Friday, 22/06/2018 - 08:43:38

Lời khai của kẻ siết cổ chủ nợ rồi ném xác xuống vịnh

Thi thể trôi dạt vào bè cá, được dân vớt lên bờ.

ĐÀ NẴNG - Nguyễn Hùng Dũng, 50 tuổi, tạm trú ở phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, cùng vợ là Lê Thị Phương Oanh, 49 tuổi, đã bị bắt trong một án mạng liên quan đến tiền nợ.

Vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng thứ Năm 21/6, ngư dân nuôi cá bè ở vịnh Mân Quang (dưới chân cầu Mân Quang, phường Thọ Quang) phát hiện thi thể một phụ nữ nằm sấp, trôi nổi dạt vào bè nên vớt lên.
Thi thể mặc áo vải cổ tròn hoa văn cây lá, áo khoác ca rô dài tay, trên người không giấy tờ, nhẫn, lắc tay bằng vàng còn nguyên vẹn.
Ghi nhận ban đầu, thi thể có một số dấu vết tác động ngoại lực, tay chân bị trói bằng dây thép, túi ni lông đen bịt kín đầu.


Dũng nhận tội giết người.

Đến 9 giờ sáng cùng ngày, thi thể được xác định là bà Văn Thị Thanh Nga, 56 tuổi, ngụ 102 Cao Bá Quát, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà. Bà này sống bằng cho vay tiền lấy lời. 


Đến chiều thứ Năm, công an bắt được Nguyễn Hùng Dũng đang trốn tại một khách sạn đường Ngô Quyền. Tại cơ quan công an, Dũng khai nhận do vợ vỡ nợ, trong rất nhiều chủ nợ có bà Thanh Nga từng cho Dũng vay với số tiền khoảng $8,700, gia đình không có khả năng trả nợ.

Khoảng 8 giờ sáng thứ Tư 20/6, bà Nga có mua một con gà và mang đến cư xá cho vợ chồng Dũng. Thấy bà Nga chỉ có một thân một mình nên Dũng nảy sinh ý định giết bà Nga để xóa nợ.

Dũng đã lừa để bà Nga đi vào phòng ngủ của Dũng để lấy tiền thanh toán nợ. Bà Thanh Nga vào phòng, vừa ngồi xuống nền nhà thì Dũng lấy sợi dây dù chuẩn bị sẵn trong túi áo, siết cổ bà Nga.

Dũng khai nhận sau đó kéo xác bà Thanh Nga dựa vào góc tường, tháo pin và sim điện thoại của nạn nhân, chạy xe máy của bà đem vào gửi ở một bệnh viện, sau đó ném điện thoại nạn nhân xuống sông, rồi quay về.
Dũng lấy $130 trong túi xách nạn nhân đưa cho vợ con đi thuê phòng trọ ở tạm, rồi Dũng lấy dây thép cột chân tay bà Thanh Nga, bỏ thi thể nạn nhân vào thùng giấy các-tông.

Tối thứ Tư hôm đó, Dũng vẫn đi xem bóng đá đến 1 giờ sáng thứ Năm, chờ lúc mọi người ngủ hết, chung cư vắng vẻ thì đẩy thùng các-tông vào thang máy đưa xuống dưới đất, lấy xe máy chở thi thể đến cầu Mân Quang, thả xác bà Thanh Nga xuống vịnh. Xác được dân nuôi cá bè phát giác vài giờ sau đó.

Tuy Dũng đã nhận tội nhưng công an không loại trừ việc án mạng đã được bàn bạc trước với vợ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising