advertisements
Tuesday, 05/04/2022 - 06:16:26

Los Angeles sắp yêu cầu hộp đựng thức ăn phải là đồ có thể tái chế hoặc phân hủy


(Getty Images)

 

Hội Đồng Giám Sát Hạt Los Angeles đã thông qua sơ bộ một quy định yêu cầu mọi đồ vật phải có thể vất bỏ trong ngành dịch vụ ăn uống, được cung cấp cùng với các loại thức ăn làm sẵn, đều phải là vật liệu có thể tái chế hoặc phân hủy.

Các đồ vật này bao gồm hộp đựng thức ăn, ly, dĩa, các loại dao muỗng nĩa, được cung cấp bởi nhà hàng và các cơ sở kinh doanh thực phẩm trong quận hạt.

“Quy định của quận hạt là một trong các nỗ lực tham vọng nhất tính trên toàn Hoa Kỳ nhằm giảm rác nhựa, vốn là nguyên nhân gây hại hệ sinh thái biển, ảnh hưởng sức khỏe con người, góp phần vào tình trạng Trái Đất tăng nhiệt, và gây ô nhiễm môi trường,” thông cáo của Hội Đồng Giám Sát LA County viết.

Mỗi năm, cư dân L.A. County thải ra 30 triệu tấn rác, với phần lớn là rác nhựa. Số rác nhựa này khi phân rã nhỏ thành hạt vi nhựa, chúng sẽ có thể quay lại chuỗi thực phẩm của con người. Mục tiêu của quy định mới của L.A. County là nhằm giảm dần việc sử dụng các sản phẩm làm bằng mốp (Styrofoam), như hộp đựng thức ăn, thùng đá, vật liệu mốp để đóng gói hàng hóa, và đồ chơi trong hồ bơi.

Quy định mới được chấp thuận vào thứ Ba, và vẫn cần được Hội đồng giám sát L.A. County phê chuẩn lần sau cùng, nhiều khả năng là vào lần họp kế tiếp. Quy định mới sẽ được thực hiện từng bước, để các cơ sở kinh doanh thực phẩm có thời gian tìm đồ dùng thay thế.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements