Friday, 21/06/2019 - 04:29:14

LS.Andrew Đỗ mở tiệc gây quỹ tái tranh cử Giám Sát Viên Địa Hạt 1

LS Andrew Đỗ bên cạnh các tác phẩm hội họa do chính ông vẽ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

ANAHEIM - Cuối tuần vừa qua, thứ Sáu, 14.6.2019, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 tại Orange County đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ tái tranh cử tại nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim. LS Lê Công Tâm và anh Trọng Thắng là hai người điều hợp chương trình.

Theo lời giới thiệu của LS Lê Công Tâm, buổi tiệc có sự tham dự của bà Chery Phạm, Chánh Án Hình Sự Tòa Thượng Thẩm California, phu nhân GSV. Andrew Đỗ, Dân biểu Tyler Diệp, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, và Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí của TP Westminster, LS Nguyễn Quốc Lân, ông bà Hồ Sĩ Khải, kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa, các ông Thanh Nguyễn, Savie Nguyễn, các bác sĩ Võ Văn Cầu, Đặng Văn Việt, Đồng Sĩ Nam, Nguyễn Minh Thành, Mindy Hà, Phạm Đặng Long Cơ và một số bác sĩ trong tổ hợp của bác sĩ Cơ, ông Ủy Viên Quy Hoạch và ông Ủy Viên Công Viên của Quận Cam, giáo sư Đoàn Ngọc Đa, nhà giáo Võ Văn Thiệu, ông Cao Hữu Tài, bà An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên, Dược sĩ Đỗ Kim Toàn, bà Như Hảo, bà Bùi Bích Hà; tất cả khoảng 200 thân hữu, những người tích cực ủng hộ GSV Andrew Đỗ cùng một số cơ quan truyền thông.


Một số thân hữu chụp hình kỷ niệm với LS Andrew Đỗ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 


Người phát biểu đầu tiên là Dr. Kimberly Hồ. Trước tiên bà gợi lại quá khứ 44 năm về trước, vào những giờ phút sau cùng trước biến cố bi thảm cuối tháng Tư, 1975 có một cậu bé vừa đúng 12 tuổi trên đường di tản cùng gia đình để lánh nạn Cộng Sản. Qua ánh mắt ngây thơ, cậu bé này đã nhìn thấy hình ảnh của những người chiến sĩ VNCH oai hùng ở lại đằng sau chiến đấu anh dũng để bảo vệ cho người dân lành được di tản an toàn. Cậu bé này với hành trang vỏn vẹn chỉ có hai quyển tự điển đặt chân đến miền đất hứa Hoa Kỳ an toàn.

Tuy nhiên trong tâm khảm cậu bé vẫn không bao giờ quên hình ảnh hào hùng của người lính VNCH ngày nào để rồi hơn 4 thập niên sau, khi trở thành một người dân cử tài ba của Quận Cam, cậu bé này đã hoàn thành ước nguyện đền đáp công ơn của các chiến sĩ vô danh VNCH, và ngày 26.3. 2019, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã đồng thanh chấp thuận thành lập một nghĩa trang Quân, Cán, Chính VNCH. Cậu bé ấy chính là LS.Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1, Quận Cam.
Sau đó, bà nêu các thành tích mà GSV Andrew Đỗ đã thực hiện trong nhiệm kỳ vừa qua, bà nói rằng đây mới chỉ là một đơn cử trong hàng loạt thành tích mà LS Andrew Đỗ đã mang về cho cộng đồng người Việt chúng ta tại Quận Cam.


Một trong các bàn tiệc với những nhân vật quen thuộc trong cộng đồng. ( Thanh Phong/Viễn Đông)

 


LS Andrew Đỗ tốt nghiệp Tiến Sĩ Luật Khoa tại trường Đại Học Luật Khoa tại San Franciso, California. Sau khi trở thành luật sư, ông làm trong tổ hợp luật sư công rồi làm cho tổ hợp luật sư Baker, một trong những tổ hợp luật sư nổi tiếng nhất Hoa Kỳ, sau trở thành Phó Biện Lý Quận Cam nơi ông phục vụ hơn 8 năm, ông cũng từng là Phụ Tá Thẩm Phán tạm thời tại tòa án địa phương Westminster. Ông đã được Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyển chọn đại diện Trường Đại Học Công Tố tại California, từng là Chủ Tịch Luật Sư Đoàn Á Châu tại California, Chủ Tịch Luật Sư Đoàn Người Mỹ Gốc Việt tại Nam Cali, và được bầu vào Ban Quản Trị của Luật Sư Đoàn toàn Quận Cam.
Về phương diện chính trị, LS Andrew Đỗ đắc cử vào chức nghị viên của thành phố Garden Grove. Sau đó năm 2015 ông đắc cử vào chức Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam và giữ chức vụ này cho đến nay và đóng góp rất nhiều vào những thành tựu cho Hội Đồng Giám Sát Quận Cam.

Cuối cùng Dr. Kimberly Hồ nói, “Tôi xin trân trọng giới thiệu với qúy vị, LS. Andrew Đỗ, người Giám Sát Viên tài ba nhất trong lịch sử Quận Cam, là niềm vinh dự cho cộng đồng người Việt chúng ta.”
Tiếp theo, luật sư Lê Công Tâm giới thiệu GSV Andrew Đỗ và mời ông phát biểu. LS Andrew Đỗ trước hết có lời cám ơn tất cả qúy khách, thân hữu và đặc biệt ông bà Đại tá Hồ Sĩ Khải, tuổi tác đã cao cũng đã có mặt, cám ơn qúy thân hữu, những người đã đến ủng hộ ông mặc dù ngày Thứ Sáu có nhiều buổi lễ ra trường của con em, là mùa đi nghỉ hè nhưng quý vị đã đến để ủng hộ . Ông cũng không quên cám ơn phu nhân của mình, lúc nào cũng sát cánh ủng hộ và sẵn sàng chia sẻ vui, buồn trong công việc với ông.


Bà An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên phỏng vấn LS Andrew Đỗ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 


Sau đó, dẫn chứng bằng những hình ảnh, GSV Andrew Đỗ đã trình bày những công việc mà ông đã thực hiện cho cộng đồng mà Dr. Kimberly Hồ cũng vừa nêu ra, ông nhấn mạnh đến nghĩa trang dành cho Quân, Cán, Chính VNCH, Tòa Nhà Tự Do, Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng tại Mile Square Park, và trong những ngày sắp tới sẽ thực hiện chuyến xe bus miễn phí chở cư dân trên nhiều lộ trình của Địa Hạt 1 Quận Cam.
Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, GSV Andrew Đỗ cho biết, tới giờ phút này (ngày 14.6) ông mới có một đối thủ là ông Segio Contreras, Nghị Viên HĐTP Westminster, và ông nói, cho dù có nhiều người ra tranh cử nhưng chắc chắn người dân, nhất là đồng hương Việt Nam sẽ sáng suốt bầu cho người đã làm được nhiều việc ích lợi cho mình.

Ông Tạ Đức Trí được mời phát biểu, ông hết lời ca ngợi GSV Andrew Đỗ và xin mọi người hãy bỏ phiếu cho GSV Andrew Đỗ vào tháng 3 năm 2020, để ông tiếp tục mang những lợi ích thiết thực về cho cộng đồng chúng ta. Một số quan khách khác được mời và cũng có những lời ủng hộ và kêu gọi đồng hương tái tín nhiệm GSV Andrew Đỗ vào kỳ bầu cử sắp tới.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
hungpham đã nói: Băng ông Phan Kỳ Nhơn mà ủng hộ Adrew Đỗ thì thua to ! hay cảnh giác !