Sunday, 08/07/2018 - 10:36:44

LM Nguyễn Biểu được bổ nhiệm phục vụ giáo xứ Christ the King Kitô


Linh Mục Nguyễn Biểu đang nói chuyện với Tổng Giám Mục Rodi tại buổi lễ Chúc Lành Cho Đội Thuyền tại Bayou La Batre. (Andalusia Star-News)

ANDALUSIA, Alabama - Sau khi phục vụ 12 năm tại Nhà Thờ Công Giáo St. Margaret Catholic Church ở Bayou La Batre, tiểu bang Alabama, linh mục Nguyễn Biểu đã được bổ nhiệm làm cha xứ Christ the King Catholic Church (Nhà Thờ Công Giáo Chúa Kitô Vua), và mong muốn được tham gia vào cộng đồng.

Theo tin của báo địa phương, tờ Andalusia Star-News ngày 5 tháng 7, 2018 , Linh mục Nguyễn Biểu đã thụ phong năm 2000, và phục vụ ở Montgomery, Dothan, Mobile và hiện nay tại Andalusia và Greenville.
Cha nói với nhật báo, “Tôi chẳng bao giờ nghĩ tới chuyện làm linh mục. Tôi luôn nói rằng tôi không xứng đáng là một linh mục.”

Ông nói rằng sau khi gia nhập giáo xứ St. Monica Catholic Church ở Mobile, và dành thời gian với cha quản xứ Dương Cư, ông cảm thấy có ơn kêu gọi mình hãy trở thành một linh mục.

Cha nói, “Tôi luôn luôn là người Công Giáo, vì vậy tôi bắt đầu đi lễ nhà thờ St. Monica. Tôi làm quen với cha Cư vì chúng tôi đều là người Việt Nam. Nhờ vậy tôi làm quen với cha Cư và gần với cuộc sống của linh mục.”

Ông Nguyễn Biểu vào chủng viện năm 1992, tại trường St. Ben's Seminary College ở Saint Benedict, Lousiana, sau đó tiếp tục lấy văn bằng thần học ở Philadelphia, Pennsylvania.

Vì cha Biểu chỉ mới ở đây được một tuần, nên ông chưa thể tập trung vào một mục tiêu cụ thể cho giáo xứ Christ the King, nhưng ông muốn đưa giáo xứ đến gần Chúa hơn.

Ông nói, “Hiện giờ không có những mục tiêu cụ thể cho giáo xứ. Nhưng tôi muốn giúp cho người trở nên quảng đại, tử tế, và giúp họ tiến gần hơn tới Thiên Chúa.”

Công việc phục vụ đầu tiên của cha Biểu là vào Chủ Nhật, 1 tháng 7. Ông nói rằng mọi người rất dễ thương.

Ông nói, “Họ rất tử tế. Họ là những người dễ thương tuyệt vời, và tôi trông mong tạo ra sự kết nối với mỗi người. Một điều mà tôi nhận thấy là giáo xứ này rất đa dạng. Mỗi người đều có bối cảnh riêng, và tôi phấn khởi khi được làm quen với mọi người.”

Trước khi đến thị xã Andalusia, Nguyễn Biểu là linh mục tại nhà thờ St. Margaret Catholic Church ở Bayou La Batre Alabama, nơi họ tổ chức lễ Blessing of the Fleet (Chúc Lành Cho Đội Thuyền). Nghi thức này là một truyền thống có từ 68 năm này, chúc mừng cuộc sống lao động dọc theo bờ hồ Bayou La Batre, và một dịp tưởng nhớ tới những người từ các cộng đồng ngư nghiệp nhỏ đã bỏ mạng ngoài biển.
Hoạt động nổi bật của sự kiện này là cuộc diễn hành của những chiếc thuyền được trang hoàng, và lễ Chúc Lành Cho Đội Thuyền do Tổng Giám Mục Rodi được tổ chức tại bến tàu của nhà thời St. Margaret's Catholic Church. Trong dịp cuối tuần, những người dự lễ này có thể tận hưởng một lễ hội nghệ thuật và thủ công, một cuộc diễn hành lao động, nhiều cuộc xổ số và những hoạt động dành cho trẻ em.

Linh mục Biểu cho biết, “Lễ Chúc Lành Cho Đội Thuyền luôn luôn rất thú vị và vui vẻ. Nhưng luôn luôn có nhiều công việc và sự chuẩn bị đi bước vào dịp lễ đó. Tôi chắc chắn sẽ nhớ điều đó. ”

Mặc dù cha Biểu sẽ không có Lễ Chúc Lành Cho Đội Thuyền ở Andalusia, ông cho biết ông cảm thấy phấn khởi hơn nhiều khi được tham gia vào cộng đồng.

Cha nói, “Mọi sự vẫn còn rất mới. Nhưng chắc chắn tôi trông mong được tham gia, không những vào giáo xứ, mà còm với cộng đồng nữa.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp