Thursday, 20/12/2018 - 09:06:40

LS Nguyễn Quốc Lân và Bob Harden tuyên thệ nhậm chức

Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove đang nghe phát biểu của quan khách. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 7 giờ tối thứ Ba, ngày 18 tháng 12, 2018 Học Khu Garden Grove đã tổ chức lễ Tuyên Thệ cho hai Ủy Viên Giáo Dục tái đắc cử trong cuộc bầu cử ngày 6 tháng 11 vừa qua là Luật Sư Nguyễn Quốc Lân và ông Bob Harden tại phòng họp của Học Khu ở địa chỉ 10331 Stanford Ave, Garden Grove.

LS Nguyễn Quốc Lân và ông Bob Harden đang được Dân Biểu Tyler Diệp đứng tuyên thệ. (Thanh Phong/Viễn Đông)Tân Dân Biểu Tiểu Bang, ông Tyler Diệp đã đứng tuyên thệ cho hai vị trên, trước sự chứng kiến của các thành viên Hội Đồng Giáo Dục Hoc Khu Garden Grove: Walter Muneton, M.S.W, Teri Rocco, Dina Nguyễn, Silayan Camson (Student Representative to the Board), Gabriela Mafi (Học Khu Trưởng), và LS Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, ông Steven Jones (Thị Trưởng) và các nghị viên Stephanie Klopfenstein thuộc TP Garden Grove), ông George E.West, Ed.D (cựu Chủ Tịch Học Khu Garden Grove); ông Trí Tạ (Thị Trưởng) và các nghị viên Kimberly Hồ, Nguyễn Mạnh Chí thuộc thành phố Westminster, ông Nguyễn Quang Khanh (Chủ Tịch), bà Frances Thế Thủy Nguyễn và ông Xavier Vọng Nguyễn thuộc Học Khu Westminster, ông Đức Nguyễn (nguyên ứng cử viên chức Cảnh Sát Trưởng Quận Cam), bà An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên (Chủ nhân Ana Real Estate, Ana Funding, Inc.), Thầy giáo Võ Văn Thiệu (Trường Việt ngữ, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam); gia đình và thân hữu của hai ứng cử viên Nguyễn Quốc Lân và Bob Harden cùng nhiều phụ huynh và các cơ quan truyền thông.

Ngay sau khi tuyên thệ, Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã được các thành viên bầu vào chức Chủ Tịch Học Khu (trước đó ông là Phó Chủ Tịch và cũng có thời gian làm Chủ Tịch), ông Bob Harden được bầu vào chức Phó Chủ Tịch (trước đó ông là Chủ Tịch Học Khu).


Đông đảo quan khách và phụ huynh, học sinh tham dự lễ tuyên thệ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Việc bầu chức Chủ Tịch Học Khu Garden Grove theo thể thức luân phiên. Trong lời phát biểu đầu tiên sau khi tuyên thệ, LS Nguyễn Quốc Lân cám ơn tất cả qúy vị có mặt, và ông cho biết, trong thời gian ông phục vụ tại Học Khu Garden Grove, ông đã được hầu hết các vị dân cử địa phương, giáo chức cũng như phụ huynh học sinh tín nhiệm và hỗ trợ, ông coi đó là một vinh dự và cũng là một niềm hãnh diện cho cá nhân.
Mục tiêu sắp tới của ông là tiếp tục tiến hành chương trình dạy song ngữ tiếng Việt, vì hiện nay tiếng Việt là ngoại ngữ quan trọng thứ hai sau tiếng Spanish và ông cũng tin tưởng nay có Dân Biểu Tyler Diệp tại tiểu bang hỗ trợ, chương trình dạy song ngữ sẽ còn dễ dàng hơn. Sau đó, LS Nguyễn Quốc Lân mời Dân Biểu Tyler Diệp, LS Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Thị Trưởng Garden Grove, Thị Trưởng Westminster và hai nghị viên Kimberly Hồ, Nguyễn Mạnh Chí; ông Nguyễn Quang Khanh (Chủ Tich và bà Frances Thế Thủy, ông Xavier Vọng Nguyễn được mời phát biểu.

Trong tất cả các lời phát biểu chúc mừng tân Chủ Tịch LS. Nguyễn Quốc Lân và Phó Chủ Tịch Bob Harden đều rộn rã tiếng cười vui làm cho không khí buổi lễ Tuyên Thệ thêm ấm cúng và thân mật. Các giới chức chính quyền trong lời phát biểu cũng không ngớt lời ca ngợi Học Khu dưới sự điều hành xuất sắc của Hội Đồng Giáo Dục đã đem lại thành quả vô cùng rực rỡ, mà hàng năm, Hội Đồng Giáo Dục đã công bố bản báo cao thường niên “Đường Hướng Garden Grove” để cộng đồng có cái nhìn tổng quát về sự tiến bộ và thành công.

Dựa theo sách lược của Học Khu: Năm 2018 Học Khu Garden Grove là Học Khu đầu tiên và duy nhất trong hạt Orange được tuyên dương là Học Khu Kiểu Mẫu của California. Học Khu Garden Grove được Sở Giáo Dục Orange County tặng Giải Thưởng Bảo Trợ Huấn Đạo, tuyên dương công trạng vượt bậc về việc quan tâm đến văn hóa và hỗ trợ học sinh trau dồi Anh Ngữ và chương trình ngôn ngữ song hành. Học Khu Garden Grove hiện có 43,300 học sinh là Học Khu lớn thứ 3 trong Quận Cam.


Ông Nguyễn Quang Khanh (Chủ Tịch) và hai thành viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster phát biểu rất vui khiến mọi người vỗ tay và cười vang. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Học Khu có 11 trường đạt danh hiệu “Những Trường Ưu Tú California, vượt trội bất kỳ Học Khu nào trong hạt Orange, là Học Khu đứng thứ 3, đạt thành qủa cao nhất tại California. 40 trường thuộc Học khu GG được tuyên dương Danh Dự về thành quả học vấn xuất sắc. Cả 7 trường Trung Học Cấp II của GGUSD được báo U.S. News and World Report xếp vào hàng “Những Trường Trung Học Cấp II Dạy Giỏi Nhất Hoa Kỳ.”

Năm 2018 có 692 học sinh tốt nghiệp được trao tặng Ấn Chứng Thông Thạo 2 hay nhiều ngôn ngữ. 632 học sinh tốt nghiệp được lãnh Bằng Tốt Nghiệp có Ấn Chứng Hoàng Kim của Tiểu Bang vì hoàn tất mỹ mãn sáu lãnh vực học tập. Học Khu có bốn trường Song Ngữ bao gồm hai trường song ngữ Tây Ban Nha, một trường song ngữ tiếng Việt và một trường Kỹ Thuật Điện Toán Hội Nhập.

Năm 2018 có 10,594 học sinh GG điền đơn vào Đại Học và 5,091 em được nhận, một tỷ lệ đáng khích lệ. 21 môn thể thao cấp Trung Học đoạt giải Vô Địch CIF (Liên Đoàn Thể Thao Liên Trường) đồng đội và cá nhân.
Ngoài những thành tựu vừa kể, Học Khu Garden Grove đã chú tâm đến Năng Lực Học Tập, Năng Lực Cá Nhân từng em học sinh và Thăng Tiến Học Đường Trong Thế Kỷ 21. Nhờ sự bầu thuận Dự Luật P, Học Khu Garden Grove đã có phương tiện cải thiện trường sở, hiện có 13 trường được gắn máy điều hòa không khí. Dự định đến năm 2020 tất cả các trường trong Học Khu đều có máy điều hòa không khí.

Sân vận động thể thao tối tân đang xây tại Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande dự trù sẽ khánh thành vào mùa Thu 2019. Một số trường được xây cất thêm hoặc tân trang. Tóm lại, Học Khu Garden Grove là Học Khu ưu tú, chủ trương tạo năng lực học tập cộng với năng lực cá nhân sẽ đem lại cho con em chúng ta thành công trên đường đời.

Trong những nỗ lực và thành quả trên có sự đóng góp tích cực của LS Nguyễn Quốc Lân, ông chính là người mang lại niềm hãnh diện cho cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn chúng ta tại Hoa Kỳ.

Hiện nay học sinh gốc Việt tại Học Khu Garden Grove chiếm tỷ lệ cao nhất trong các Học Khu thuộc Orange County và hàng năm, hầu hết các học sinh Garden Grove ra trường đều chiếm Thủ Khoa hoặc Á Khoa. Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, ngoài Chủ Tịch là LS Nguyễn Quốc Lân con một ủy viên gốc Việt khác là LS Dina Nguyễn.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp