Tuesday, 04/06/2019 - 04:58:19

Lội qua sông tìm mẹ, bé trai 4 tuổi bị chết đuối nước thương tâm


Thi thể bé Cao Văn Q. (TTXVN)


QUẢNG BÌNH - Mẹ đang đi xúc cá ở thượng nguồn sông Gianh. Biết mẹ đi xúc cá ở sông, bé trai ngủ dậy đã đi tìm mẹ dẫn đến cái chết dưới sông. Tai nạn thương tâm xảy ra ở bản Kè, xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa. Nạn nhân là cháu Cao Văn Q., 4 tuổi.

Khoảng 10 giờ sáng thứ Ba, 4/6, một số người dân đi trồng rừng phát giác bé Cao Văn Q. bị đuối nước trên sông Gianh, đoạn chảy qua bản Kè. Mọi người hô hoán rồi xuống sông cứu người nhưng cháu bé đã tử vong.

Chủ tịch xã Cao Trung Kiên cho biết gia đình cháu Cao Văn Q. là người dân tộc Mã Liềng, thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn nhất ở địa phương. Cha phải đi làm ăn xa, mẹ lại không có nghề nghiệp và lợi tức ổn định. Vì vậy, để có tiền trang trải cuộc sống hàng ngày, mẹ Cao Văn Q. phải đi xúc cá ở sông, suối mang ra chợ bán lấy tiền để chăm lo cuộc sống của mấy mẹ con.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, mẹ của cháu Cao Văn Q. đang đi xúc cá ở khu vực thượng nguồn sông Gianh. Biết mẹ đi xúc cá ở sông, cháu Q. ngủ dậy đã đi tìm mẹ dẫn đến tai họa bị chết đuối dưới nước.

Lâm Hóa là miền núi, có nhiều khe, suối và sông chảy qua, tai nạn đuối nước vẫn thường xảy ra, nhất là bước vào mùa hè và mưa lũ.

Tuy nhiên, là xã vùng núi, đời sống kinh tế xã hội của người dân địa phương còn quá nghèo, đồng bào dân tộc chiếm tỷ lệ gần 60% dân số toàn xã, vì đói kém, thiếu sự trợ giúp của nhà nước ở tận Hà Nội, nên đời sống không thoát nổi cảnh khó khăn.

Tuy chỉ mới bước vào đầu mùa nghỉ hè, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ chết đuối. Nhằm giảm thiểu tối đa về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè, thời gian vừa qua, chính quyền địa phương đã tổ chức tập luyện môn bơi lội, cắm được 10 bảng cảnh báo đuối nước tại những vị trí "điểm đen" ở các khu vực gần bờ sông, hồ, đập, nơi có nguy cơ trẻ em bị đuối nước cao trên địa bàn xã.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising