Wednesday, 13/11/2019 - 07:43:50

Lợn rừng đào tung kho ma túy tại Ý


Heo rừng (Getty Images)


TUSCANY – Đàn heo rừng tại vùng Tuscany, Ý, vừa vô tình giúp cảnh sát địa phương khám phá một lượng lớn ma túy trị giá $21,800 Mỹ kim được chôn giấu dưới đất. Những con heo rừng với chân và mõm rất khỏe đã bới tung nhiều túi ma túy dưới đất và rải trắng một mảng rừng tại thung lũng Valdichiana ở Tuscany, Ý. Sự việc được phát hiện sau khi cảnh sát nghe lén điện thoại một nhóm người bị nghi tàng trữ ma túy. Một người trong nhóm than phiền với đồng bọn về việc các túi ma túy được chôn kỹ trong rừng vừa bị phá hoại.
Theo truyền thông, nhóm này cung cấp khoảng 2 ký ma túy mỗi tháng cho nhiều hộp đêm ở các thành phố trong vùng, và thường xuyên quay lại rừng để lấy thêm ma túy khi hết. Bốn nghi can đã bị bắt và đối mặt với cáo buộc tàng trữ ma túy. Hiện không rõ ma túy có gây ảnh hưởng gì với các động vật rừng hay không.

Heo rừng là biểu tượng của vùng Tuscany, nơi có nhiều món ăn ngon chế biến từ thịt loài vật này. Tuy nhiên, việc số lượng heo rừng tăng gấp đôi trong 1 thập kỷ qua đã gây ra nhiều lo ngại. Hội nông dân quốc gia Coldiretti cho biết heo rừng là nguyên nhân của hơn 10,000 vụ tai nạn giao thông, khiến hơn 13 người thiệt mạng trong năm 2019. Nguyên nhân chính của việc gia tăng đàn heo rừng là do mùa đông ấm dần lên, con người giảm săn bắn và tăng cường tái tạo rừng. Nhiều nông dân trong vùng mới đây đã biểu tình bên ngoài tòa nhà quốc hội ở Rome, yêu cầu kiểm soát heo rừng để ngăn chúng phá hoại các cánh đồng và vườn nho.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements