advertisements
Monday, 17/02/2020 - 07:16:10

Loạn thời dịch Covid-19: Bắt 2 người cướp giấy vệ sinh


Trong hình chụp ngày 11 tháng 2, 2020, một phụ nữ may mắn còn mua được giấy vệ sinh tại một siêu thị tại Hồng Kông. Đến cuối tuần qua thì các siêu thị đã hết sạch giấy vệ sinh, gây lo ngại thiếu thứ giấy rất cần thiết này trong những ngày sắp tới. (Billy H.C. Kwok/ Getty Images)


HỒNG KÔNG – Cảnh sát vừa bắt 2 nghi can, đồng thời truy tìm thêm 3 người khác, được cho là thủ phạm trong vụ cướp 600 cuộn giấy vệ sinh giữa lúc Hồng Kông thiếu sản phẩm này vì khủng hoảng coronavirus.
Hai người đàn ông 49 và 54 tuổi bị bắt vào trưa thứ Hai, nhưng nhà chức trách chưa công bố danh tính. Số giấy vệ sinh được tìm thấy ở một nhà khách tại phố Sai Yee, không xa nơi xảy ra vụ cướp. Cảnh sát Hồng Kông đang tiếp tục truy tìm 3 nghi can trong độ tuổi 20-30.

Ba người đàn ông bịt mặt trước đó đã dùng dao khống chế một tài xế xe tải bên ngoài một cửa hàng ở quận Mong Kok, nơi hoạt động lâu năm của hội Tam Hoàng. Nhóm nghi can cướp đi 600 cuộn giấy vệ sinh trị giá $1,600 đô-la Hồng Kông (hơn $205 Mỹ kim).
Giấy vệ sinh trở nên khan hiếm ở Hồng Kông kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán, Trung Quốc. Dù chính quyền thành phố ra sức trấn an, người dân Hồng Kông vẫn xếp hàng ở các cửa hàng và mua sạch giấy vệ sinh, sau khi có tin đồn rằng sản phẩm này sẽ cạn kiệt do nguồn cung cấp từ Trung Quốc đại lục bị gián đoạn.

Làn sóng "săn lùng" của người tiêu thụ khiến các cửa hàng Hồng Kông không thể ngay lập tức cung cấp thêm nguồn hàng, dẫn đến tình trạng khan hiếm giấy vệ sinh.
Ngoài giấy vệ sinh, các nhu yếu phẩm như gạo, mì ống, nước rửa tay và các sản phẩm vệ sinh đều được người dân Hồng Kông mua nhiều. Nhà chức trách cho rằng nguyên nhân của tình trạng này là do những tin đồn sai lệch trên mạng, và cam kết rằng nguồn cung thực phẩm và đồ gia dụng vẫn ổn định.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements