advertisements
Thursday, 11/02/2021 - 09:14:05

Lời chúc đầu năm Tân Sửu của các vị lãnh đạo tôn giáo


Vui Xuân như trẻ em
Bé Melissa, 5 tuổi, mặc áo dài hồng và đang chơi trò... vắt sữa bò với hai hình vẽ con trâu được trang trí ở một góc sân trong Chùa Điều Ngự, Westminster chiều thứ Tư, ngày 10 tháng Hai, 2021 (ngày 29 Tết). Góc sân này có dựng một gian nhà tranh với hàng chữ “Mừng Xuân Tân Sửu,” bày biện vài món truyền thống văn hóa Việt Nam, như hai bàn gỗ nhỏ có mấy ấm trà và tách uống trà. Bé Melissa đã lấy mấy cái ấm và tách này để chơi trò vắt sữa “cow.” Cha của em cho biết anh thỉnh thoảng mới đến chùa, nhưng mẹ và bé Melissa vẫn đến chùa này thường xuyên. Hầu hết các chùa Việt Nam ở Quận Cam đều mở cửa trong ngày Mồng Một Tết dành cho những ai muốn đến lễ Phật. Tuy nhiên, mọi người cần phải mang khẩu trang, như bé Melissa đây, và nên giữ khoảng cách an toàn để tránh bị lây bệnh Covid. (Phúc Quỳnh/ Viễn Đông)

 

LTS: Người Việt Nam hầu hết đều có một tín ngưỡng, và theo phong tục tập quán của người Việt, ngày Đầu Năm Mới là ngày rất linh thiêng, quan trọng, nên nhiều người mong ước nhận được những lời chúc lành đầu năm. Qua sự tiếp xúc với phóng viên Thanh Phong của Nhật Báo Viễn Đông, quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo đã hoan hỷ gửi lời Chúc Tết đến toàn thể qúy đồng hương. Mong rằng những lời chúc tốt lành này sẽ trở thành hiện thực cho tất cả qúy đồng hương trong năm Tân Sửu 2021.

Lời Chúc Mừng Năm Mới Của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ:

Kính gửi:

- Quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo

- Quý vị lãnh đạo các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể và Đảng Phái Quốc gia

- Quý Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí

- Cùng toàn thể quý Đồng Hương

Kính thưa quý vị,

Năm Canh Tý 2020 là một năm đầy biến cố, thiên tai, dịch bệnh đang bao trùm khắp nơi trên thế giới, và đã biến năm 2020 thành một năm rất khó quên trong lịch sử của Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Nhân dịp đầu năm Tân Sửu, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ xin chân thành kính chúc toàn thể quý vị một năm mới dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, an vui thịnh vượng. Cộng đồng người Việt hải ngoại được an bình, đoàn kết và phát triển tốt đẹp. Chúng tôi cầu nguyện Thượng Đế Tối Cao và Các Đấng Thiêng Liêng ban cho quốc gia Hoa Kỳ được đoàn kết và phát triển, cho quê hương Việt Nam được toàn vẹn lãnh thổ, nhân quyền được tôn trọng và các tôn giáo được tự do hành đạo. Chúng tôi cầu nguyện cho Cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới sang Năm Mới được đoàn kết, thăng tiến và phát triển vững mạnh. Chúng tôi cũng xin cầu nguyện cho dịch bệnh Covid -19 sớm chấm dứt cho thế giới nhân loại trở lại đời sống no ấm và phú cường.


Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ban Thường Vụ Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ, nhiệm kỳ 2021 -2023:

Chủ Tịch: Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng

Phó Chủ Tịch Nội Vụ: Hòa Thượng Thích Minh Nguyện

Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ: Linh Mục Phạm Ngọc Hùng

Tổng Thư Ký: Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu

Phó Tổng Thư Ký: Ông Nguyễn Khanh

Thủ Quỹ: Mục Sư Lê Minh.

Ngoài Ban Thường Vụ trên còn có các thành viên: Hiền Tài dự phong Ngô Thiện Đức (Cao Đài), các Linh Mục Phạm Ngọc Hùng,Mai Khải Hoàn, Trần Công Nghị (Công Giáo); các Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thích Minh Tuyên (Phật Giáo); Ông Trang Văn Mến (Phật Giáo Hòa Hảo); Giáo sĩ Mai Biên (Chính Thống Giáo); các Mục Sư David Đoàn, Nguyễn Minh Quang (Tin Lành).
*
Lời Chúc Đầu Năm của LM Vincent Phạm Ngọc Hùng, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo, Giáo Phận Orange:

“Kính thưa Quý vị Đồng Hương,

“Trước thềm Năm Mới Tân Sửu 2021, tôi LM Vicentê Phạm Ngọc Hùng, xin phép được đại diện cho Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam thuộc Giáo Phận Orange, kính gửi lời Chúc Tết đến toàn thể qúy vị. Kính xin Ơn Trên ban cho quý vị và qúy quyến Năm Mới Tân Sửu tràn đầy sức khỏe và bình an.

“Kính thưa quý vị, trong năm qua và cho đến ngày hôm nay, chúng ta cùng với cộng đồng nhân loại đang trải qua trận đại dịch toàn cầu, đã gây ra nhiều thương vong, tổn thất về vật chất cũng như tinh thần. Hiện nay nhiều người vẫn còn đang phải vất vả đối phó với hoàn cảnh khó khăn này, và làm cho chúng ta không có được một tâm trí ổn định để mừng Tết. Cảm thông với nỗi khổ chung này, chúng tôi nguyện xin Thiên Chúa cho những ai đã qua đời vì dịch bệnh sớm được hưởng ánh sáng ngàn thu; những ai còn đang được điều trị, mau chóng bình phục; và xin ơn an ủi vỗ về đến những gia đình đã mất đi người thân yêu. Rất cầu mong cho thuốc chích ngừa Covid tiếp tục được mau chóng phân phối đến mọi người dân, cách riêng qúy cụ cao niên, và những chuyên viên y tế ở tuyến đầu.

“Kính chúc toàn thể qúy vị và qúy quyến Năm Mới 2021 được mọi sự tốt đẹp hơn năm qua, thật nhiều hạnh phúc, bình an và thịnh vượng.

“Trân trọng kính chào.”
*


Các vị Phật trong chánh điện Chùa Dược Sư ở đường Magnolia St. đang chờ đón quý Phật tử đến đảnh lễ trong ba ngày đầu năm mừng Xuân Tân Sửu cuối tuần này. (Phúc Quỳnh/ Viễn Đông)

Lời Chúc Đầu Năm của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí (Viện Chủ Chùa Bát Nhã - Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ):

“Kính Bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni.
“ Kính thưa Quý Đồng Hương Phật Tử,

“Năm 2020 đã qua với bao biến cố đau thương dịch bệnh, thiên tai lũ lụt, hỏa hoạn khắp nơi. Bao muộn phiền, biến cố của năm cũ như là một bài học cho chúng ta nhận ra gía trị của bình an, giúp ta thêm trân quý phút giây hiện tại. Chân thành tri ân quý Tôn Đức Tăng Ni, qúy Thiện Hữu Tri Thức, quý Đồng Hương Phật Tử xa gần, đã gia tâm cầu nguyện, chia sẻ những khó khăn trong năm qua với Chùa Bát Nhã.

“Trước thềm năm mới, Xuân Tân Sửu, chư Tăng Ni và Phật tử chùa Bát Nhã thành kính đảnh lễ và kính chúc Chư Tôn Thiền Đức pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, phước trí nhị nghiêm, huệ đăng thường chiếu, Phật quả châu viên. Kính chúc Quý Đồng Hương Phật Tử và gia quyến thân tâm an lạc, phúc thọ miên trường, đạo tâm kiên cố. Xin gửi đến tất cả quý vị lời cầu chúc an lành trong chính pháp và hanh thông trong cuộc đời.
“Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát.”
*
Lời Chúc Đầu Năm của Hòa Thượng Thích Viên Huy (Trụ Trì Chùa Điều Ngự, đại diện Tăng Đoàn Giáo Hội PGVNTN Tại Hải Ngoại):

“Nhân dịp đầu năm Tân Sửu, thay mặt chư Tăng chùa Điều Ngự cũng như cho Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Tại Hải Ngoại xin gửi đến chư tôn đức giáo phẩm, Tăng, Ni được một năm mới vô lượng an khương, thân tâm thường lạc và với tinh thần minh mẫn để hướng dẫn cho các Phật tử trên con đường tiến đến giải thoát cũng như xin gửi đến quý vị lãnh đạo các tôn giáo, các hội đoàn, các cơ quan, các vị truyền thông báo chí, cũng như tất cả quý đồng hương được một năm mới vô lượng an khương, sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn, thân thể tráng kiện và thành tựu những gì đang mong ước.”
*
Lời Chúc Đầu Năm của Hòa Thượng Thích Minh Mẫn (Viện Chủ Chùa Huệ Quang, thành viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ):

“Nhân dịp ngày Đầu Năm Tân Sửu 2021, thay mặt chư Tăng, Ni chùa Huệ Quang ở thành phố Santa Ana, miền Nam California, chúng tôi xin gửi lời cầu chúc, trước hết là chư tôn đức giáo phẩm Tăng già Phật Giáo, và các vị lãnh đạo các tôn giáo bạn, qúy vị mạnh thường quân, quý vị thuộc các cơ sở truyền thông báo chí đưa tin, các anh chị em nghệ sĩ, quý anh chị em làm công quả; quý vị đóng góp cho nhà chùa, các ban từ thiện, ban trai soạn, các hội đoàn được một năm đầy đủ nghị lực lãnh đạo, và trong tổ chức sẽ được nhiều thuận lợi; Phật sự được viên thành. Tất cả những điều ước mong ơn trên sẽ cho qúy vị nhiều hạnh phúc hơn.”
*
Lời Chúc Đầu Năm của Hòa Thượng Thích Minh Tuyên (Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, Phó Pháp Chủ kiêm Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới):

“Nhân dịp mừng Xuân Tân Sửu 2021, chúng tôi Thích Minh Tuyên xin được chắp tay cung kính đảnh lễ và kính khánh tuế đến chư tôn Trưởng Lão Hòa Thượng, chư vị Ni Trưởng, Ni Sư – Kính chúc đầu năm đến với tất cả qúy vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo, đoàn thể cộng đồng, truyền thông, truyền hình, báo chí, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, toàn thể đồng hương, đồng bào Phật tử.

“Kính chúc quý vị một năm mới vạn sự an khang, phước lạc, cùng đồng tâm hiệp lực với nhau yêu thương, đoàn kết, xây dựng gia đình được hạnh phúc, xây dựng cộng đồng được đoàn kết và an lạc, xây dựng được nền tảng để đóng góp cho quê hương, tổ quốc được tiến đến tự do, dân chủ và nhân quyền; đồng thời góp phần cầu nguyện với Đức Phật Tổ, với các Đấng Thiêng Liêng Bề Trên, anh linh, chơn linh Quốc Tổ, Quốc Mẫu, cùng các anh hùng liệt sĩ gia hộ cho con dân Việt Nam khắp năm châu bốn biển được qua khỏi cơn đại dịch, được an cư lạc nghiệp, được thân tâm thường lạc, được phước huệ trang nghiêm, được thành tựu những sự nghiệp trọng đại lớn lao, góp phần xây dựng hạnh phúc cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội, cho cộng đồng và góp phần vào sự văn minh tiến bộ cho toàn thể nhơn loại trên khắp thế giới.

“Kính cám ơn tất cả quý cơ quan truyền thông báo chí. Kính cám ơn liệt quý vị đã lắng nghe Lời Chúc Tết Đầu Năm của chúng tôi, và nguyện ước cùng nhau yêu thương, đoàn kết, sống một cuộc đời có hạnh phúc, có ý nghĩa để đóng góp vào công cuộc chung, xây dựng cho gia đình, cộng đồng xã hội và quốc gia cùng toàn thể nhơn loại trên thế giới.

“Xin cầu nguyện vạn sự kiết tường, vạn sự kiết tường và vạn sự kiết tường. Nam Mô Long Hoa Giáo Chủ Đương Lai Hạ Sanh Di Lạc Tôn Phật. Nam Mô Long Hoa Giáo Chủ Đương Lai Hạ Sanh Di Lạc Tôn Phật thùy từ ban đại hồng ân cho tất cả chúng ta và toàn thể nhân sinh trên khắp thế giới.”


Bên trong chánh điện Chùa Điều Ngự ở đường Chestnut St., Wesminster có dán những tấm giấy trên sàn nhà, nhắc nhở mọi người đứng vào đúng vị trí để giữ khoảng cách an toàn, khi đến lễ Phật và mừng đón Xuân Tân Sửu. (Phúc Quỳnh/ Viễn Đông)

*
Lời Chúc Đầu Năm của Giáo Sĩ Mai Biên (Chính Thống Giáo):

“Kính thưa Quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo - Quý vị lãnh đạo các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể và Đảng Phái Quốc Gia - Quý Cơ Quan Truyền Thông và Báo Chí cùng toàn thể qúy Đồng Hương,

“Năm 2020 là một năm đầy biến cố: tai ương, thiên tai, ôn dịch, xung khắc, bạo động gây nên rất nhiều âu lo và thử thách bao trùm toàn Thế Giới. Nhân dịp đầu năm Tân Sửu, Hội Đồng Quản Nhiệm và Giáo Sĩ Linh Quản Việt Chính Thống Giáo tại Hoa Kỳ xin chân thành kính chúc toàn thể quý vị một năm mới dồi dào sức khỏe, gia đình an vui hạnh phúc và thịnh vượng.

“Cộng Đồng Người Việt hải ngoại được bình an, đoàn kết và thăng tiến. Chúng tôi cầu nguyện xin Thiên Chúa Toàn Năng ban cho quốc gia Hoa Kỳ được an bình thịnh trị; cho quê hương Việt Nam được toàn vẹn lãnh thổ, nhân quyền được tôn trọng và các tôn giáo được tự do hành đạo.

“Chúng tôi cũng cầu nguyện cho cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới sang Năm Mới được đoàn kết, phát triển vững mạnh.
“Chân thành nguyện chúc.

“TM. Cộng đoàn VIET Chính Thống Giáo
“Giáo Sĩ Joseph Mai Biên, Linh Quản.”
*
Lời Chúc Đầu Năm của GS. Nguyễn Thanh Giàu (Hội Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Nam California):

“Kính thưa quý đồng hương và Quý đồng đạo trong và ngoài nước,
“Nhân dịp đầu năm Tân Sửu, Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California trân trọng kính chúc:

“Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý vị dân cử, lãnh đạo Cộng Đồng, các tổ chức hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và báo chí, toàn thể quý đồng hương, quý đồng đạo trong và ngoài nước

“Một Năm Tân Sửu được An Khang Thịnh Vượng, Vạn Sự Kiết Tường, Thân Tâm Thường Lạc, Đạo Quả Viên Dung. Xin quý vị hoan hỷ cùng với toàn thể tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo thành tâm cầu nguyện cho thế giới được hòa bình, nhân loại sớm thoát qua cơn đại dịch thế kỷ và được sống trong an lạc. Việt Nam sớm thoát khỏi sự cai trị độc tài của Đảng Cộng Sản vô thần, pháp nạn được giải trừ, các tôn giáo được tự do hành đạo, mọi người được hưởng Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.

“Nhân ngày đầu năm mới, chúng ta không quên Ơn và xin cầu nguyện cho những chiến binh Hoa Kỳ, trong đó có con em chúng ta, luôn được bình an, trong lúc đang chiến đấu cho nền hòa bình chung cho nhân loại trên toàn thế giới. Kính nguyện Chư Phật và Hồng Ân Tam Bảo luôn hộ trì cho tất cả chư liệt vị. CUNG CHÚC TÂN XUÂN.

“Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật – Nam Mô A Di Đà Phật. Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Tiêu Tai Diên Thọ,Dược Sư Phật, tác đại chứng minh.”
*
Lời Chúc Đầu Năm của Mục Sư Dr. Đặng Ngọc Báu (Quản Nhiệm Hội Thánh Tin Lành Garden Grove United Methodist Church):

“Nhân dịp năm mới âm lịch, tôi mạn phép thay lời cho một số Mục Sư Việt Nam trong vùng, xin kính chúc quý đồng hương một Mùa Xuân Tân Sửu thật an vui hạnh phúc cho dù phải sống giữa đại dịch covid-19.

Cầu xin Đức Chúa Trời là Đấng Tạo Hóa của chúng ta, Đấng cầm quyền họa phước trên muôn người, đoái thương người Việt tha hương chúng ta và ban phước cho chúng ta được mạnh khỏe trong thân xác và được thư thái trong tinh thần suốt cả Năm Mới âm lịch. Nguyện xin Chúa cũng nhớ đến đồng bào chúng ta tại quê nhà và cho đất nước chúng ta sớm có được tự do dân chủ thật sự như chúng ta đang hưởng tại đây”.

“Nay kính chúc.”
*
Lời Chúc Đầu Năm của Ni Sư Thích Nữ Minh Từ (Trụ Trì chùa Hương Tích, Santa Ana):

“Trước thềm Năm Mới, Kính chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni giới đức nghiêm minh, Thân tâm cụ túc, Phật sự viên thành, Chúng sanh dị độ.

“Thân chúc qúy Phật tử và đồng hương năm 2021: Gia đình hưng thạnh, Sự nghiệp hanh thông, Vạn sự kiết tường. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Nam Mô Đương Lai Hạ Sanh Di Lạc Tôn Phật.”

“Tỳ Kheo Thích Nữ Minh Từ.”
*
Lời Chúc Đầu Năm của Ni Sư Thích Nữ Giới Hương (Viện Chủ Chùa Hương Sen, Perris):

“Kính thưa quý Phật tử, đồng hương xa gần kính mến,

“Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió Xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét..đang đem niềm vui mùa Xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni Sư kính lời vấn an sức khỏe đến qúy Phật tử, tri ân tình thương của qúy vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, qúy vị luôn đồng hành ủng hộ để chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.

“Đại dịch Covid Corona đang bộc phát toàn cầu, đã có Vaccine để chích ngừa nhưng chủng loại mới siêu lây nhiễm lại xuất hiện, khiến qúy vị lo lắng, bất an, muốn có một tinh thần kiên định để vượt qua đại dịch, tiến tới một thế giới an toàn, chúng ta hãy đặt niềm tin vững chắc vào Ba ngôi Tam Bảo (Phật, pháp và tăng), nghiệp quả và phước báu, chúng ta càng tinh tấn hơn trong tu tập, thiền định, tụng kinh, sám hối, trì chú, niệm Phật và ban rải tình thương đến mọi loài.

“Chúng ta hy vọng năm Tân Sửu sẽ có nhiều điều mới tốt đẹp, kỳ diệu đến với chúng ta, kỳ tích chỉ xuất hiện khi chúng ta hướng tâm vào tu tập, hướng thiện. Để tạo điều kiện tu học cho quý Phật tử, chùa Hương Sen xin gửi lịch tu học trọn năm 2021, chương trình Tết cũng như thời giảng pháp và các thời tụng kinh Cầu Nguyện Online mỗi ngày trên Facebook để qúy Phật tử tiện theo dõi và tham dự nếu có thể, để chúng ta cùng trưởng dưỡng năng lượng an lành cho mình và thế giới xung quanh.

Chúc mừng năm mới Xuân Tân Sửu.
Gia đình hạnh phúc trọn niềm vui
An khang thịnh vượng Xuân như ý
Vạn sự thành công toại nguyện cầu.

“Trước thềm năm mới, thành tâm đảnh lễ Long Hoa Giáo Chủ, Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật và thập phương Chư Phật gia hộ quý Phật tử cùng gia quyến nội ngoại hai bên bồ đề tâm kiên cố, đạo tâm bất thối chuyển, thiện căn được vun bồi và công đức hộ trì Tam Bảo được ân triêm.
*


Phật Di Lặc và Tây Phương Tam Thánh bên ngoài chánh điện Chùa Phật Tổ ở đường Orange Ave., Long Beach. Chùa sẽ mở cửa đón khách thập phương nhưng mọi người phải mang khẩu trang và tuân thủ quy định an toàn. (Phúc Quỳnh/ Viễn Đông)

Lời Chúc Đầu Năm của Đại Đức Thích Giác Châu (Viện Chủ Giác An Tịnh Xá, Garden Grove):

“Nhân địp Xuân đến Tết về, Trước thềm Năm Mới, thay lời Tăng, Ni Giác An Tịnh Xá, kính chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni, quý đồng hương, đồng bào Phật tử, qúy vị ân nhân và nhân loại đón chào mùa Xuân Tân Sửu An khang, Thịnh vượng, Vạn sự kiết tường và tràn đầy hy vọng.”

“Tỳ Kheo Thích Giác Châu.”

Về tôn giáo Cao Đài, ông Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam nên đã có lời chúc Tết chung quý đồng hương.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements