Monday, 09/01/2017 - 10:05:30

Little Saigon Soccer League tổ chức cúp Hướng Về Miền Trung

Bài THANH PHONG

FOUTAIN VALLEY - Hướng về miền Trung Việt Nam sau những thiên tai và nhân tai làm hàng chục ngàn người dân mất nhà cửa, tài sản và hơn thế nữa, mất cả một số người thân. Hội Túc Cầu Little Saigon đã tổ chức Giải Túc Cầu mang tên “Hướng Về Miền Trung” với bốn đội : V.Tech EC, Việt Nam Thương Tín, Hiền Vương, và đội Miền Trung trên hai sân vận động của trường Vista View Middle School, Fountain Valley.

Bốn đội Hùng Vương (áo vàng),VNTT (áo trắng), Miền Trung (áo xanh) và V.Tech (áo đen) chụp hình kỷ niệm trước khi thi đấu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Đáng lẽ các trận đấu sẽ diễn ra tại sân Garden Grove Park ngày Chủ Nhật, như Viễn Đông đã loan tin, nhưng vào phút chót, ban tổ chức phải thay đổi địa điểm vì sân Garden Grove Park bị úng nước vì có mưa lớn cuối tuần qua.

Trước khi các trận tranh Cúp bắt đầu, anh Hunry, Trưởng Ban Tổ Chức cho tập trung bốn đội trước sân để làm lễ chào cờ khai mạc. Sau khi tuyên bố mục đích của giải, anh Trưởng Ban tổ chức giới thiệu và mời bác sĩ Võ Đình Hữu (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt QG Liên Bang Hoa Kỳ), Dược sĩ Nikki Hồ và phóng viên Viễn Đông đến bắt tay các cầu thủ bốn đội. Sau đó, bác sĩ Hữu được mời đá trái banh khai mạc, và hai trận túc cầu tứ hùng diễn ra ngay sau đó giữa Đội Miền Trung và V.Tech (sân số 1); đội Việt Nam Thương Tín và Hùng Vương (sân số 2) .


Một pha tranh bóng giữa đội Miền Trung và đội V.Tech. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Các cầu thủ của mỗi đội đều tận lực thi đấu trong tinh thần thể thao “Thắng không kiêu, bại không nản.” Kết quả sau cùng, Đội V. Tech thắng đội Việt Nam Thương Tín 3 – 0 đoạt Cúp hạng Nhất. Đội Việt Nam Thương Tín hạng Nhì. Tranh hạng Ba, Đội Hiền Vương thắng đội miền Trung 4 -3.

Sau trận chung kết, ban tổ chức đã trao cúp vô địch cho đội V. Tech, và các cầu thủ cùng nhau thưởng thức bữa ăn trưa ngay tại sân cỏ.

Little Saigon Soccer League đã thành lập khá lâu, qui tụ các thanh niên Việt, đa số đã tốt nghiệp đại học, có công ăn việc làm, nhưng yêu chuộng môn túc cầu, vừa để có sức khỏe dẻo dai, vừa giải trí lành mạnh nên các cầu thủ đã lập nên những đội mang tên riêng như bốn đội kể trên và một số đội khác nữa để thi đấu với nhau.

Riêng Cúp Hướng Về Miền Trung là một trận cầu mang ý nghĩa lớn, là tâm tư, tình cảm của các cầu thủ cũng như của một số mạnh thường quân dành cho đồng bào nạn nhân bão lụt tại miền Trung, trong đó đội túc cầu Miền Trung gồm các cầu thủ có gốc gác, quê quán tại miền Trung VN. Ngoài anh Hunry làm Trưởng Ban, một số cựu cầu thủ túc cầu thời VNCH rất tích cực lo sân bãi và sắp xếp để các đội thi đấu là anh Nguyễn Văn Tiền, anh Bùi Thương v.v..

Ban tổ chức mong ước sau này các trận thi đấu sẽ được quý đồng hương đến để khích lệ tinh thấn các cầu thủ, nhất là cổ võ phong trào thể thao trong cộng cộng Việt Nam tại Little Saigon.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp