Sunday, 07/10/2018 - 10:41:13

Lợi nhuận giảm, GE cho tổng giám đốc nghỉ việc dù chỉ mới làm được một năm


Ông John Flannery (bên trái) được Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tiếp đón tại Ankara vào tháng Ba, 2018. (Getty Images)

BOSTON - Công ty sản xuất hàng điện và điện tử General Electric đã cách chức ông John Flannery, người đã giữ chức chủ tịch và tổng giám đốc điều hành. Ông chỉ mới giữ chức vụ này được hơn một năm. Trong thời gian này thì GE bị sụt giảm lợi nhuận và dòng tiền của công ty không được trôi chảy.

Ông Flannery sẽ được thay thế bởi ông H. Lawrence Culp, một thành viên đương nhiệm trong hội đồng quản trị hiện thời của GE. Ông Culp từng là tổng giám đốc điều hành của công ty Danaher Corp. đặt trụ sở ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn, từ năm 2000 tới năm 2014.

GE cũng loan báo rằng dòng tiền lưu chuyển và các khoản thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ ít hơn, so với mức được cho thấy trước đó, vì các vấn đề khó khăn tại phân bộ GE Power của công ty. GE cho biết họ sẽ làm một khoản tính phí không phải bằng tiền mặt, liên quan đến phân bộ đó.

GE từng được xem là một đại công ty tiêu biểu trong ngành kỹ nghệ tân tiến. Nhưng rồi tài sản  và trị giá cổ phiếu của công ty đã bị sụt giảm mạnh trong mười năm qua. Công ty buộc lòng phải bán đứt các phân bộ và sa thải nhân viên, một tiến trình đã được gia tăng dưới thời ông Flannery.

ông Flannery đã giữ chức tổng giám đốc của GE từ tháng Sáu 2017. Thông báo về việc ông Flannery ra đi đã giúp trị giá cổ phiếu của GE tăng lên cao hơn trên thị trường. Trong tháng Sáu, GE đã bị đưa ra khỏi danh sách những công ty được dùng để tính mức chỉ số kỹ nghệ Dow Jones. GE đã nằm trong danh sách này kể từ năm 1907. GE bị thay thế bởi công ty mẹ của hệ thống nhà thuốc Walgreens.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements