Wednesday, 11/01/2017 - 11:37:01

Lốc xoáy xuất hiện tại miền bắc California

SAN FRANCISCO – Một cơn lốc xoáy nhỏ đã quét qua miền bắc California vào chiều thứ Ba, đi cùng với cơn giông bão vốn đã làm gãy đổ nhiều cây cối, khiến nước sông dâng cao, và buộc nhiều người dân phải di tản vì sợ lũ lụt. Lốc xoáy, rộng khoảng 100 yard, hạ xuống khu vực cách Sacramento khoảng 1 dặm về phía nam, làm gãy cây cối và làm sập mái hiên của nhiều ngôi nhà. Không có ai bị thương trong sự việc.
Cũng trong ngày thứ Ba, vùng Sacramento đã nhận khoảng 2 inch nước mưa. Dù các đợt mưa lớn đã trôi qua, nhưng nguy cơ lũ lụt vẫn còn và các cơn mưa nhỏ dự kiến sẽ kéo dài tới hết ngày thứ Năm. Khoảng 2,000 người sống tại Wilton, cộng đồng dân cư gần Sacramento, đã được yêu cầu rời khỏi nhà vào chiều thứ Ba, trong khi lực lượng khẩn cấp nỗ lực gia cố 2 bờ sông Cosumnes. Vào hôm thứ Tư, xa lộ I-80 vẫn bị đóng trên đoạn giữa biên giới Nevada và thành phố Colfax, California, sau khi hơn 6 feet tuyết rơi xuống vùng núi tại đây. Hiện chưa rõ khi nào xa lộ sẽ được mở trở lại.

Con của Trump sẽ kiểm soát việc kinh doanh gia đình
NEW YORK – Tổng Thống đắc cử Donald Trump sáng thứ Tư thông báo, ông sẽ giao “toàn bộ quyền kiểm soát” công việc kinh doanh cho các người con trai Donald Trump Jr., Eric Trump, và ông Alan Weisselberg, một giám đốc thương mại lâu năm của ông. Trong cuộc họp báo sáng thứ Tư, ông Trump đã giới thiệu Sheri Dillon, luật sư của hãng Morgan Lewis tại Washington DC, người đang thiết lập lộ trình giúp ông Trump tách rời hoàn toàn với việc quản lý công ty.
Bà Dillon đã công bố nhiều kế hoạch của ông Trump để bảo đảm rằng ông sẽ không vi phạm các quy định của Hiến Pháp về lương bổng. Bà Dillon cũng nói rằng quyết định của ông Trump về việc tách khỏi Tổ chức Trump là một quyết định “tự nguyện,” và nhấn mạnh rằng các luật lệ về xung đột lợi ích của Hoa Kỳ không bắt buộc tổng thống và phó tổng thống phải từ bỏ các tài sản tài chính của họ.
Theo bà Dillon, ông Trump đang từ bỏ dần dần quyền lãnh đạo đế chế bất động sản của ông, và sẽ không còn tham gia vào quá trình ra quyết định với ban lãnh đạo mới của công ty. Tuy nhiên, một số chuyên gia về kinh doanh đã tỏ ra nghi ngờ về thông báo của ông Trump, nói rằng ông vẫn có thể lãnh đạo công ty thông qua con trai, và cho rằng điều tốt nhất mà ông Trump nên làm là bán đi các tài sản của mình.

Ma túy giá hơn $800,000 được giấu trong bánh xe
SALTON CITY – Nhân viên Cơ quan Quan thuế và Bảo vệ biên giới đã bắt 2 nghi can, sau khi tìm thấy một lượng ma túy trị giá hơn $800,000 Mỹ kim, được giấu trong bánh xe dự phòng của chiếc xe tải của 2 người này, tại thành phố Salton. Người nam tài xế và nữ hành khách trên chiếc Chevrolet Silverado 2012 đi đến trạm kiểm soát trên xa lộ 86 lúc 7 giờ tối thứ Ba. Trong lúc các nhân viên an ninh kiểm tra xe, chó cảnh khuyển K-9 báo hiện rằng chiếc xe có dấu hiệu khả nghi.
Khi tìm kiếm kỹ hơn, nhà chức trách phát hiện 12 gói nhỏ được nhét bên trong bánh xe dự phòng. Chín gói hàng được xác định là ma túy cocaine, và 3 gói còn lại là ma túy tổng hợp methamphetamine. Cảnh sát cho biết, số ma túy có khối lượng tổng cộng 72.6 pound, với 67.2 pound cocaine và 5.4 pound methamphetamine. Số cocaine được cho là có giá thị trường khoảng $806,400 Mỹ kim, và ma túy meth có giá $21,600 Mỹ kim.
Người đàn ông, công dân Mỹ, và người phụ nữ, công dân Mexico, đều bị bắt. Cả 2 nghi can, cùng chiếc xe và số ma túy, đã được giao cho Cơ quan chống ma túy DEA để điều tra thêm.

Truy tìm di dân lậu phạm tội cưỡng hiếp trẻ em
FULLERTON – Một di dân lậu đến từ El Salvador, bị nghi đã cưỡng hiếp một bé gái 5 tuổi tại Fullerton, vừa bị cảnh sát phát lệnh truy nã vào hôm thứ Tư. Nghi can Rigoberto Arevalo Cubias, 30 tuổi, là nghi can trong một vụ tấn công tình dục, xảy ra sau lưng một bệnh viện ở Fullerton vào ngày 21 tháng 12. Nhà chức trách cho rằng Cubias có thể đang sở hữu một bằng lái xe California giả mạo.
Kẻ này cũng đang chịu lệnh truy nã dưới cái tên Jose Cubias, với mức tiền thưởng $50,000 Mỹ kim, cho một vụ say rượu lái xe vào năm 2014. Nghi can cũng từng sử dụng nhiều tên giả như Jose Cubias Arevalo, Jose Arevalo… Nhân viên điều tra tin rằng, Cubias hiện đã biết hắn ta bị truy nã và đang trên đường đào tẩu. Cubias đã vất bỏ xe hơi và điện thoại để trốn tránh cảnh sát. Nghi can được mô tả là người gốc Hispanic, cao 5 feet 7, nặng 185 pound, tóc đen, mắt nâu.

Đồng xu thủy tinh từ Đệ Nhị Thế Chiến có giá hơn $70,000
FLORIDA - Một đồng tiền xu bằng thủy tinh cường lực, có nguồn gốc từ thời Đệ Nhị Thế Chiến, đã được bán đấu giá với số tiền lên đến $70,500 Mỹ kim, trong phiên đấu giá cuối tuần trước tại Florida. Đây là đồng tiền được đúc thử nghiệm trong thời Đệ Nhị Thế Chiến, Khi đó, đồng là nguyên liệu cần thiết để chế tạo đạn dược. Vì thế, Cơ quan Đúc tiền Kim loại Hoa Kỳ đã thử nghiệm chế tạo tiền xu từ nhiều kim loại và vật liệu khác, bao gồm cả nhựa và cao su. Trong đó, một công ty ở tiểu bang Tennessee đã dùng thủy tinh cường lực để đúc tiền.
Tuy nhiên, chi tiết trên các đồng xu thủy tinh được sản xuất không chính xác. Ngoài ra, chúng có cạnh quá sắc bén và kích thước, trọng lượng không đồng đều. "Sau đó, mọi đồng xu thủy tinh thử nghiệm đều bị tiêu hủy", ông Roger Burdette, chủ cũ của đồng xu, cho biết. Ông Burdette sưu tầm được 2 đồng xu thủy tinh, nhưng 1 đồng đã bị vỡ trước đó. Đồng xu được bán đấu giá lần này là mẫu duy nhất còn sót lại.

Phát hiện thi thể trên phi đạo ở phi trường Detroit
MICHIGAN – Thi thể một người đàn ông 61 tuổi đã được tìm thấy vào hôm thứ Tư, trên phi đạo tại một sân bay ở phía đông thành phố Detroit, tiểu bang Michigan. Một nhân viên kiểm soát không lưu ở phi trường quốc tế Coleman A. Young nhìn thấy một vật lạ trên phi đạo vào buổi trưa và đã thông báo cho nhân viên an ninh phi trường. Các nhân viên an ninh sau đó nhận ra “vật lạ” chính là một thi thể và đã gọi cảnh sát.
Người chết không phải là nhân viên phi trường Colemand Young, và hiện chưa rõ làm cách nào mà ông ta lại vào được trong phi trường và phi đạo. Trên thi thể người này không có dấu chấn thương nào rõ ràng. Nhà chức trách dự định sẽ mổ pháp y để tìm nguyên nhân tử vong. Danh tính người chết chưa được tiết lộ.

Say ma túy, một người đàn ông sát hại và chặt đầu 2 phụ nữ
WASHINGTON – Nhà chức trách cho biết, 2 người phụ nữ được tìm thấy đã chết trong ngôi nhà cháy ở thành phố Tacoma, tiểu bang Washington, vào tuần trước, đã bị chặt đầu bởi một người đàn ông đang say ma túy. Nghi can Matthew Leupold, 32 tuổi, đã bị truy tố tội giết người phóng hỏa vào hôm thứ Tư. Được biết, Leupold đã khai với cảnh sát rằng, hắn ta nghe thấy tiếng nói trong đầu thúc giục hắn phải giết 2 phụ nữ là Theresa Greenhalgh và Mary Buras, trong vụ án xảy ra ngày 4 tháng 1.
Lindsey Leupold, em gái của Matthew, bị truy tố tội hỗ trợ tội ác. Vào ngày xảy ra sự việc, anh em Leupold đang dùng ma túy với Greenhalgh và Buras, thì Matthew Leupold nói rằng hắn ta bắt đầu nghe thấy tiếng nói trong đầu, nên đã dùng búa đánh mạnh vào đầu 2 nạn nhân. Leupold sau đó kéo 2 phụ nữ vào phòng tắm và chặt rời đầu của họ. Matthew Leupold quay lại ngôi nhà vào một đêm khác và nổi lửa đốt nhà để che dấu tội ác.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp