Monday, 31/12/2018 - 10:59:30

Lonely Planet xếp hạng 5 quốc gia đáng đến thăm nhất năm 2019


Trong hình chụp ngày 24 tháng 12, 2018, du khách đang nghỉ mát trên bãi biển Trincomalee. Số lượng du khách ngoại quốc đến Tích Lan đã tăng kể từ khi cuộc chiến ly khai của Tamil Tiger kết thúc năm 2009, sau khi kéo dài suốt 37 năm. (Getty Images)

Sách hướng dẫn du lịch uy tín Lonely Planet vừa giới thiệu 5 quốc gia đáng đến thăm nhất trong năm 2019, với hạng nhất là Tích Lan (Sri Lanka) một quốc gia nằm ở Nam Á cạnh Ấn Độ.

Sau nhiều thập niên bị xung đột trong cuộc chiến chống quân ly khai Tamil Tiger, Tích Lan đang dần hồi sinh và thu hút mọi dạng khách du lịch, từ các gia đình, những người thích cảm giác mạnh, khách du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và cả những người yêu ẩm thực.

Đứng thứ hai trong danh sách là Đức, quốc gia Âu Châu thu hút du khách bởi những câu chuyện lịch sử và những lâu đài đẹp như trong truyện cổ tích.

Zimbabwe ở Phi Châu đứng thứ ba trong những nước hấp dẫn nhất năm 2019. Theo đánh giá từ các chuyên gia của Lonely Planet, đây là “một trong những quốc gia Phi Châu an toàn nhất, có người dân thân thiện, các công viên quốc gia lớn, di tích khảo cổ xếp hạng Di Sản Thế Giới, núi rừng và thác Victoria hùng vĩ.”

Với sự đa dạng nhiệt đới và con người thân thiện, Panama được xếp hạng tư trong danh sách các quốc gia hấp dẫn nhất thế giới năm 2018.

Đứng thứ năm là Kyrgyzstan, quốc gia Trung Á nằm trên con đường tơ lụa cổ xưa nối Trung Hoa và Địa Trung Hải.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising