advertisements
Monday, 19/04/2021 - 08:47:50

LM Gioan Trần Công Nghị, Giám Đốc VietCatholic, đã vào hôn mê


Cha Trần Công Nghị (Vietcatholic.net)

 

Bài THANH PHONG

QUẬN CAM - Linh Mục Gioan Trần Công Nghị, một vị mục tử được rất nhiều giáo dân và đồng hương trên khắp thế giới biết đến, là Giám Đốc Viet Catholic và cũng là thành viên Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, hiện nay Cha đang ở vào giai đoạn cuối cuộc đời nơi dương thế.

Linh Mục Nguyễn Hữu Quảng là Phó Giám Đốc VietCatholic, đã chính thức phổ biến tin trên như sau:


Gia Đình VietCatholic đang cầu nguyện cho cha Trần Công Nghị. (Ảnh chụp lại từ VietCatholic)

“Gia đình của VietCatholic mới nhận được tin cha Gioan Trần Công Nghị, người đã khởi xướng lên Website VietCatholic, ngài đã bị tai nạn xe hơi trong mấy tuần qua, đặc biệt ngài bị một cục máu đông ở trong não cho nên ngài đã bị stroke hai lần, và mặc dầu các bác sĩ và bệnh viện cố gắng chạy chữa cho ngài nhưng tất cả đều bó tay. Giờ đây ngài về lại nhà riêng của mình và trong những giây phút cuối cùng của cuộc sống, và với tư cách là đại diện cho Ban Giám Đốc của VietCatholic, và riêng cá nhân chúng tôi đã làm việc rất thân cận với cha Gioan Trần Công Nghị nên tôi cũng như hiện diện nơi đây có cha Phaolo Nguyễn Văn Hiệp và cha Anton Nguyễn Thế Nhân cùng Sơ Thùy Linh và một số các xướng ngôn viên, cộng tác viên và các ca sĩ của Gia Đình VietCatholic Melbourne, Úc châu. Trước Thánh Thể của Chúa sẽ có một giờ cầu nguyện ngắn gọn để hiệp thông với cha Gioan Trần Công Nghị. Xin Chúa và Mẹ Maria dẫn đường cha trong những giây phút cuối của cuộc sống, và như Mẹ Maria, ngài sẽ rộng mở tâm hồn để đáp lời Xin Vâng trước tôn ý của Chúa... Chúng ta cũng mới mừng đại lễ Lòng Thương Xót Chúa, chúng ta xin trao gởi cha Gioan Trần Công Nghị trong bàn tay yêu thương của Chúa, đặc biệt trong biển tình bao la của lòng nhân ái của Chúa để suốt cuộc đời của ngài đã phục vụ Chúa Kito thì xin lòng nhân ái của Chúa Kito cũng đón nhận ngài về trong biển tình bao la của Chúa.”


Linh Mục Trần Công Nghị (bên trái) và Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ngoài ra, ông Phạm Như Luy người cùng học lớp với cha Trần Công Nghị cũng xác nhận, vào lúc 1 giờ chiều ngày 17 Tháng 4, 2021, ông đã ở bên cạnh cha Trần Công Nghị và cha đang đi vào hôn mê không còn biết gì nữa nên bệnh viện cho cha về nhà để các thân nhân có dịp gần gũi cha trong những giây phút cuối đời.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Doan Vu đã nói: Ông Thanh Phong này viết bài xin đọc lại, viết nhiều lỗi chính tả quá - stroke(tai biến) ,măc dầu các Bác Sĩ cố gắng chữa cho Ngai....... “Gia đình của VietCatholic mới nhận được tin cha Gioan Trần Công Nghị, người đã lập lên trang mạng VietCatholic, ngài đã bị tai nạn xe hơi trong mấy tuần qua, ngài bị một cục máu đông ở trong não cho nên ngài đã bị tai biến hai lần, mặc dầu các bác sĩ cố gắng chữa cho ngài nhưng tất cả đều bó tay. Giờ đây ngài về lại nhà riêng của mình và trong những giây phút cuối cùng của đời, và với tư cách là đại diện cho Ban Giám Đốc của VietCatholic, và riêng cá nhân chúng tôi đã làm việc thân cận với cha Gioan Trần Công Nghị nên tôi cũng như hiện diện nơi đây có cha Phaolo Nguyễn Văn Hiệp , cha Anton Nguyễn Thế Nhân, Sơ Thùy Linh và anh chi xướng ngôn viên, cộng tác viên và các ca sĩ của Gia Đình VietCatholic Melbourne, Úc châu.(Trước Thánh Thể của Chúa sẽ có một giờ cầu nguyện ngắn gọn để hiệp thông với cha Gioan Trần Công Nghị)(không hiểu nói gì, hiệp thông với Cha...để cầu nguyện cho Cha Nghị). Xin Chúa và Mẹ Maria dẫn đường cha trong những giây phút cuối của cuộc sớng (câu này còn vô duyên nữa, đâu phải Phật Giáo mà dẫn đường), và như Mẹ Maria, ngài sẽ rộng mở tâm hồn để đáp lời Xin Vâng trước tôn ý của Chúa... Chúng ta cũng mới mừng đại lễ Lòng Thương Xót Chúa, chúng ta xin trao gởi cha Gioan Trần Công Nghị trong bàn tay yêu thương của Chúa, đặc biệt trong biển tình bao la của lòng nhân ái của Chúa để suốt cuộc đời của ngài đã phục vụ Chúa Kito thì xin lòng nhân ái của Chúa Kito cũng đón nhận ngài về trong biển tình bao la của Chúa.”
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements