Thursday, 08/10/2020 - 07:05:01

Lũ lụt miền Trung, 4 người chết


Người dân di chuyển đồ đạc ra khỏi khu vực ngập lụt tại thành phố Đông Hà, Quảng Trị. (VnExpress)


QUẢNG TRỊ - Mưa lớn liên tục từ đêm thứ Ba đến chiều thứ Năm đã khiến 37 xã của Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng bị cô lập. Tính đến thứ Năm đã có 4 người chết, 7 người mất tích.

Lượng nước mưa trong ba ngày ở miền Trung được ghi nhận là từ 400 mm đến 600 mm, một số nơi cao hơn như: Hướng Linh (Quảng Trị) 980 mm; A Lưới (Thừa Thiên Huế) 810 mm; Hồ A Lá (Thừa Thiên Huế) 750 mm.
Mưa lớn liên tục đã làm thiệt mạng bốn người ở Đăk Lăk, Gia Lai, Quảng Trị, Quảng Ngãi. Trong khi đó năm người ở Quảng Trị và hai người ở Thừa Thiên Huế, Gia Lai bị lũ cuốn mất tích.

Trong những người mất tích có người trên chiếc tàu Vietship TK12. Tàu bị chìm gần khu vực Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị sáng thứ Năm. Trên tàu có năm người, trong số này thì ba người đã được tàu Vietship 01 cứu vớt an toàn, còn hai người đang trôi dạt trên biển chưa rõ số phận ra sao.

Bốn tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam đã di tản gần 11,000 người ra khỏi các khu vực bị ngập sâu, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất. Trong khi đó 37 xã tại các tỉnh đã bị cô lập do lũ lớn. Quốc lộ 15, quốc lộ 12, 9B, 12A bị ngập với độ sâu từ nửa thước đến 1 thước, gây cản trở giao thông.

Theo trung tâm khí tượng, nước lũ trên sông Thạch Hãn (Quảng Trị) đã vượt báo động 3 (mức cao nhất) là 0.7 m, sông Kiến Giang tại Lệ Thủy (Quảng Bình) vượt báo động 3 là 0.59 m. Lũ các sông từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế vẫn còn lên nhưng chậm, và các sông Quảng Nam, Quảng Ngãi thì đang xuống.

Từ khóa tìm kiếm:
Lũ lụt miền Trung, 4 người chết
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements