Monday, 05/11/2018 - 08:09:26

Lowe"s sắp đóng 51 tiệm ở Bắc Mỹ, có 2 tiệm ở Quận Cam


Một tiệm Lowe's tại East Rutherford, New Jersey. (Getty Images)

Một hiện tượng trong thời đại mua hàng qua internet. Thêm một hệ thống bán lẻ phải dẹp bớt các cửa tiệm, vì tiệm bán hàng không thu đủ tiền để trang trải các chi phí cho sự hoạt động. Nạn nhân mới nhất là công ty Lowe's chuyên bán hàng gia dụng, vật liệu sửa nhà.

Vào ngày thứ Hai, Lowes thông báo đóng 51 tiệm ở Canada và Hoa Kỳ, phần lớn là ở Canada. Công ty nói rằng những địa điểm này đang hoạt động kém hiệu quả, và quyết định này sẽ giúp cho hệ thống bán vật liệu tập trung vào những cửa hàng nào đạt mức lợi nhuận cao nhất, và “cải thiện sức khỏe tổng thể của danh mục cửa hàng của công ty.”

Lowe's sẽ chấm dứt hoạt động của 20 cửa hàng ở Mỹ và 31 cửa hàng ở Canada. Công ty này nói rằng đa số các cửa hàng bị đóng cửa đều nằm trong vòng 10 dặm của một tiệm Lowes khác.

Các cửa hàng này sẽ đóng cửa trước ngày 1 tháng Hai, 2019. Công ty hứa giúp các nhân viên tại tiệm bị đóng cửa tìm được việc làm tại các cửa hàng gần đó.

Tổng Giám Đốc Điều Hành Marvin R. Ellison nói, “Chúng tôi tin rằng các nhân viên là nền tảng cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi, và cần thiết cho việc phát triển trong tương lai của chúng tôi.”
Lowes đang cố gắng để theo kịp với đối thủ lớn hơn là Home Depot.

Tổng Giám Đốc Ellison đã gia nhập công ty trong tháng Năm, và sau đó ông đưa ra một số quyết định lớn có tính cách chiến lược. Trong số đó, có việc đóng cửa tất cả các cửa hàng Orchard Supply Hardware của công ty, và cắt giảm hàng tồn kho tại các cửa hàng của Lowes.

Tại California, bốn tiệm Lowe's bị đóng năm ở Aliso Viejo, Irvine, Nam San Francisco, Trung San Jose.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising