Friday, 12/01/2018 - 09:57:41

Lợi tức trung bình của người VN chỉ hơn Lào, MiênHÀ NỘI - "Trong khu vực, chúng ta chỉ còn hơn Lào, Campuchia.” Đây là ý kiến của Nguyễn Chí Dũng, Bộ Trưởng Bộ Kế Hoạch - Đầu Tư đưa ra tại buổi thảo luận dự án Luật Đơn Vị Hành Chính - Kinh Tế Đặc Biệt (gọi tắt là đặc khu), do Ủy ban Thường Vụ Quốc Hội tổ chức ngày 11/1.
Bộ Trưởng Dũng cho biết, dù đạt được nhiều thành tựu về kinh tế - xã hội nhưng Việt Nam đã tụt hậu rất xa so với khu vực và thế giới. Ông ta nói, "Năm 2017, chúng ta mới đạt thu nhập bình quân là $2,385 Mỹ kim, trong khi Trung Quốc đã là $8,000 và mục tiêu đến năm 2020 sẽ là $10,000.”
"Đó là Trung Quốc chứ chưa kể đến Singapore, Malaysia. Trong khu vực, chúng ta chỉ còn hơn Lào, Campuchia. Nếu thu nhập bình quân mỗi năm chỉ tăng có 170 USD như năm 2017, không biết bao giờ VN mới đuổi kịp các nước," ông Dũng lo ngại.
Cũng phát biểu tại buổi thảo luận trên, Phó Chủ Tịch Quốc Hội Phùng Quốc Hiển đã tuyên bố ấm ớ như sau, "Việt Nam là cô gái đẹp, tất cả cơ thể này chỗ nào cũng đẹp hết. Việc lựa chọn nhà đầu tư chiến lược có tầm vóc, nhà đầu tư khi bước vào phải đem đến điều gì đó đặc biệt, tạo động lực mạnh mẽ cho đặc khu phát triển."
Chả ai hiểu ông Hiển này muốn nói gì, muốn người ta đầu tư vào chỗ “chiến lược” nào của “cô gái đẹp” đang có đầy rẫy cán bộ tham nhũng, lúc nhúc như bọ chét trên cơ thể bẩn chất cộng sản.

Em bé 3 tuổi mất tích khi được gửi ở nhà bà ngoại
QUẢNG BÌNH - Gửi con ở nhà bà ngoại để đi làm rẫy, bà ngoại bận việc cho cháu chơi một mình. Lúc sau, bà ngoại về nhà thì không nhìn thấy cháu đâu. Đến ngày thứ Sáu, 12/1, cháu Hồ Quang Huyền, 3 tuổi, bị mất tích từ ngày thứ Tư ở xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa vẫn chưa được tìm thấy.
Ở nhà, bà ngoại Hồ Thị Khăm để cháu chơi một mình rồi đi tìm con chó. Khoảng 30 phút sau, bà Khăm về nhà thì không thấy cháu ngoại ở đâu. Gia đình đã đi tìm kiếm xung quanh nương, vườn, đồng thời báo tin cho cơ quan chức năng.

Công ty Tàu xin làm sân golf tại VN
 ĐÀ NẴNG - Một cơ sở thương mại Trung Hoa muốn xây dựng một sân golf chừng 650 mẫu hecta ở xã Hòa Nhơn hoặc Hòa Phong thuộc huyện Hòa Vang, để đưa khách từ Trung Quốc theo tour khép kín: buổi sáng tắm biển, trưa đánh golf và buổi tối chơi bài.
Khu vực chơi bài là khách sạn JW Marriott ven biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn. Một quan chức ngành thuế tại huyện cho biết vào khoảng tháng Sáu 2018 sẽ có 800 phòng của khách sạn này đi vào hoạt động. Từ đây nguồn thu thuế sẽ tăng lên đáng kể.


Mổ heo nái tìm được cát lợn
QUẢNG NGÃI - Một gia đình chuyên mổ heo bán thịt, sau khi mổ bụng con heo nái, phát hiện một vật thể được cho là “cát lợn” quý hiếm. Nguyễn Ngọc Văn, 52 tuổi, ở thôn Tân Phước, xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh cho biết ông đang làm chủ một "cát lợn" được người nước ngoài trả giá rất cao, nhưng chưa bán.
Cát lợn được ông khám phá được khi gia đình mổ thịt heo vào ngày 9/1. Con heo được mua về nặng khoảng 170 kg. Vợ ông Văn là bà Bùi Thị Luận, 50 tuổi, kể, “Lúc làm lòng heo, tôi cảm giác bao tử nặng nặng, mổ ra thì thấy một vật lạ, màu đen. Tôi thử ngửi thì thấy thơm mùi thuốc bắc nên mới giữ lại.”
Sau khi đem cân thì “cát lợn” nặng gần 400 gram, dài 13 cm, bên ngoài có lớp lông màu xám vàng. “Cát lợn” được dùng trong thuốc bắc, đáng giá hàng chục ngàn Mỹ kim.

Gởi cần sa bằng bưu điện
HUẾ-  Công an phường An Cựu cho biết họ tìm thấy một gói bưu phẩm nặng gần 1kg bên trong là cỏ Mỹ, tức là một loại cần sa ma túy hóa chất. Chiều thứ Tư, công an bắt quả tăng Phạm Tuấn, 50 tuổi, trú tại phường An Đông, đến bưu điện tỉnh Thừa Thiên Huế ở đường Hoàng Hoa Thám để nhận gói bưu phẩm nói trên.
Qua kiểm tra hành chính, công an phường phát hiện bên trong gói bưu phẩm chứa cỏ Mỹ. Phạm Tuấn khai nhận đã mua từ một người ở Đồng Nai với số tiền gần $200 Mỹ kim với mục đích chia nhỏ ra bán để kiếm lời.
Cỏ Mỹ có thể gây ra loạn thần, ảo giác, kích động, hoang tưởng đe dọa đến sức khỏe và gây nguy cơ làm rối loạn, mất an ninh đối với người sử dụng.


Cháy trong khu công nghiệp Tân Liên
 HẢI PHÒNG - Vụ cháy xảy ra khoảng 9g15 sáng tại KCN Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, tạo ra một cột khói đen bốc cao hàng chục mét, gần trăm lính cứu hỏa đến dập lửa. Vụ hoả hoạn phát sinh tại kho sơn của một công ty đóng giày nằm trong khu công nghiệp. Sở cứu hỏa đã huy động sáu xe chữa cháy, một xe cứu nạn.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp