Friday, 13/01/2017 - 01:33:57

Los Angeles Rams chọn Sean McVay làm huấn luyện viên trưởng

Sean McVay với đội Washington Redskins năm 2012. (George Gojkovich/ Getty Images)

Trong tiến trình tuyển dụng một huấn luyện viên mới sau một mùa banh khá thất vọng - thắng 4 thua 12, xếp hạng ba trong bốn đội (chỉ hơn San Francisco thắng có 2 trận) trong bảng NFC West - đội Los Angeles Rams đã nhắm mục tiêu vào nhà phối hợp tấn công của đội Washington Redskins là anh Sean McVay, và họ đã quyết định chọn anh làm huấn luyện viên trưởng bất chấp tuổi tác của anh.

McVay mới có 30 tuổi, trở thành huấn luyện viên trưởng trẻ nhất trong lịch sử của Hiệp Hội Football Quốc Gia (NFL). Với tuổi trẻ này, anh đã đánh bại kỷ lục của Lane Kiffin, là người được Oakland Raiders thuê làm huấn luyện viên trưởng vào năm 2007. Lúc đó Lane Kiffin được 31 tuổi 8 tháng. Los Angeles Rams công bố tin thuê McVay vào chiều thứ Năm.

Hành động này được cho là một sự thay đổi đáng kể sau khi Rams (khi còn ở St. Louis) thuê ông Jeff Fisher làm huấn luyện viên. Ông Fisher có thời gian làm việc lâu năm nhất trong lịch sử NFL, trước khi ông bị sa thải. Khi ông Fisher dẫn dắt trận đấu NFL đầu tiên của sự nghiệp, lúc đó anh McVay mới 8 tuổi. Tuy nhiên Los Angeles Rams cần có những ý tưởng mới cho đội ngũ tấn công, sau khi đội ngũ này thi đấu khá tồi trong nhiều năm qua.
Đối với nhiều người, quyết định “giật” Sean McVay ra khỏi đội Washington Redskin thay vì chọn Josh McDaniels của New Eangland Patriots hoặc Anthony Lynn của Buffalo Bills, là một quyết định liều lĩnh, vì McVay còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm dẫn dắt dàn cầu thủ tấn công. Anh từng là một phụ tá chính thức của NFL vào năm 2010 và điều phối viên của Washington Redskin vào năm 2014. Anh tạo được sự thành công cho hàng ngũ tấn công của đội tuyển này. Mùa thi đấu năm ngoái, quarterback Kirk Cousins có cơ hội chạy đến 4,917 thước, được chọn là cầu thủ xuất sắc thứ ba của NFL.

Ưu tiên số một của McVay tại Rams sẽ là Jared Goff. Chắc chắn anh sẽ tìm cách đưa cầu thủ này vào vị trí của một quarterback hàng đầu. Khi mới bắt đầu chơi, Goff thi đấu không tốt lắm, nhưng việc có một huấn luyện viên trưởng có đầu óc chuộng tấn công như ông McVay, điều đó sẽ giúp Los Angeles Rams rất nhiều. Từ năm 2006 tới nay, Los Angeles Rams không thể vượt qua vị trí thứ 21 của họ trong danh sách xếp hạng của NFL. Ở mùa thi đấu năm ngoái, họ chấp nhận vị thứ cuối cùng trên bảng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp