advertisements
Wednesday, 19/02/2020 - 05:52:48

Lợi dụng nỗi lo dịch Covid-19, có người bán "thẻ đeo diệt virus"


Công an tịch thu gần 300 chiếc thẻ đeo diệt virus được bán với giá chừng $10 Mỹ kim một chiếc. (Dân Trí)


HÀ NỘI – Chiều thứ Tư 19/2, theo tin của báo Dân Trí, công an quận Thanh Xuân đã kiểm tra một người có hành động đáng nghi ngờ khi anh ta chào bán hàng tại khu vực cổng chợ thuốc Hapulico 85 Vũ Trọng Phụng.
Khi lục soát, công an phát giác một số lượng lớn lên tới gần 300 "thẻ đeo diệt virus corona” nghi được sản xuất ở Trung Quốc và nhập lậu vào Việt Nam.
Nghi can bị điều tra là anh Phạm Tiến Mạnh, 23 tuổi, quê quán Thái Nguyên. Anh này không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của “thẻ đeo diệt virus,” cũng không có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng.

Công an cho biết là một số người khác cũng công khai chào bán “thẻ đeo diệt virus” này trên mạng xã hội, được quảng cáo là có tác dụng phòng chống virus đủ loại.
Sau khi bị chất vấn, Phạm Tiến Mạnh nhìn nhận là số thẻ chống virus này được nhập lậu từ nước ngoài vào thị trường Việt Nam và được rao bán trên mạng xã hội là "khi đeo thẻ này có tác dụng làm sạch không khí xung quanh, ngăn chặn vi khuẩn, virus có hại như virus corona."
Giá cho loại "thẻ đeo diệt virus" này có giá trên dưới $10 đô một miếng.

Công an ảnh sát cho biết thêm, nhiều gia đình đã đầu tư cả trăm Mỹ kim để mua cho những người thân chiếc thẻ để đeo với mong muốn tránh được dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm này.
Bộ Y Tế đã khuyến cáo người dân đây chỉ là cách phòng virus mơ hồ từ cư dân mạng, người dân nên cảnh giác kẻo "tiền mất, tật mang," vì nếu đeo thẻ mà lơ là phòng bệnh bằng các biện pháp hữu hiệu hơn thì sẽ bị lây bệnh như thường.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements