Tuesday, 20/11/2018 - 08:24:28

Lời của một nhà sư bị cộng sản phá mất ngôi chùa

Các công an mặc thường phục đang chuẩn bị cưỡng chế Chùa An Cư sáng ngày 9 tháng 11, 2018. (Facebook)

 


Thầy Thiện Phúc trở về ngôi chùa nay đã không còn vào ngày 11 tháng 11, 2018. (Facebook)

Vào ngày 9 tháng 11 vừa qua, chuyện gì đến đã phải đến. Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã cho lực lượng công an đến bao vây và cho xe máy cày đến phá tan một ngôi chùa mang tên An Cư của Thượng Tọa Thích Thiện Phúc tại Quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Nhà sư này thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, một giáo hội bị nhà cầm quyền cấm hoạt động.Xe xúc đất tiếp tục công tác dọn sạch gạch đá nơi từng là Chùa An Cư. (Facebook)

Thế nên chế độ đã cho công an đến quấy nhiễu, cản trở sinh hoạt của Chùa An Cư trong nhiều năm, trước khi tiến hành việc cưỡng chế ngôi chùa của thầy Thiện Phúc gần hai tuần trước. Dưới đây là những dòng tâm sự của thầy Thiện Phúc được đăng trên trang Facebook của thầy mà không ai biết sẽ còn tồn tại trong bao lâu, trước khi cộng sản phá sập luôn trang Facebook này.

*
Thượng Tọa Thích Thiện Phúc viết: Hôm nay ngày 9/11/2018. Sau thời công phu khuya đến 6 giờ 30 làm hương đăng, chúng con đã niệm hương lễ Phật. Vì biết sắp đến giờ ... Đúng 8 giờ, đúng như thông báo cưỡng chế, chính chuyền TP Đà Nẵng, Quận Sơn Trà đã tập trung đông đủ mọi thành phần.

Ông Trần Văn Hùng, chủ tịch UBND phường An Hải Bắc, đọc quyết định cưỡng chế xong, họ tiến hành phá dỡ. Con và tất cả những người thân của con lần lượt bước ra, trong những lời niệm Phật âm thầm chen lẫn những tiếng khóc xót xa, gào thét từ những người thân của con không sao kiềm chế được... Con khuyên, không được khóc như thế! Và những dòng nước mắt được hòa lẫn với cơn mưa mỗi lúc bắt đầu càng nặng hạt, một góc trời ám đạm.


Thầy Thiện Phúc và các đạo hữu đứng ở bậc thềm của ngôi chùa đã bị phá sập ngày 9 tháng 11, 2018. (Facebook)

Vậy nối gót tiếp bước Chùa Liên Trì, Chùa An cư cũng đã quỵ ngã thành một đống gạch nát dưới lưỡi hái thần chết của bạo quyền cọng sản Việt nam.

Dưới đây là những hình ảnh chụp lại được, xin gởi đến chư Tôn Đức, chư Phật tử, chư thiện hữu trí thức, và đồng bào các giới gần xa trong và ngoài nước thẩm tường.
Nam mô A Di Đà Phật.
-
Sáng nay, ngày 11/11/2018, lúc 5 giờ 30. Từ Chùa Phước Thành- Huế. Thẳng hướng về Đà Nẵng. 9 giờ con có mặt, nhìn cảnh tượng thật xót xa. Ngôi Chùa không còn nữa mà chỉ còn là một đống gạch đỗ nát hoang tàn. Con thầm lặng chấp tay niệm Phật, như để được tỏ bày sám hối những gì đang thiếu sót gần 25 năm qua trên mảnh đất này.


Thượng Tọa Thích Thiện Phúc trong một buổi lễ mà chỉ có thầy làm lễ một mình tại Chùa An Cư, vì các Phật tử đã bị côn đồ của công an ngăn chặn không cho vào chùa. (Facebook)

Mấy lạy kính lễ thù ân, vài phút giây tưởng niệm về một ngôi Chùa mà đã từng che mát và sưởi ấm chúng con, thánh thót vang lên những lời kinh tiếng kệ ngỏ hầu rút ngắn đoạn đường trần.

Thành tâm niệm kính đãnh lễ thập phương chư Phật, chư Thánh Hiền Tăng, quy mạng đãnh lễ hội đồng lưỡng viện GHPGNNTN. Cố đệ tứ Tăng Thống Đại Lão Hòa Thượng, Thượng Huyền Hạ Quang giác linh, cập chư hương linh thiện nam, tin nữ hồi quy trí tự hậu linh. Nhất niệm chí thành nguyện cầu đồng đăng cữu phẩm.

Một đại nạn ập đến với Chùa An Cư -quận Sơn Trà- Tp Đà nẵng lúc 8 giờ ngày 9/11/2018, là cơn ác mộng kinh hoàng của bạo quyền cộng sản gây nên. Hành động tày trời ấy chắc chắn sẽ kết tinh thành báo oán, sớm muộn gì rồi cũng phải thọ quả báo mà thôi!...

Chúng ta nên nhớ rằng: Ví như có một Thiên ma ngoại đạo ném một tảng đá thật lớn xuống đám bèo, vì áp lực quá lớn nên đám bèo nghiêng ngã tan ra, nhưng lập tức sẽ hoàn nguyên trở lại. Một chân lý siêu việt đã tồn tại trên khắp hoàn vũ này suốt 2562 năm qua mà không có một ý thức hệ nào có thể theo sánh kịp.
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements