thị xã Thái Hòa nhờ bán giúp với giá $85.

Khi Tài bán xong con trăn và rời đi, Long xuất hiện, ăn mặc lịch thiệp xưng là đại gia chuyên thu mua hàng đặc sản xuất hiện tại nhà ông Tuấn, hỏi mua con trăn với giá gần $130.

Vài ngày sau, Tài lại tới nhà ông Tuấn nhờ bán gói xương khỉ với giá $125. Như lần trước, "đại gia" Long lại xuất hiện, mua ngay với $430.

Lần thứ ba, Tài đưa tới cho ông Tuấn 6 lọ mật gấu nhờ bán với giá $12,000. Như hai lần trước, Hà Trọng Long lại trong vai đại gia tới trả giá $16,000, song nói không mang đủ tiền mặt nên đặt cọc $650. Ông Tuấn và Long niêm phong lô hàng và viết cam kết để hôm sau quay lại thanh toán và nhận hàng.

Vị đại gia vừa rời cổng thì Đỗ Như Tài vào nhà trình bày "muốn xin lại lô mật gấu vì có khách mới gọi điện trả giá 300 triệu đồng ($12,900)." Ông Tuấn cho rằng nếu trả số mật gấu này thì sẽ không kiếm được tiền lời nên nói sẽ mua lại với giá $12,900.

Ông Tuấn đưa $8,500 và xin khất nợ số còn lại. Nhưng từ lúc giao xong tiền, ông không thể liên lạc được với người này cũng như vị đại gia.

Cuối tháng 12 vừa qua, hai kẻ lường gạt này bị bắt tại một nhà nghỉ ở thị xã Thái Hòa cùng một con trăn, một túi xương và bộ quần áo người sắc tộc thiểu số.

Hai nghi can khai đã thực hiện thành công một số vụ lừa đảo với thủ đoạn tương tự. Nạn nhân đều là những người có kinh tế khá giả trong vùng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements