Monday, 21/12/2020 - 07:34:34

LS Dina Nguyễn & tổ chức thiện nguyện Packs Club phát quà Giáng Sinh


Các dãy lều đầy ắp quà tặng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Mặc dù dịch bệnh coronavirus đang hoành hành khiến mùa lễ Giáng Sinh 2020 và ngày đầu năm mới 2021 không còn tưng bừng, náo nhiệt như những năm trước đây. Tuy nhiên, vào sáng thứ Bảy, ngày 19 tháng 12, 2020 tại bãi đậu xe trước chợ Thuận Phát (gần ngã tư Brookhurst St / Westminster Blvd) Luật sư Dina Nguyễn, Giám Đốc Sở Thủy Cục Quận Cam và cũng là Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, đã cùng tổ chức thiện nguyện Packs Club mang niềm vui đến cho nhiều trẻ em và nhiều gia đình qua buổi tặng quà Noel vừa thực phẩm cho người lớn, vừa quà cho trẻ em.

Luật sư Dina Nguyễn trong bộ trang phục màu đỏ, đầu đội mũ ông già Noel, mặt đeo khẩu trang và tấm che mặt, tiếp xúc với Viễn Đông. Cô vui vẻ cho biết cô cùng với hội thiện nguyện Packs Club đứng ra tổ chức buổi tặng quà này. Vì dịch bệnh Covid -19 nên nhiều gia đình phải hạn chế sự đi lại, hạn chế tiếp xúc với nhiều người, nhất là vì dịch bệnh hoành hành làm nhiều người phải mất việc hoặc tạm nghỉ việc nên kinh tế gia đình gặp khó khăn, nhiều gia đình không có điều kiện mua quà cho các em, một truyền thống vui tươi và nhiều ý nghĩa trong mùa Giáng Sinh hàng năm.

Chính vì thế, để phần nào giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được chút niềm vui trong ngày mừng kỷ niệm Chúa Giáng Sinh, nhất là cho các em nhỏ đang mong chờ có một món quà trong ngày đại lễ sắp đến, nên cô và hội Packs Club đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều cá nhân và các cơ sở thương mại.


Các thiện nguyện viên với hàng trăm túi quà sẵn sàng gửi tặng các em thiếu nhi. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trước hết cô cám ơn Ban Giám Đốc hệ thống chợ Thuận Phát đã nhanh chóng cho mượn khu Parking lot rộng rãi để tổ chức, cám ơn các cơ sở thương mại cũng như các cá nhân đã đóng góp hơn 3,500 phần quả gồm thực phẩm tươi, khô cho các gia đình, và 10,000 món đồ chơi cho các em, cám ơn hơn 100 thiện nguyện viên, đa số là các bạn trẻ đã tình nguyện đến giúp làm sân khấu, tiếp đón, hướng dẫn cư dân đến nhận quà, đem những món quà ra tận xe cho các gia đình để không ai phải xuống xe, các bạn trẻ cũng có một chương trình văn nghệ vui nhộn với Ông Già Noel và trình bày những nhạc phẩm Noel, mừng Chúa Giáng Sinh.

Chương trình tặng quà đã phổ biến trên online để các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các thành phố Westminster, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley có thể ghi danh. Do đó, buổi phát quà chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn đầu từ 10 giờ sáng, chỉ phát quà cho các gia đình đã ghi danh. Sau đó từ 2 giờ đến 3 giờ chiều mới phát cho những ai chưa ghi danh. Nhờ thông báo trước nên ngay từ 9 giờ sáng, một hàng dài xe cộ đã nối đuôi nhau trên đường Westminster và đường Brookhurst để tiến vào địa điểm phát quà.

LS Dina Nguyễn nói với Viễn Đông, “ Tôi rất vui khi nhìn thấy đông đảo cư dân đã hưởng ứng đến tham dự, ai nấy đều mang khẩu trang dù đang ngồi trong xe, nhất là thấy các thiện nguyện viên, người nào cũng vui vẻ phục vụ, và hơn thế nữa, ban tổ chức chúng tôi cũng rất vui thấy sự hiện diện của các ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí (TP Westminster), Thị Trưởng Steve Jones (Garden Grove), Thị Trưởng Vincent Sarmiente (Santa Ana), Thị Trưởng Dave J. Shawver (Stanton), Thị Trưởng Michael Võ (Fountain Valley), và ông Ahmad Zahra (Nghị Viên TP Fullerton), một số cơ sở bảo trợ và phóng viên hai nhật báo Viễn Đông và Việt Báo.


LS Dina Nguyễn (trang phục màu đỏ) cùng một số anh chị em Packs Club trong ban tổ chức. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

LS Dina Nguyễn và tổ chức thiện nguyện Packs Club cũng nhân cơ hội này nhờ Viễn Đông và Việt Báo “gửi lời cám ơn đến Ban Giám Đốc hệ thống chợ Thuận Phát, quý vị mạnh thường quân, các cơ sở bảo trợ, quý anh chị em thiện nguyện viên, Ban Giám Đốc nhật báo Viễn Đông, Việt Báo đã cử phóng viên có mặt tham dự với chúng tôi. Cầu chúc tất cả quy vị và gia đình một mùa Giáng Sinh an bình và Năm Mới nhiều niềm vui mới.”

Điện thoại để liên lạc: (714) 657-2425.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising