Thursday, 05/05/2016 - 10:50:51

Los Angeles đang có trên 46,000 người vô gia cư

Một bà cụ đang đẩy xe qua những túp lều của người vô gia cư tại Los Angeles trong tháng Hai, 2016. Chính phủ cho biết thành phố này đang có hơn 34,500 người đang sống trong lều, trong xe hoặc tại vỉa hè. (Frederic J. Brown/ Getty Images)

 

Số lượng người vô gia cư tại Los Angeles County đã tăng thêm gần sáu phần trăm trong năm ngoái, lên tới 46,874 người, một phần là do tình trạng thiếu hụt nhà ở nghiêm trọng nhất từ trước đến nay tại Nam California. Nhà chức trách cho biết như vậy vào hôm thứ Tư.

Theo bản báo cáo của Cơ Quan Phụ Trách Người Vô Gia Cư Ở Los Angeles (LAHSA) cho biết, đợt gia tăng này xảy ra bất chấp một mức sụt giảm trong số lượng các cựu chiến binh vô gia cư và các gia đình không có nhà ở.

Số lượng các cựu chiến binh vô gia cư đã giảm bớt 30 phần trăm trên toàn quận hạt này. Trong khi đó, số lượng các gia đình vô gia cư ờ giảm bớt 18 phần trăm, phần lớn là nhờ có sự gia tăng trong số tiền tài trợ từ chính phủ liên bang.

Peter Lynn, giám đốc điều hành LAHSA, nói về, “Tình trạng vô gia cư của cựu chiến binh và gia đình đã giảm nhờ có các nguồn lực và tài trợ. Khi chúng tôi đã sử dụng một cách có hệ thống những nguồn lực của thành phố, quận hạt và liên bang, thì chúng tôi nhân thấy có kết quả.”

Nhưng tính chung thì số lượng người vô gia cư ở Los Angeles đã tăng 11 phần trăm. Trong khi đó, các khu vực khác trong quận hạt này có những mức gia tăng nhiều hơn.

Theo LAHSA cho biết, đại đa số những người vô gia cư của quận hạt đều không có nơi trú ẩn. Số người này lên tới 34,527 người. Điều này có nghĩa là họ đang sống trong các lều trại, các khu ổ chuột, hoặc trong xe.

Thị trưởng Eric Garcetti của Los Angeles nói với các phóng viên, “Chúng tôi đã đạt được một số thành quả. Thế nhưng Los Angeles vẫn đang gặp phải tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng nhất từ xưa đến nay, một cuộc khủng hoảng rất trầm trọng về sức khỏe tâm thần, và mỗi ngày các cựu chiến binh đang trở thành người không nhà không cửa.”

“Với tư cách là một thành phố, chúng tôi đã phát động những nỗ lực nhằm giải quyết những vấn đề này, tìm kiếm những khoản đầu tư kỷ lục từ liên bang vào trong những dịch vụ hỗ trợ cho các gia đình cựu chiến binh, đưa ra một báo cáo chiến lược toàn diện về tình trạng vô gia cư, và mở rộng một chương trình vững mạnh về chỗ ở trong mùa đông. Trong năm nay, chúng tôi đang làm tăng gấp đôi công việc của chúng tôi.”

Trong tháng Chín năm ngoái, cùng một số giới chức dân cử khác, Thị Trưởng Garcetti loan báo kế hoạch chi ra $100 triệu Mỹ kim để xóa bỏ tình trạng vô gia cư. Ông loan báo kế hoạch ấy ở bên ngoài văn phòng của ông, cách mấy khu phố từ khu vực Skid Row nổi tiếng có đông người vô gia cư của thành phố, Tuy nhiên, những người chỉ trích nói rằng mặc dù những biện pháp đó được hoan nghênh, nhưng vẫn không thể giải quyết vấn đề cốt lõi là tình trạng mất đi nhà ở giá rẻ, đặc biệt trong những khu vực nhanh chóng trở thành nơi cư ngụ của tầng lớp trung lưu ở Los Angeles.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp