Tuesday, 18/04/2017 - 08:57:05

Lối đi dẫn lên bảng Hollywood nổi tiếng bị đóng cửa



LOS ANGELES – Cổng Beachwood, lối đi dẫn lên bảng chữ Hollywood nổi tiếng của Los Angeles, đã bị đóng cửa vào chiều thứ Hai. Đây là con đường dễ đi và ngắn nhất để đến đường mòn Hollyridge, lối đi lên bảng chữ Hollywood. Người leo núi vẫn có thể đến được đường mòn Hollyridge, nhưng phải dùng các đường lên núi khác ở lân cận, bao gồm đường Canyon Road và lối vào ở Vermont Canyon.
Việc đóng cổng Beachwood là kết quả của trận chiến pháp lý liên quan đến phần đất thuộc sở hữu của Nông trại Sunset Ranch Hollywood Stables trên đường Beachwood. Nông trại này chuyên cung cấp dịch vụ cỡi ngựa tại công viên Griffith. Ban quản lý nông trại đã kiện thành phố Los Angeles vào năm 2015, vì số lượng người leo núi sử dụng con đường dài 20 feet nằm trong đất của nông trại là quá nhiều.
Nông trại này vốn đã có thỏa thuận pháp lý với thành phố để cho phép người leo núi dùng con đường phía sau cổng Beachwood để lên bảng chữ Hollywood. Tuy nhiên, nông trại than phiền rằng, thành phố đã điều chỉnh giao thông để chuyển quá nhiều người đến sử dụng con đường của nông trại này, gây ảnh hưởng tới việc kinh doanh.

Hoa Kỳ chận 2 máy bay ném bom Nga gần Alaska
HOA THỊNH ĐỐN – Bộ tư lệnh phương Bắc Hoa Kỳ NORTHCOM hôm thứ Ba xác nhận, hai máy bay ném bom TU-95 của Nga đã bị chận ở gần bờ biển Alaska vào chiều thứ Hai. Theo viên chức Hoa Kỳ, sự việc xảy ra cách đảo Kodiak 100 hải lý về phía Nam. Các máy bay Nga ở trong không phận quốc tế trong suốt thời gian xảy ra vụ chạm trán. Tuy nhiên, NORTHCOM xác nhận các máy bay Nga đã bay vào vùng nhận dạng phòng không ADIZ của Hoa Kỳ, trải dài 200 dặm tính từ bờ biển. Thông thường, các máy bay bay vào vùng này đều phải xác nhận danh tính với nhà chức trách Hoa Kỳ.
Hai chiến đấu cơ F-22 và 1 máy bay do thám E-3 Sentry từ căn cứ Elmendorf tại Alaska đã nhanh chóng chận các máy bay ném bom Nga, và bay song song với các máy bay này cho tới khi họ rời khỏi vùng ADIZ của Hoa Kỳ. Đây là lần đầu tiên máy bay Nga đến gần vùng Bắc Mỹ, tính từ mùa hè năm 2015.

Cựu TT George H.W. Bush vào bệnh viện vì viêm phổi

TEXAS – Cựu Tổng Thống George H.W. Bush hiện đang được chăm sóc tại một bệnh viện ở Houston, vì bị viêm phổi nhẹ. Tuy nhiên, phát ngôn viên của ông vào chiều thứ Ba cho biết, sức khỏe của tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ vẫn tốt. Theo thông báo của văn phòng Bush, cựu tổng thống được đưa vào bệnh viện Houston Methodist từ thứ Sáu trước, vì bị ho dai dẳng khiến ông không thể nghỉ ngơi. Các bác sĩ chẩn đoán ông bị viêm phổi nhẹ và đã hiện đã bình phục.
Thông cáo từ văn phòng đại diện cho biết: “Cựu Tổng Thống Bush có tinh thần rất tốt, ông đang được giữ lại để theo dõi sức khỏe và đang dần dần hồi phục.” Đây là lần thứ 2 trong năm nay, ông Bush, 92 tuổi, phải vào bệnh viện. Hồi tháng 1 năm nay, ông đã phải bỏ lỡ lễ nhậm chức của Tổng Thống Donald Trump, sau khi phải nằm viện 12 ngày vì bị viêm phổi và khó thở. Trong thời gian ông được chữa trị, vợ ông, bà Barbara Bush, cũng phải nhập viện vì bị viêm phế quản.

Phát hiện thi thể phân hủy trong xe nằm giữa đường
LOS ANGELES – Cảnh sát đang điều tra một cái chết bí ẩn tại khu Westlake, Los Angeles, sau khi một thi thể phân hủy được tìm thấy trong một xe hơi, bị một xe kéo vất bỏ giữa đường vào chiều thứ Hai. Camera giám sát của một ngôi nhà đã ghi lại cảnh một xe kéo thả 1 xe hơi xuống giữa đường Westlake và đường Maryland lúc 3 giờ chiều thứ Hai. Trong video, xe kéo chỉ ngừng lại khoảng 1 phút, sau đó vội vã rời khỏi hiện trường.
Phải đến 12 tiếng đồng hồ sau đó, đến 3 giờ sáng thứ Ba, cảnh sát mới phát hiện thi thể người đàn ông phân hủy trong xe hơi. Cảnh sát cho biết, thi thể người chết có vẻ đã nằm trong xe một thời gian khá lâu, và trên xe có dán nhãn Uber. Hiện chưa rõ nguyên nhân tử vong của người chết. Nhà chức trách cho biết, người chết không có dấu hiệu thương tích gì bên ngoài. Người này được xác định là Federico Dibartolo, 39 tuổi.

Xe chở thiết bị Sony bị đánh cắp trên đường tới Las Vegas
NEVADA – Một chiếc xe chở các thiết bị chuyên dụng của hãng Sony, đang trên đường tham dự triển lãm NAB tại Las Vegas, đã bị đánh cắp. Được biết, trên đường đến cuộc triển lãm của Hiệp hội truyền thông quốc gia (National Association of Broadcasters-NAB) 2017 ở Las Vegas, một chiếc xe tải chứa toàn bộ thiết bị của Sony đã bị đánh cắp. Dựa vào các thông tin trước đây, trong cuộc triển lãm lần này, Sony dự định sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm mới và hiện đại giành cho ngành truyền thông, bao gồm các máy camera cao cấp, các màn hình chuyên nghiệp, bộ nhớ media, micro…
Hiện Sony vẫn chưa có thông báo chính thức về sự việc này. NAB Show là triển lãm thương mại và hội thảo thường niên vào tháng 4, được tổ chức bởi Hiệp hội truyền thông quốc gia, tại trung tâm hội nghị Las Vegas. Triển lãm năm nay sẽ diễn ra từ 22 đến 27 tháng 4. Đây là sự kiện lớn nhất trên thế giới về phát thanh – truyền hình, sản xuất chương trình, viễn thông, điện ảnh, báo chí, xuất bản…

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp