Sunday, 26/08/2018 - 11:07:21

Little Saigon Radio tổ chức dạ tiệc vinh danh các bậc sinh thành

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Little Saigon Radio và Hồn Việt TV đã tổ chức dạ tiệc Vinh Danh Các Bậc Sinh Thành vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu, ngày 24 tháng 8, 2018 tại nhà hàng Seafood World, TP Westminster. Đây là lần thứ 25 Lilltle Saigon Radio và Hồn Việt TV làm một việc hợp ý trời, hợp đạo lý làm người, nói lên tinh thần hiếu thảo của những người con đối với các đấng sinh thành, và thể hiện nét văn hóa dân tộc đã được tổ tiên truyền lại từ bao thế kỷ qua.
 

Cụ ông Trần Quynh (96 tuổi) và cụ bà Trần Thị Khánh (91 tuổi) tâm sự với Viễn Đông. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Người phụ trách giới thiệu khách mời là xướng ngôn viên Ngọc Ân. Cô cho biết dạ tiệc Vinh Danh Các Bậc Sinh Thành năm nay có 67 cụ cao niên, người lớn tuổi nhất là cụ ông Phạm Văn Quang, 103 tuổi. Có 50 cụ trên 90 tuổi và có 17 cặp còn đủ cả cụ ông lẫn cụ bà. Các cụ được con cháu đưa đến và cùng tham dự chung vui với các cụ nên nhà hàng Seafood World đầy ắp người.
 

Ông Nguyễn Hữu Công, Tổng Giám Đốc LSR và Hồn Việt TV (đứng, bên trái), đại diện Dân Biểu Alan Lowenthal trao Bằng Tưởng Lục cho cụ Phạm Văn Quang, người lớn tuổi nhất, 103 tuổi, tại tiệc vinh danh được tổ chức vào đêm thứ Sáu, 24 tháng 8, 2018 tại nhà hàng Seafood World, Westminster. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ngoài các cụ và con cháu còn có một số vị đại diện cho Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, Giám Sát Viên Andrew Đỗ. Có mặt là Nghị Viên Sergio Contreras (Westminster) và Nghị Viên Margie Rice (Westminster). Các khách mời được chụp ảnh lưu niệm trước khi bước vào nhà hàng, nhận quà tặng và được hướng dẫn vào các bàn tiệc đã sắp sẵn.

Mở đầu chương trình dạ tiệc là nghi thức chào cờ và phút mặc niệm do ông Du Bích Tú điều hợp. Sau đó, ông giới thiệu ông Nguyễn Hữu Công, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và Tổng Giám Đốc Little Saigon Radio và Hồn Việt TV có đôi lời chào mừng khách tham dự. Ông Nguyễn Hữu Công nói ngắn gọn, “Xin chào mừng và cám ơn quý cụ, quý vị đã đến tham dự ngày Dạ Tiệc Cao Niên năm 2018 do Little Saigon Radio, và Hồn Việt TV tổ chức. Đây là lần thứ 25 mà chúng tôi cùng với quý cụ, quý vị tham dự một sinh hoạt đậm nét văn hóa dân tộc, đó là sự kính trọng những người cao niên của dân tộc Việt Nam, yêu trẻ thì trẻ đến nhà, Kính già già để tuổi cho. Không một tổ chức, một đoàn thể, một quốc gia nào lại có thể vững vàng, cân bằng, nếu bỏ quên nguồn gốc, xuất xứ của mình. Dạ tiệc cao niên hàng năm của Little Saigon Radio và Hồn Việt TV đóng góp vào việc duy trì cái gốc rễ đó.”
 

Con trai, con gái, con dâu cụ Phạm Văn Quang, 103 tuổi cùng tham dự dạ tiệc, trong hình thiếu người con út vừa ra ngoài. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Với tư cách người đứng đầu tổ chức, ông không quên cám ơn sự cộng tác của nhiều thành phần, trong đó có các cụ và gia đình, các cơ sở thương mại đã chung tay với Little Saigon Radio và Hồn Việt TV vinh danh các bậc sinh thành trong cộng đồng, cám ơn các ca nhạc sĩ đã đóng góp tiếng nhạc lời ca, và đặc biệt cám ơn nhà hàng Seafood World suốt 25 năm qua đã kiên trì giúp ban tổ chức những món ăn ngon hợp khẩu vị.

Tiếp đến, ban tam ca (Ngọc Vân Quỳnh) Ngọc Ân, Vân Yên, Quỳnh Anh lần lượt giới thiệu các cụ và trao Bằng Tưởng Lục do các dân cử gửi tặng. Riêng năm cụ cao niên nhất: Cụ ông Phạm Văn Quang (103 tuổi), cụ bà Nguyễn Thị Đào (100 tuổi), cụ ông Nguyễn Đình Kiên (100 tuổi), cụ bà Hồ Thị Vi (99 tuổi), và cụ ông Nguyễn Đình Nhơn (99 tuổi) được đại diện các dân cử đến tận nơi trao tặng Bằng Tưởng Lục.
Ba cụ cao niên nhất, mỗi cụ cũng được tặng $100 mừng tuổi thọ. Trong số 67 cụ cao niên cũng có ba bà mẹ của các nhân viên trong đài: Cụ Lucy Trí Nguyễn (85) mẹ chị Vân Yên; Cụ Nguyễn Thị Hoa (94) mẹ anh Bảo Trung; Cụ Tôn Nữ Thị Cẩm (82) mẹ anh Đoàn Hùng) và hai cụ Trần Văn Lai (92), cụ bà Đặng Thị Ngọc (78) là song thân của cô Chu Ly.

Ngoài các cụ, Little Saigon Radio và Hồn Việt TV cũng được trao tặng Bằng Tưởng Lục của Thượng Viện California do DS Nguyễn Đình Thức đại diện NS Janet Nguyễn trao, và ông Lê Công Tâm, đại diện Văn Phòng GSV Andrew Đỗ trao.
 

Cô Trương Thị Thúy, một người con gái chí hiếu với mẹ là cụ bà Trương Thị Hiếu 90 tuổi. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau khi trao bằng và quà tặng, LS Nguyễn Hoàng Dũng giới thiệu bà Margie Rice, cựu Thị Trưởng Westminster, và Nghị Viên Contreras lên phát biểu. Sau đó, MC Du Bích Tú giới thiệu MC Ngọc Chiệu tổng điều hợp chương trình văn nghệ và xổ số cùng với các cô Chu Ly, Quỳnh Anh, Vân Yên, Nhã Lan.
Trong chương trình có các ca sĩ Trang Thanh Lan, Quốc Anh, Đỗ Thanh, Khánh hoàng, Calvin Khoa và một số ca nghệ sĩ khác. Cuối chương trình là lời cám ơn của ông Du Bích Tú, Giám Đốc Thương Vụ của Little Saigon Radio và Hồn Việt TV.

Nhân dịp này, Viễn Đông được trò chuyện cùng một số cụ, trước tiên là hai cụ vẫn còn khỏe mạnh bên nhau, cụ ông Trần Quynh 96 tuổi và cụ bà Trần Thị Khánh, 91 tuổi, hai cụ trước ở Saigon, sang Mỹ theo diện bảo lãnh năm 1989 và đang ở Garden Grove, hai cụ có 5 con trai, hai con gái. Mỗi ngày ăn một cái bánh vào buổi sáng, khoảng 10 giờ 30 ăn cơm, 5 giờ chiều ăn cơm tối và trước khi đi ngủ uống một ly sữa. Cụ không bị cao đường, cao mỡ, huyết áp chỉ bị thất nhịp tim tức là lúc tim đập nhanh, lúc đập chậm thế thôi. Cụ bà cho biết, hàng ngày cụ cũng đi bộ loanh quanh nhà, con cháu cho ăn món gì ăn món đó. Hàng năm hai cụ vẫn đi dự cái buổi này. Hai cụ rất vui được gặp lại một số người thân quen, và cám ơn Little Saigon Radio và Hồn Việt TV đã làm một việc giúp vui cho tuổi già các cụ.

Một người con chí hiếu. Trong buổi tiệc chúng tôi thấy một cô gái, miệng luôn nở nụ cười tươi dắt tay một cụ bà vào bàn số 33, chúng tôi đến hỏi thăm, cô cho biết cụ bà tên là Trương Thị Hiếu năm nay tròn 90 tuổi là thân mẫu của cô, còn cô tên Trương Thị Thúy, mẹ cô sang Mỹ năm 2005 và luôn ở với cô.

Chúng tôi hỏi, săn sóc một mẹ già gần 100 tuổi, cô có cảm thấy vất vả, nặng nhọc không? Cô Thúy cười trả lời: “Dạ không, mà dù có nặng nhọc, vất vả cách mấy cháu cũng vui, rất vui được săn sóc mẹ, vì bổn phận làm con mà chú, cháu rất may còn mẹ bên cạnh để săn sóc mẹ. Hàng ngày cháu đưa mẹ đi tập thể dục, thỉnh thoảng đi chùa Huệ Quang lễ Phật. Hôm nay lần đầu tiên cháu đưa mẹ cháu đi, còn đi những hội khác thì nhiều lần.

Chúng tôi hỏi cụ Hiếu, cụ có người con gái có hiếu như vậy, cụ có vui không? Cụ trả lời, “Tui mừng lắm, nó săn sóc chu đáo, có bữa tôi đau nó đút cơm đút cháo cho tôi ăn nữa đó; nó thiệt là đứa con có hiếu, cười không à! mừng lắm.”

Chúng tôi đến thăm cụ cao niên nhất là cụ Phạm Văn Quang 103 tuổi. Bên cạnh cụ có người con gái, hai người con trai và con dâu. Người con trai cụ tên Ngọc Phạm. Anh cho biết cụ đang ở với chị của anh và chú em út. “Cụ có bốn người con, hàng ngày cụ ăn không nhiều nhưng sức khỏe được như thế này là tốt rồi, cụ cũng đi bộ quanh nhà mỗi ngày, thỉnh thoảng coi TV và được các cháu quây quần bên cụ nên cụ cũng vui. Chị em chúng tôi rất mừng còn có người cha sống thọ đến tuổi này nên Little Saigon Radio và Hồn Việt TV tổ chức là chị em chúng tôi đi cùng với ba tôi để cụ vui và chúng tôi cũng được vui lây. Chúng tôi cám ơn ông Tổng Giám Đốc Nguyễn Hữu Công và quý đài đã tổ chức buổi dạ tiệc rất ý nghĩa. Sang năm, chúng tôi mong còn được đưa ba tôi đi dự lần nữa.”


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising